เรื่องมันๆของลูกทัวร์

4 ความคิดเห็น โดย อัยการชาวเกาะ เมื่อ 22 ตุลาคม 2010 เวลา 11:18 ในหมวดหมู่ ครอบครัว, ถ่ายภาพ, ท่องเที่ยว #
อ่าน: 1187

ความจริงก็ว่าจะจบแล้วนะเรื่องเล่าว่าไปเที่ยวไหนมาบ้าง แต่ในความเป็นจริงการเดินทางท่องเที่ยวกับคณะทัวร์จะว่าไปแล้ว ค่อนข้างจะวุ่นวาย ไม่ได้ดังใจ และมีคนโวยวายสารพัดเรื่อง ต้องชมไกด์ที่พาเราไปไม่แสดงอาการโกรธให้เห็นเลย ไม่ว่าจะถูกโขกสับอย่างไร แต่ก็อย่างว่าแหละครับใครโชคดีก็ได้ไกด์ดี คนขับรถดี โชคไม่ดีก็มีปัญหา อ่านต่อ »


ไปเที่ยวเซี่ยงไฮ้5หังโจว ตงหยาง อี้อู

5 ความคิดเห็น โดย อัยการชาวเกาะ เมื่อ 20 ตุลาคม 2010 เวลา 21:51 ในหมวดหมู่ ครอบครัว, ถ่ายภาพ, ท่องเที่ยว #
อ่าน: 2917

เช้าขึ้นมาเราก็ตื่น กิน และขึ้นรถตามปกติ เรานั่งรถไปตามเส้นทาง ผมสังเกตเห็นข้าวในนามีรวงสีทองงามมาก ฉากหลังเป็นภูเขาที่สลับซับซ้อน บางตอนเป็นหุบเขา บางแห่งมองเข้าไปในหุบเขาเห็นอาคารบ้านเรือนอยู่ลิบ อดไม่ได้ที่ถ่ายรูปมารำลึกถึงความงาม อ่านต่อ »


ไปเที่ยวเซี่ยงไฮ้4(หังโจว)

3 ความคิดเห็น โดย อัยการชาวเกาะ เมื่อ 18 ตุลาคม 2010 เวลา 18:48 ในหมวดหมู่ ครอบครัว, ถ่ายภาพ, ท่องเที่ยว #
อ่าน: 1969

ตื่นเช้าขึ้นมา ทานอาหารเช้าเสร็จแล้วก็ขึ้นรถไปเที่ยวกันต่อ เขาพาเราไปทะเลสาบซีหู แต่มันคนละด้านที่ผมเคยไป เพราะจำได้ว่าที่เคยไปพร้อมกับคณะอัยการเราจะได้เดินชมรูปปั้นและรูปโลหะของขุนพลงักฮุย แต่คราวนี้ไม่เห็น เราเดินไปที่จุดขึ้นเรือ ระหว่างทางมีวิวให้ถ่ายแต่ไม่มีเวลาที่จะรอให้คนออกไปจากจุดที่เราต้องการจะถ่ายเพราะขบวนทัวร์เขาเดินไปเรื่อยๆ ไม่เป็นไรถ่ายไปก่อนเท่าที่มุมมองเราเห็นว่างาม เอาเท่าที่ได้ก็แล้วกันจะอะไรมากมาย อิอิ นั่งเรือดูวิวไปเรื่อยถ่ายภาพไปด้วยมีความสุขดี มีภาพมาฝากอยู่แล้ว… อ่านต่อ »


ไปเที่ยวเซี่ยงไฮ้3(ซูโจว อู๋ซี นานกิง หังโจว)

ไม่มีความคิดเห็น โดย อัยการชาวเกาะ เมื่อ 16 ตุลาคม 2010 เวลา 15:22 ในหมวดหมู่ ครอบครัว, ถ่ายภาพ, ท่องเที่ยว #
อ่าน: 1971

วันรุ่งขึ้น ทานอาหารเช้าเสร็จผมไปเดินเล่นข้างโรงแรม มีสวนเล็กๆอยู่ข้างโรงแรมก็เลยชวนคุณแอ๊ดไปถ่ายรูปเล่นกัน มีหยดน้ำมาฝากด้วย ได้เวลาขึ้นรถไปโรงงานไข่มุก ขายมุกกันก่อน ผมกับคุณแอ๊ดได้แต่เดินดูเพราะไม่มีตังค์ซื้อ ฮา… ออกมาจากหน้าโรงงานไข่มุกมีเวลาเดินซอกแซกตามซอย ไปเดินดูตลาดชาวบ้าน ซื้อขนมกินเล่นอร่อยดี ไม่รู้เขาเรียกอะไร แต่ไกด์บอกว่าเอาง่ายๆเรียกพิซซ่าจีนก็แล้วกัน อิอิ อ่านต่อ »


ไปเที่ยวเซี่ยงไฮ้2(เซี่ยงไฮ้ ซูโจว)

อ่าน: 2190

พอเอารูปมาดู เอ๊ะ..ตอนเช้าเราไปตลาดน้ำกันก่อนนี่ แล้วตลาดน้ำมันชื่ออะไรล่ะ จะว่าเป็นบ้านโบราณชีเบ่าเจิ้น หรือตลาดกลางน้ำโจวจวง ก็ไม่รู้แหละ เพราะรายการทัวร์มันเปลี่ยนโปรแกรมจากที่แจกไว้ แถมมันต้องหายไป ๑ โปรแกรมแน่ๆ แต่มันเป็นตลาดน้ำด้วยกันก็โอเคนะ…เสียดายว่ามีเวลาไม่มาก ไกด์ให้เวลา ๔๐ นาที ผมจะถ่ายรูปก็ได้ไม่เต็มที่ แต่ก็พอมีเวลาไปซื้อขวดยานัดถุ์ที่เขาเขียนภาพข้างใน ก็เลยให้เขาเขียนชื่อผมกับคุณแอ๊ดเป็นที่ระลึกว่าเรามาเที่ยวด้วยกัน เดินดูของขายส่วนใหญ่เป็นของกิน แต่เนื่องจากเราเพิ่งทานอาหารเช้ากันมาก็เลยไม่ได้ชิมอาหารซึ่งมีทั้งขาหมู ข้าวเหนียวกับหมู ข้าวเหนียวกับเหง้าบัวผักดองเป็นโถๆ แถมมีร้านชาพยายามเขียนเป็นภาษาอังกฤษแต่คนเขียนกลับเขียนตัวยูกลับหัวเสียนี่..อิอิ ได้เวลาก็กลับมาขึ้นรถ จากนั้นรถก็เคลื่อนไปวัดฉงหยวนอย่างที่เล่าเมื่อตอนที่แล้ว อ่านต่อ »Main: 0.057291984558105 sec
Sidebar: 0.071332931518555 sec