ไปกราบกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์

2396 ความคิดเห็น โดย ป้าจุ๋ม เมื่อ 15 มิถุนายน 2011 เวลา 10:55 ในหมวดหมู่ ไม่ได้จัดหมวดหมู่ #
อ่าน: 19161

หมู่นี้ป้าจุ๋มก็ชีพจรลงเท้าขึ้นเหนือ ล่องใต้ ไปอีสานเป็นว่าเล่นเหมือนกัน เมื่อวานเพิ่งกลับจากชุมพร ขับรถไปเองมีน้องสาวที่น่ารักคนนึงลางานนั่งรถไปด้วย โดยมีความตั้งใจว่าจะต้องไปกราบกรมหลวงชุมพรที่หาดทรายรีกัน และเราก็ได้ไปสมดังที่ตั้งใจ

ก่อนขึ้นไปกราบท่านก็มายืนอ่านคำบันทึกของพระองค์ท่านก็ขนลุกซู่เลยค่ะและอดน้ำตาไหลไม่ได้เลย พอขึ้นไปกราบท่านก็กราบเรียนท่านอีกครั้งว่าท่านคงทราบความเป็นไปของคนที่คิดไม่ดีต่อบ้านเมืองแล้วนะคะ ขอให้พระองค์ท่านช่วยปกป้องคนดีและให้ได้คนดีมาปกครองดูแลบ้านเมืองที่พระองค์ท่านรักและหวงแหนด้วยเถิด

ภาพที่งดงามและดูมุ่งมั่นจริงจังและบันทึกของพระองค์ท่านที่อยากให้คนไทยทุกคนได้อ่าน

ภาพโดยรวมทั่วไปบริเวณศาลฯและน้องสาวที่ไปด้วยกัน

หลังจากนั้นก็เข้าไปทำงานในศูนย์วิจัยพืชสวนฯครั้งนี้พอมีเวลาชมนกชมไม้รอบๆบริเวณศูนย์ฯ พบต้นไม้ใหญ่ทรงโปร่งสวยกำลังออกดอกเป็นช่อดอกก็สวยมีกลิ่นหอมอ่อนๆ แต่ต้นสูงมากเก็บไม่ถึงและเกรงใจที่จะบอกให้คนงานปีนไปเก็บให้เลยได้แต่เดินเก็บดอกที่ร่วงลงมาแล้วนำมาวางรวมกันเพื่อถ่ายรูปมาให้ได้ดูกัน สอบถามได้ความว่าเป็นไม้โตเร็ว ทรงต้นสวย เป็นไม้ที่น่าเอาไปปลูกป่าอีกชนิดหนึ่ง(ได้ฝากให้น้องที่อยู่ที่นั่นช่วยเก็บเมล็ดไว้ให้แล้วเพื่อที่จะได้นำไปแจกต่อไป)

ภาพต้นไม้ที่กล่าวถึงและต้นกล้าที่ได้มาราว 10 ต้นไว้แจกผู้ที่สนใจนำไปปลูกในช่วงฝนปีนี้ค่ะ

ขอพี่น้องชาวลานฯทุกท่านจงแคล้วคลาดจากพยันตรายทั้งปวง

กราบพระสยามเทวาธิราชและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายได้โปรดคุ้มครองประเทศไทยให้รอดพ้นจากหมู่มารทั้งหลายด้วยเถิด…Main: 0.03114914894104 sec
Sidebar: 4.4354209899902 sec