๒.สู่เส้นทางสายไหม

ไม่มีความคิดเห็น โดย อัยการชาวเกาะ เมื่อ 29 กันยายน 2009 เวลา 11:33 ในหมวดหมู่ เฮฮาศาสตร์ #
อ่าน: 1237

โรงแรม เมื่อเราไปถึงเมืองจีนเขาจัดที่พักให้เราอย่างดี ที่ซีอานเราได้พักที่โรงแรมไฮแอตซีอาน ท่านณัฐวุฒิบอกว่าถ้าอ่านเป็นภาษาจีนต้องอ่านว่าโรงแรม ไหฟัต ฮิฮิ…ที่โรงแรมนี้เมื่อเราไปถึงไม่มีคนมาปรบมือต้อนรับ แต่ที่หน้าโรงแรมจะมีน้ำพุ ผมฟังเหมือนเสียงปรบมือที่ดังขึ้นเรื่อยๆ ผมไม่รู้ว่ามีใครสังเกตบ้างหรือเปล่า อ่านต่อ »


๑.สู่เส้นทางสายไหม

อ่าน: 3041

เมื่อระหว่างวันที่ ๑๗ – ๒๗ มีนาคม ๒๕๔๘ ท่านคัมภีร์ แก้วเจริญ อัยการสูงสุด ท่านสัตยา อรุณธารี อธิบดีอัยการเขต ๘ ท่านสุเวช จิตมหาวงศ์ อธิบดีอัยการเขต ๒ และท่านสุเมธ ชัยช่วงโชค อธิบดีอัยการเขต ๖ ท่านศิริศักดิ์ ติยะพรรณ รองอธิบดีอัยการฝ่ายคณะกรรมการอัยการ(โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด)ท่านรัฐกร นิ่มวัฒนา อัยการพิเศษฝ่ายกิจการต่างประเทศ ท่านขจรศักดิ์ พุทธานุภาพ เลขานุการอัยการสูงสุด ท่านณัฐวุฒิ สกุลพานิช อัยการจังหวัดมีนบุรี ผมอัยการจังหวัดคดีเยาวชนและครอบครัวจังหวัดภูเก็ต และท่านสนธ์ กังสนารักษ์ รองเลขานุการอัยการสูงสุดได้รับเชิญจากรัฐบาลสาธารณรัฐประชาชนจีนให้เดินทางไปตามเส้นทางสายไหมเพื่อศึกษาประวัติศาสตร์ ร่องรอยอารยธรรม วัฒนธรรมท้องถิ่นและแลกเปลี่ยนความรู้ระบบอัยการของกันและกัน ต่อไปนี้คือรายงานการเดินทางและความรู้ที่ได้รับจากการเดินทางในครั้งนี้ในด้านต่างๆสไตล์อัยการชาวเกาะ อ่านต่อ »


อเมริกา….ลาก่อน

2 ความคิดเห็น โดย อัยการชาวเกาะ เมื่อ 26 กันยายน 2009 เวลา 21:57 ในหมวดหมู่ ท่องเที่ยว, เรื่องทั่วไป, เฮฮาศาสตร์ #
อ่าน: 1219

๒๖ ต.ค. ๔๗
วันนี้เดวิดไปส่งพวกเราที่สนามบิน รถที่เดวิดขับไปส่งเราคือโตโยต้า ขับเคลื่อนสองล้อ เครื่องวี ๘ รุ่น Sequaia (เขาอ่านว่า ซีควอญ่า)มันใหญ่และกว้างกว่ารถยนต์กระบะบ้านเรา ผมว่ามันเหมาะกับผมนะ..อิอิ อ่านต่อ »


ความขัดแย้ง

อ่าน: 1240

ถึงที่ทำงานแล้ว เรื่องนี้มันกรุ่นอยู่ในหัวใจ ผมเชื่อว่าคนไทยหลายคน สื่อหลายสื่อ ผู้ที่ต้องการล้มระบอบทักษิณ คงไม่รู้สึกเป็นมิตรกับอัยการเท่าไหร่ที่ออกมาแถลงข่าวกับสื่อมวลชนกรณีที่ศาลยกฟ้อง คตส.เรื่องทุจริตกล้ายาง แต่มันมีเหตุปัจจัย (เหตุปัจจะโย..)

อ่านต่อ »


อเมริเก..เฮ..อเมริกา

อ่าน: 1580

๒๑ ต.ค.๔๗
ผมนัดแดนไว้ ๙ โมงเช้าปรากฏว่าสายไป ๑ ชั่วโมงเพราะเพื่อนๆตื่นสาย แดนมีภาระกิจต้องทำจึงไม่อาจรอเราได้ พบแจนกับเอ๊ดรออยู่ปรากฏว่าแจนกำลังแชตอยู่กับลูกชายผม ก็เลยได้ทักทายกันนิดหน่อย แจนเอาตุ๊กตาควายไบสันให้ผมตัวหนึ่ง ฝากช้อคโกแลตให้คุณแอ๊ดห่อหนึ่ง ให้หมวกแก๊ปเป็นที่ระลึกกับทุกคน ให้เนื้อควายเป็นหลอดมาให้เพื่อนๆลองชิมกัน แล้วเราร่ำลากันอีกรอบ แดนโทรศัพท์มาลา ฟังรู้เรื่องบ้างไม่รู้เรื่องบ้าง ฮ่าๆ เพราะผมมีปัญหาเกี่ยวกับการคุยกับชาวต่างชาติ เพราะฟังแต่เสียงผมอ่านปากไม่ออกว่าเขาพูดว่าอะไร ฮ่าๆ อ่านต่อ »Main: 0.28771615028381 sec
Sidebar: 1.2750117778778 sec