เขียนให้ลูกเมื่อจะแต่งงาน

อ่าน: 1688

ผมเขียนบันทึกนี้เมื่อปี ๒๕๕๐ และได้ตั้งชื่อบันทึกว่า “เขียนให้ลูกเมื่อจะมีครอบครัว” โดยเก็บไว้ในเครื่องคอมพิวเตอร์ที่บ้านซึ่งใช้เป็นส่วนรวม เพราะน้องเนติ์เริ่มถามถึงเรื่องการสู่ขอและการแต่งงานกับน้องหนอม จึงตั้งใจว่าจะให้เนติ์เป็นของขวัญวันแต่งงานและเขียนยังไม่ทันจบดีก็ไปเจอบันทึกในเครื่องที่ร้านของน้องเนติ์ แสดงว่าน้องเนติ์เห็นก็เลยทำสำเนาไปอ่าน เลยเขียนคาไว้อยู่แค่นั้นแล้วไม่ได้เขียนต่อ เมื่อคืนนึกขึ้นได้ก็เลยเอามาเขียนให้จบ ความจริงตั้งใจจะผนวกบันทึกนี้กับบันทึกที่เขียนถึงน้องเนติ์ตั้งแต่แรกเกิดใน “บันทึกถึงลูกชาย” แล้วไล่เรียงมาให้เห็นว่าพ่อคนนี้ดูแลลูกอย่างไร จนกระทั่งถึงวันที่ลูกมีครอบครัว เอาไว้โอกาสเหมาะจะร้อยเรียงใหม่เป็นรูปเล่ม ดีไม่ดีจะพิมพ์ขาย แฮ่…. ผมว่าคนที่คิดจะมีครอบครัวก็น่าจะอ่านเอาไว้เป็นคู่มือในการดูแลครอบครัวให้ยั่งยืน ลองอ่านดูนะครับ… อ่านต่อ »


เมื่อลูกจะแต่งงาน(๖)แต่งแบบคอนเสริ์ต

อ่าน: 3197

กลับมาที่งานครับ แขกทยอยเข้างานอย่างต่อเนื่องจนเริ่มจะรับแขกกันไม่ทัน ด้านนอกก็เริ่มหาที่จอดรถยาก แขกมาจากทั่วสารทิศ บางท่านไม่บอกมาล่วงหน้ามาถึงสนามบินไม่มีคนไปรับก็นั่งแทกซี่มาที่งาน บางท่านที่ประสานงานไว้ผมได้ส่งรถไปรับ เด็กๆก็ถูกต้อนไปอยู่ในห้องที่จัดไว้โดยเฉพาะ

อ่านต่อ »


เมื่อลูกจะแต่งงาน ๕(จัดการเจ้าตัวแสบ)

อ่าน: 2649

                     ในขณะที่บนเวทีใหญ่มีพิธีการกันอยู่ หน่วยปฏิบัติการพิเศษซึ่งเป็นเพื่อนเจ้านิวก็จัดการกับบรรดาหนุ่มน้อยสาวน้อยโดยต้อนไปที่บ้านเจ้าบ่าวเมื่อตอนเช้า ที่นั่นมีโบโซ่จมูกแดงเตรียมกิจกรรมไว้ให้เด็กๆ มีซูชิ ข้าวผัด ขนม น้ำหวาน มีการ์ตูนให้ดู แต่เด็กสมัยนี้ไม่ยอมให้หลอกง่ายหรอกครับ ฮ่าๆ แถมเพื่อนเจ้านิวบางคนไม่รู้จักโบโซ่ด้วย ฮ่าๆ อ่านต่อ »


เมื่อลูกจะแต่งงาน ๔(วันแต่ง)

อ่าน: 2898

เราไม่สามารถตกแต่งเวทีหรือบริเวณงานได้เลยจนกว่าจะถึงเวลาสามทุ่มของวันที่ ๒๖ ธ.ค. คืนนั้นทุกฝ่ายต่างตรงไปที่อุทยานอาหารไทนาน ไม่ว่าจะเป็นสตูดิโอถ่ายภาพและวีดีโอ ของคุณเปิ้ลพีมีเดีย ฉากและหินเทียมประกอบ ซึ่งคุณแดง เตรียมอุปกรณ์บางส่วนมาจากตะกั่วป่าแลนะเขียนภาพมาคร่าวๆ เครื่องดนตรีและเครื่องเสียงของบังหรน ดอกไม้โดยคุณป้อม ภาพประกอบเพลงภูเก็ตเมืองงามและเพลงสงขลาโดยคุณไกรศร บรรลือศิลป์ ต่างระดมมาตรวจสอบและติดตั้งอุปกรณ์ อ่านต่อ »


เมื่อลูกจะแต่งงาน ๓

อ่าน: 4093

ผมจะเล่าให้ฟังเรื่องการเตรียมงานต่อนะครับ เพราะการทำงานหากต้องการให้งานออกมาดีต้องมีการเตรียมงาน และผู้ที่จะมาช่วยงานก็ต้องเข้าใจงานของตัว ทำหน้าที่ของแต่ละด้านให้สมบูรณ์สอดคล้องกัน งานก็จะราบรื่น

พิธีกรในงาน เราเลือกคุณนก นิตยา ยั่งยืน ดีเจสาวสวยเป็นนักเรียนรุ่นน้องของผมที่สตรีภูเก็ตให้มาทำหน้าที่เพราะความเก๋าในการทำหน้าที่พิธีกร และเชื่อมั่นว่าเธอทำหน้าที่ได้ดี เมื่อรู้ว่าเราจะจัดงานแต่งงานให้ลูกผมติดต่อคุณนกขอให้เป็นพิธีกรโทร.ย้ำไว้เรื่อยๆเพราะกลัวเธอถูกแย่งตัวไปเป็นพิธีกรที่อื่น อ่านต่อ »Main: 0.038777112960815 sec
Sidebar: 0.083025932312012 sec