ปิดคดีนี้ได้เสียที เฮ้อ…

อ่าน: 1653

(อย่างที่ผมเล่าให้ฟังว่าผมต้องเผชิญกับการทำงานของเจ้าหน้าที่ที่ดิน เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองที่ทำงานเอื้อกับฝ่ายโจทก์มีพยานหลักฐานให้ฝ่ายโจทก์นำไปแสดง แล้วคนทำคดีมันจะเหนื่อยใจสักขนาดไหน ลองอ่านดูต่อแล้วกันครับ) อ่านต่อ »


ถ้าไม่มีหลักฐานการครอบครองก่อนปี ๒๔๙๗ จะออกโฉนดได้ไหม

อ่าน: 1844

(ผมเขียนแถลงการณ์ปิดคดีในช่วงนี้โดยอ้างข้อกฎหมายในการขอออกโฉนดที่ดินเฉพาะรายว่าจะต้องทำอย่างไร แต่เมื่อโจทก์ไม่ปฏิบัติตามกฎหมายก็ออกโฉนดไม่ได้ ลองอ่านดูนะครับจะเข้าใจกฎหมายที่ดิน….) อ่านต่อ »


ผมยกแม่น้ำทั้งห้ามาขอให้ศาลยกฟ้อง

อ่าน: 2634

ผมแถลงการณ์ปิดคดีด้วยข้อเท็จจริงและข้อกฎหมาย ยกแม่น้ำทั้งห้ามาแสดงเหตุผล จะลองอ่านบางช่วงบางตอนดูสักหน่อยไหมครับ อ่านต่อ »


ชนะได้ไง คดีที่ดินมูลค่า ๗,๐๐๐ ล้าน(๓)

อ่าน: 2251

ผมถามผู้ที่ติดตามอ่านบันทึกนี้สักนิดเถอะ…หากเจ้าหน้าที่ที่ดินที่ตั้งแท่นเสนอผู้ว่าราชการจังหวัดเซ็นชื่อลงนามออกโฉนด(แต่ผู้ว่าฯไม่เซ็น)มาเป็นพยานฝ่ายโจทก์อะไรจะเกิดขึ้น…เหนื่อยไหมกับการที่ต้องตรวจสำนวนอย่างละเอียดยิบเพราะมีการเตี๊ยมเอกสารไว้ในแฟ้มครบถ้วนแล้ว ง่ายไหมกับการแก้ไขปัญหาต่างๆในข้อกฎหมายและข้อเท็จจริงที่ทั้งฝ่ายปกครองและเจ้าพนักงานที่ดินทำไว้ให้ผู้ขอออกโฉนด แปลกไหมที่เจ้าพนักงานที่ดินย้ายมาอยู่ที่ภูเก็ตไม่กี่เดือนเตรียมเรื่องออกโฉนดตั้งแท่นเสร็จแล้วพร้อมที่ท่านผู้ว่าฯเซ็นชื่อได้แล้วก็ย้ายไป เสียดายที่ผมไม่มีเวลาค้นเอกสาร ไม่งั้นผมจะค้นว่านอกจากทำเรื่องออกโฉนดแปลงนี้แล้ว ที่มาอยู่ภูเก็ตไม่กี่เดือนเนี่ยได้ทำเรื่องออกโฉนดไปกี่แปลงหรือเฉพาะแปลงนี้แปลงเดียว ฮ่าๆ อ่านต่อ »


ที่ดินมูลค่า ๗,๐๐๐ ล้าน ชนะได้ไง..(๒)

อ่าน: 2003

คดีนี้มันอีตอนที่พยานฝ่ายโจทก์ก็มีการอ้างนายทหารจากกรมแผนที่ทหารมาทำลายน้ำหนักฝ่ายเราเหมือนกัน เขามาเบิกความพยายามจะดิสเครดิตพยานฝ่ายผม เขาเริ่มต้นจากการที่ศึกษาเรื่องการอ่านแปลตีความภาพถ่ายทางอากาศ มีผลการเรียนมาแสดงด้วยนะ คะแนนเต็มร้อยเขาทำได้ถึง ๙๘ แน่ะ…โอโฮ..ไม่เลวแฮะ อ่านต่อ »Main: 0.031638145446777 sec
Sidebar: 0.065568923950195 sec