ดงผู้ดี(๔)

1 ความคิดเห็น โดย อัยการชาวเกาะ เมื่อ 29 เมษายน 2009 เวลา 8:51 ในหมวดหมู่ ครอบครัว, เรื่องทั่วไป, เฮฮาศาสตร์ #
อ่าน: 926

เขียนมาถึงนี่ตอนที่สี่เข้าไปแล้ว…

คราวที่แล้วผมเล่าว่า ผู้ที่พบเห็นหรือผู้ที่ทราบว่ามีการกระทำความรุนแรงเกิดขึ้นมีหน้าที่แจ้งต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ คนขี้สงสัยก็จะสงสัยต่อไปอีกว่า แจ้งทางโทรศัพท์ได้ไหม แจ้งทางอีแมว เอ๊ย อีเมล์ ได้ไหม แจ้งทางจดหมายได้ไหม ไม่ต้องสงสัยอีกแล้วครับ เพราะกฎหมายเขาบอกว่า อ่านต่อ »


ดงผู้ดี(๓)

1 ความคิดเห็น โดย อัยการชาวเกาะ เมื่อ 28 เมษายน 2009 เวลา 7:51 ในหมวดหมู่ ครอบครัว, เรื่องทั่วไป, เฮฮาศาสตร์ #
อ่าน: 1254

ช่วงนี้คุณแอ๊ดอ่านบทโทรทัศน์จบแล้วผมก็เลยได้หยิบมาอ่านมั่ง อ่านจบแล้ว และละครก็ใกล้จบเต็มทีแล้ว ศุกร์เสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมาได้ดูมั่งไม่ดูมั่ง คงต้องรีบมาเขียนไม่งั้นละครจบเสียก่อนก็จะเสียมวย อิอิ
อ่านต่อ »


ดงผู้ดี(๒)

1 ความคิดเห็น โดย อัยการชาวเกาะ เมื่อ 22 เมษายน 2009 เวลา 16:58 ในหมวดหมู่ เฮฮาศาสตร์ #
อ่าน: 994

ผมไม่ค่อยได้ดูเวลาละครจบแต่ละตอนที่เขามีการขอบคุณเจ้าของอาคารสถานที่แต่ละแห่ง แต่เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา คุณแอ๊ดบอกว่าเอ๊ะ..มีขอบคุณโรงเรียนสตรีภูเก็ตด้วย เขาไปทำอะไรที่โรงเรียนเหรอ ผมในฐานะประธานกรรมการสถานศึกษาตอบว่าไม่รู้ อิอิ คราวนี้ก็เลยต้องเฝ้าดูรายละเอียดในละครไปด้วย อ๋อ..ตรงนั้น ตรงนี้ สถานที่นั้นเรารู้จัก แต่ที่ดูผ่านมาไม่ได้สนใจเลยไม่รู้ว่า เรื่องนี้ถ่ายทำที่ภูเก็ตเยอะมาก อ่านต่อ »


บันทึกถึงลูกสาว๓

2 ความคิดเห็น โดย อัยการชาวเกาะ เมื่อ 19 เมษายน 2009 เวลา 16:01 ในหมวดหมู่ ครอบครัว, เรื่องทั่วไป, เฮฮาศาสตร์ #
อ่าน: 1226

๓ ธันวาคม ๒๕๒๕
เมื่อคืนนี้ลูกกวนโยเยตั้งแต่เที่ยงคืนยันตี ๓ กว่าๆ แม่ก็ปวดแผล พอพ่อช่วยแม่เสร็จลูกก็ร้อง พ่อก็ต้องไปอุ้มลูก กล่อมจนหลับ พอจะล้มตัวนอน แม่ก็เรียกให้ช่วยแม่ พอช่วยเสร็จยังไม่ทันล้มตัวนอนลูกก็ร้องอีก พ่อก็ต้องวนเวียนอยู่อย่างนี้จนสว่างแทบจะไม่ได้หลับตานอนเลย อ่านต่อ »


บันทึกถึงลูกชาย(๖)

อ่าน: 1010

๓๐ กันยายน ๒๕๒๖

เราย้ายมาอยู่เอกมัยแฟลตตั้งแต่ปลายเดือนที่แล้ว ค่าเช่าเฉพาะค่าห้อง ๑,๘๐๐ บาท ค่าน้ำ ค่าไฟ ต่างหาก พ่อกลุ้มอยู่ทุกวันเพราะพ่อมีภาระค่าใช้จ่ายเยอะและเป็นที่แน่นอนว่าแต่ละเดือนเราไม่ค่อยพอใช้แต่พ่อก็จำเป็นต้องย้ายมาอยู่ที่นี่เพราะต้องการให้ลูกสบายขึ้น นอกจากนี้แม่ของลูกจะได้สบายใจขึ้น แม่ทนสภาพที่เราอยู่ที่พรานนกไม่ได้เพราะสกปรก แต่พ่อเคยผ่านชีวิตแถวพรานนกมาก่อนจึงทนได้ เพื่อลูกและแม่พ่อจึงต้องยอมย้ายมาอยู่ที่เอกมัย คุณปู่ว่าพ่อไม่คิดให้ดีเสียก่อนที่พาลูกและแม่มาอยู่กรุงเทพฯ พ่อคิดถึงความรักและความอบอุ่นที่ลูกต้องการมากกว่าจะคิดถึงความยากลำบาก จึงต้องหอบลูกและแม่มาด้วย ทั้งๆที่หากลูกและแม่อยู่ที่ตะกั่วป่าเงินเราก็พอใช้ แต่นั่นหมายความว่าพ่อจะพบลูกและแม่ได้เพียงเดือนละครั้งซึ่งแม่ของลูกอ่อนแอเกินไปที่จะยอมรับสภาพเช่นนั้นได้ และลูกก็คงไม่ได้รับความอบอุ่นเพียงพอ และนี่คือเหตุผลที่พ่อต้องพาลูกและแม่มาอยู่กรุงเทพฯด้วยกัน ซึ่งพ่อสังเกตดูลูกชอบสภาพแบบนี้มากกว่า คือสภาพที่ได้อยู่กันพร้อมหน้า เมื่อเป็นเช่นนี้แล้ว ลูกก็ต้องทำตัวให้สมกับที่พ่อรักนะ.. อ่านต่อ »Main: 0.054699182510376 sec
Sidebar: 0.073102951049805 sec