เตือนทำไม ซ้อมทำไม

อ่าน: 3229

ที่จริงใครจะทำอะไร คนอื่นจะไปอธิบายโดยไม่รู้เบื้องหลังนั้น เป็นเพียงการคาดเดาที่มีโอกาสผิดสูง

แต่มีเหตุการณ์หลายเหตุการณ์ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งเมื่อมาผสมกับความเชื่อถือส่วนตัวแล้ว ทำให้คนตีความไปในทางร้าย เหตุการณ์เหล่านี้ มีใหญ่ๆ อยู่หลายอัน เช่น

 • องค์กรจัดการภัยพิบัติ (FEMA) จัดการซ้อมรับมือภัยพิบัติทั่วประเทศ (National Level Exercise)
 • กลางเดือนตุลาคมปีที่แล้ว สำนักนโยบายวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ทำเนียบขาว ออกจดหมายถึงประธานกรรมาธิการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สภาผู้แทนราษฎร แสดงความห่วงใยเรื่อง เทหวัตถุใกล้โลก (Near Earth Objects - NEOs) โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ดาวหาง Comet C/2010 X1 (หรือที่เรียกว่า Elenin) ในขณะที่ขนาดและวงโคจรยังวัดและคำนวณได้ไม่แน่นอน
 • ผู้ที่อ้างว่าติดต่อมนุษย์ต่างดาวได้ ทำนายถึงดวงอาทิตย์ดวงที่สอง (Nibiru) และการสิ้นสุดของโลก
 • นาซา ออกจดหมายเวียนถึงพนักงานทุกคน เรื่องการเตรียมพร้อมสำหรับเหตุฉุกเฉิน (ผมเห็นว่าเป็นเรื่องปกติที่ควรทำ ควรย้ำเตือนอยู่แล้ว แต่มีคนมากมายที่เห็นว่าเรื่องตื่นเต้น-เร้าใจ-น่าติดตามนี้ ไม่ปกติ)
 • ภาพยนตร์ “2012″; ปฏิทินชาวมายัน; นอสตราดามุส; ผู้พยากรณ์และผู้สวมรอยทั้งหลาย บอกว่า “โลกแตก”
 • สุริยจักรวาลจะโคจรผ่านระนาบของกาแลกซี่ทางช้างเผือก (จะมีรังสีมาทำลายล้างโลก)
 • ปรากฏการณ์ดาวเรียงตัว (ประมาณว่าทำให้แผ่นดินไหวใหญ่ทั่วโลก; ไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เกิดซูเปอร์มูน หมอดูทำนายสึนามิซ้ำ โรงแรมฝั่งอันดามันช้ำ สึนามิไม่เกิด หมอดูทำเนียน ไม่เหมือนกับตอนที่ออกมาเตือนอย่างกระเส่าเร่าร้อน)
 • วัฏจักร Solar Maximum จะมีจุดดับบนดวงอาทิตย์มาก (CME พุ่งมายังโลกทำลายระบบไฟฟ้าและระบบสื่อสาร)
 • (Magnetic) Pole Shift ทำให้ เกราะแม่เหล็กที่ปกป้องโลกจากพายุสุริยะ บิดเบี้ยว/เป็นรู ในช่วงการสลับขั้ว

การคิดจากความไม่รู้เป็นอันตรายอย่างยิ่ง แต่การคิดจากความไม่รู้จริงอันตรายยิ่งกว่าเพราะเตลิดไปได้ไกลกว่า

บางที สหรัฐเตรียมพร้อมเพราะโดนภัยธรรมชาติเข้าไปหลายดอก และเศรษฐกิจสหรัฐก็ย่ำแย่เต็มที หลายมลรัฐไม่มีเงินแล้ว จนต้องให้เอกชนเช่าตึกที่ทำการของรัฐเพื่อหารายได้ สหรัฐมีหนี้สินจะเกินรายได้ประชาชาติอยู่แล้ว เรียกง่ายๆ ว่าใกล้จะล้มละลายเต็มทน [สึนามิโลก] ถ้าสหรัฐล้มละลาย หรือโอเปคเลิกขายน้ำมันด้วยสกุลดอลลาร์สหรัฐ สหรัฐต้องเอาเงินจริงๆ ไปซื้อน้ำมัน (สหรัฐพิมพ์ธนบัตรขึ้นมาได้เฉยๆ โดยไม่ต้องสำรองทองเอาไว้ จึงพิมพ์เงินไปซื้อน้ำมันได้เฉยเลย เหมือนเป็นแบงค์กงเต็ก ราคาน้ำมันในสหรัฐต่ำกว่ายุโรป 20-50% ทั้งที่ต้องขนส่งไกลกว่า)

เมื่อเกิดสถานการณ์อย่างนั้นขึ้น ดอลลาร์สหรัฐจะไม่มีค่า เศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดในโลกจะตกเหวที่ไม่มีก้น เศรษฐกิจภายในจะปั่นป่วน และภาวะบ้านเมืองไม่มีขื่อไม่มีแป อาจจะเกิดขึ้นดังที่เคยเกิดขึ้นในซีกโลกตรงข้ามมาแล้วหลายครั้ง…

ผมว่าสถานการณ์แบบนี้ล่ะครับ คุ้มค่าที่ FEMA จัดซ้อม NLE และนาซาเตือนพนักงาน

ผู้ที่ยังมัวเมาแสวงหาชื่อเสียงและความมั่งคั่ง เมื่อวันหนึ่งเศรษฐกิจโลกพังพินาศ เงินทองไม่มีความหมาย วันนั้นแหละคุณจะเข้าใจว่าสิ่งที่คิดว่ามีนั้น ไม่มีอยู่จริง

« « Prev : จะ GEET หรือจะกรี๊ดดี

Next : เตากระป๋องอีกแล้ว » »


ผู้ใช้ Facebook สามารถให้ความเห็นที่นี่ได้ โดยกด Like เพื่อแสดงตัว

2 ความคิดเห็น

 • #1 withwit ให้ความคิดเห็นเมื่อ 23 June 2011 เวลา 22:19

  ผมเพิ่งปั่นบทความส่งผจก.ออนไลน์ เตือนภัยพิบัติโลก (ตัดเอามาจากบทความในลานปัญญานี่แหละ) พรุ่งนี้ได้ลงพิมพ์ เรื่อง โดมิโนทุนนิยม..จากกรุงเทพไม่ถึงภูฐาณ

 • #2 ลานซักล้าง » สถานการณ์ SHTF ให้ความคิดเห็นเมื่อ 24 July 2011 เวลา 23:19

  [...] [เตือนทำไม ซ้อมทำไม] [...]


แสดงความคิดเห็น

ท่านอยากจะเข้าระบบหรือไม่


*
To prove you're a person (not a spam script), type the security word shown in the picture. Click on the picture to hear an audio file of the word.
Click to hear an audio file of the anti-spam word


Main: 0.091011047363281 sec
Sidebar: 0.17479610443115 sec