วันแม่

โดย อัยการชาวเกาะ เมื่อ 12 สิงหาคม 2010 เวลา 19:27 ในหมวดหมู่ ครอบครัว, ถ่ายภาพ, เฮฮาศาสตร์ #
อ่าน: 1484

วันนี้ ไม่ได้กอดแม่ แต่กอดก่อนที่แม่จะไปกรุงเทพฯร่วมแสดงความยินดีกับโกไข่ที่ได้รับรางวัลลูกกตัญญู ปีนี้ วันนี้ตักบาตรตั้งแต่เช้า น้องนิวมาเคาะประตูเรียกตั้งแต่ตีห้ากว่าแต่ทุกสิ่งทุกอย่างเงียบ…เพราะพ่อกับแม่ไม่รู้สึก ฮ่าๆ จนกระทั่งหกโมงเช้ามาเคาะอีกครั้ง คราวนี้ตื่นรีบอาบน้ำแต่งตัวไปตักบาตรด้วยกันทั้งพ่อแม่ พี่เนติ์และน้องนิว ส่วนน้องหนอมลูกสะใภ้ขอไปกราบแม่ที่หาดใหญ่

ภาพตักบาตรอยู่ในกล้องน้องนิว ตอนนี้ออกไปงานแต่งงานกับพี่เนติ์ ให้เป็นตัวแทนของครอบครัวทองตัน เพราะพ่อแม่ไม่อยู่ไป กทม. น้องสาวผมก็อยู่ร่วมงานที่ กทม. พี่สาวพี่เขยเดินทางไปจีน ผมต้องไปงานวันเฉลิมพระชนมพรรษา ก็เลยให้สองคนนั้นถือซองของทุกคนไปแทน เดี๋ยวเขากลับมาค่อยมาโพสต์ให้ดูใหม่

ตักบาตรเสร็จสี่คนพ่อแม่ลูกก็ไปทานอาหารเช้าด้วยกันที่ร้านภูเก็จโภชนา จัดร้านแบบเก่าๆ อาหารเช้ารสชาติใช้ได้ แต่ขายอาหารทั้งของภูเก็ตและไม่ใช่ของภูเก็ต มีไข่กระทะงี้ มีซาลาเปารสชาติใหม่ เช่น ซาลาเปาชาเย็น (สงสัยตอนทำแป้งทำชาเย็นตกลงในแป้งแหงเลย อิอิ)

เสร็จแล้วนัดกันว่าบ่ายโมงไปดูหนังด้วยกัน แต่พอกลับมาถึงบ้านพี่เนติเขาก็เอาพวงมาลัยดอกมะลิมากราบแม่พร้อมกับน้องนิว มีความสุขกันประสาแม่ลูก ผมจับภาพไว้ได้เพราะถือกล้องไปถ่ายโน่นนี่หน้าบ้าน เอามาให้ดูกัน โดยเฉพาะน้าอึ่งเต้นฮูล่าฮูบจนหุ่นดี อยากรู้ว่าพี่แอ๊ดเป็นไงมั่ง ทวงรูปทวงเช้าทวงเย็นก็เลยเอามาให้ดูว่า หุ่นยังดีเหมือนสาวๆ ฮ่าๆๆ
วันแม่ วันแม่2553
วันแม่2553 วันแม่2553

วันแม่2553 วันแม่2553

กลับจากตักบาตรน้องนิวหายขึ้นไปอยู่บนห้องจนบ่ายโมงลงมา รู้ว่าไม่ได้หลับไม่ได้นอนทั้งคืนเพราะถักกระเป๋าให้แม่แอ๊ดจนสว่างคาตา ตอนไปตักบาตรก็ยังไม่เสร็จเพิ่งเสร็จตอนบ่ายโมง ยังสงสัยว่ามันมาเคาะประตูได้ไงปกติต้องเคาะห้องมันต่างหาก ฮ่าๆ มันเอากระเป๋าที่ทำให้แม่แอ๊ดโพสต์ไว้ที่ facebook แอบไปดูได้ ที่นี่ ครับ

เราพากันไปฟาดซิสเลอร์กันจนจุกแล้วไปดูหนังกัน ไม่ต้องสงสัยเพราะบ้านเราเฮฮาศาสตร์ต้องดู “หลวงพี่เท่งภาค ๓” ไม่ต้องคิดอะไรมาก ดูสนุกอย่างเดียว ไม่ต้องเครียดกับชีวิต สังคมให้มันมากมาย วันๆก็เหนื่อยพออยู่แล้วพยายามไม่หาเครื่องเครียดมาใส่ตัว ถอยห่างจากสิ่งที่ทำให้เกิดความเครียดออกมาเรื่อยๆ พยายามปลดตัวเองจากการเป็นกรรมการโน่นนี่นั่น เพื่อมีเวลาพักผ่อนสมอง พักจิตใจให้มันสงบลง แค่เสาร์อาทิตย์ไปเดินถ่ายนก ถ่ายดอกไม้ ใบไม้ ก็มีความสุขแล้ว จะเอาอะไรนักหนากับชีวิต…คริคริ

Post to Twitter Post to Facebook

« « Prev : ไปประชุมที่กรุงเต๊บ(จบ)

Next : เหนื่อย…ทุกข์หรือ เหนื่อย…สุข » »


ผู้ใช้ Facebook สามารถให้ความเห็นที่นี่ได้ โดยกด Like เพื่อแสดงตัว

2 ความคิดเห็น


แสดงความคิดเห็น

ท่านอยากจะเข้าระบบหรือไม่


*
To prove you're a person (not a spam script), type the security word shown in the picture. Click on the picture to hear an audio file of the word.
Click to hear an audio file of the anti-spam word


Main: 0.037806987762451 sec
Sidebar: 0.068655014038086 sec