ธุรกิจจิ๋ว

โดย Logos เมื่อ 23 January 2009 เวลา 0:12 ในหมวดหมู่ สังคม ชุมชน ครอบครัว #
อ่าน: 3191

ธุรกิจจิ๋ว หรือ micro business เป็นการทำงานเล็กน้อย ที่ได้ผลตอบแทนเล็กน้อย อาจเรียกได้ว่าเป็นการที่ไม่ปล่อยให้ความรู้ ความชำนาญ และทักษะที่มีอยู่ สูญเปล่าไปโดยไม่เกิดอะไรขึ้น และยังได้ค่าตอบแทนกลับมาบ้าง โดยเลือกทำเฉพาะที่ชอบได้ ถึงยังไงก็ดีกว่าอยู่เปล่าๆ เช่น

กลุ่มงานที่ทำบนเน็ตได้ ไม่ต้องออกจากบ้าน

ค้นข้อมูล เฝ้าระวังคำบ่นและ bad publicity บนเว็บ ขายและประมูลของ ออกแบบเว็บ ออกแบบสิ่งตีพิมพ์ แต่งสไลด์การนำเสนอ จัดรายการอาหาร รับจ้างเขียนเอกสาร วางแผนจัดงานเลี้ยง เขียน resume งานแปลภาษา

กลุ่มงานใกล้บ้าน ไม่ต้องเดินทางไกล

ปลูกต้นไม้/ผักสวนครัวขาย รับจ้างตัดหญ้า แต่งสวน รดน้ำต้นไม้ ถางหญ้า ทำความสะอาดสระน้ำ ล้างรถ ขี่จักรยานไปส่งปากซอย จูงหมาไปออกกำลังกาย เดินสายไฟ ติดตั้งไวไฟ แยกขยะ สอนดนตรี พาผู้สูงอายุเที่ยว

กลุ่มงานบริการ

จ่ายตลาด เลือกของขวัญพิเศษ ส่งเอกสาร ส่งไปรษณีย์ รับวิ่งไปวิ่งมาทำธุระให้ ติดต่อราชการ หาอพาร์ตเมนต์ สำรวจตลาด สำรวจข้อมูล ตรวจคุณภาพ/ปริมาณสินค้าหลังจากวางตลาดแล้ว ตรวจความปลอดภัยสำหรับบ้านที่มีเด็กเล็ก ค้นหาแหล่งจำหน่ายของหายาก ล่าม เฝ้าบ้าน/ให้อาหารสัตว์เลี้ยง

ขอซะหน่อยเถอะ: สิ่งที่ไม่น่าทำอย่างยิ่ง ในความเห็นของผม คือส่ง SMS ไปโหวตตามรายการทีวี การกินอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพทั้งที่เลือกได้ และการหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายครับ

« « Prev : “โฟกัส” ในความหมายของ สตีฟ จ๊อบส์

Next : แปดความลับของความสำเร็จ » »


ผู้ใช้ Facebook สามารถให้ความเห็นที่นี่ได้ โดยกด Like เพื่อแสดงตัว

1 ความคิดเห็น


แสดงความคิดเห็น

ท่านอยากจะเข้าระบบหรือไม่


*
To prove you're a person (not a spam script), type the security word shown in the picture. Click on the picture to hear an audio file of the word.
Click to hear an audio file of the anti-spam word


Main: 0.088791131973267 sec
Sidebar: 0.26480102539062 sec