ส่งการบ้านครูบา(ปอกเปลือกอัยการชาวเกาะ๕)

120 ความคิดเห็น โดย อัยการชาวเกาะ เมื่อ 28 พฤศจิกายน 2008 เวลา 22:40 ในหมวดหมู่ เรื่องทั่วไป #
อ่าน: 13877

ตั้งใจเล่าเรื่องราวชีวิตเป็นการปอกเปลือกตัวเองว่าจะสองตอนจบ ทำไปทำมาก็ยาวไปเรื่อยๆ ว่าจะจบแต่มันยังด้วนๆอยู่ก็เลยลุกขึ้นมาเขียนต่อ แต่โชคไม่ดีรู้สึกเคืองๆตาซ้าย ตาขวากระตุก เลยเขียนมั่งหยุดมั่งมันก็เลยไม่จบสักที วันนี้ได้ฤกษ์เขียนต่อ ความจริงก็ไม่ใช่อะไรหรอก เขียนเรื่องความไว้วางใจจบแล้วมันก็รู้สึกเครียดๆเหมือนคนอ่านนั่นแหละ พอคนเขียนเครียดคนอ่านก็เครียด ก็เลยหาเรื่องมาคลายเครียดเล่าเรื่องราวในอดีตกันดีกว่า อ่านต่อ »


ส่งการบ้านครูบา(ปอกเปลือกอัยการชาวเกาะ๔)

144 ความคิดเห็น โดย อัยการชาวเกาะ เมื่อ 19 พฤศจิกายน 2008 เวลา 19:50 ในหมวดหมู่ เรื่องทั่วไป #
อ่าน: 2522

ผมผ่านร้อนผ่านหนาวมามากพอสมควร มีเรื่องอยากเล่ามากมาย แต่การเล่าแต่เรื่องตัวเองก็คงทำให้น่าเบื่อ เอาไว้เล่าในโอกาสต่อๆไปก็แล้วกัน ผมขอจบเรื่องการปอกเปลือกที่ความรักของผมกับคุณแอ๊ด เพราะวันที่ ๒๐ พ.ย.นี้เราแต่งงานกันมาครบ ๒๘ ปีแล้วครับ ปีนี้ก็ไม่มีของขวัญวิลิศมาหราอะไร แต่เพียง DVD ที่ผมทำเองเป็นภาพของเราสองคนกับครอบครัว มีเพลงประกอบ ๔ เพลง มีกลอนที่เขียนขึ้นมาเป็นบทๆไม่สัมผัสระหว่างบทเพราะเขียนขึ้นมาประกอบภาพ อ๊ะ…ยังให้อ่านไม่ได้ต้องให้เจ้าตัวเขาอ่านก่อน อยากรู้ต้องรอพรุ่งนี้ อิอิ อ่านต่อ »


ส่งการบ้านครูบา(ปอกเปลือกอัยการชาวเกาะ๓)

2 ความคิดเห็น โดย อัยการชาวเกาะ เมื่อ 18 พฤศจิกายน 2008 เวลา 11:49 ในหมวดหมู่ เรื่องทั่วไป #
อ่าน: 1557

สมัยเรียนปริญญาตรี แรกๆก็ไปอยู่บ้านญาติจะไปเจอเพื่อนก็ที่รามคำแหง ผมได้เงินจากที่บ้านเดือนละ ๗๐๐ บาท เพื่อนอีกคนหนึ่งได้ ๕๐๐ บาท อีกคนหนึ่งได้ ๒๐๐ บาท เราเอาเงินมารวมกันแล้วหาร ๓ ได้คนละ ๔๐๐ กว่าบาท จ่ายค่าบ้าน ๑๕๐ บาท ค่ากับข้าวในบ้าน ๑๐๐ บาท เหลือ ๒๐๐ กว่าบาทใช้ทั้งเดือน เวลาจ่ายค่าเทอมเพื่อนไม่มีเงินเรียน ขอเงินพ่อลงทะเบียนเกินสักสองวิชา เพื่อนอีกคนก็ขอจากทางบ้านเกินมา กับเพื่อนคนที่จนที่สุดได้มาบางส่วนช่วยกันลงทะเบียนให้เพื่อนคนที่จนที่สุดได้เรียน แต่เรียนได้ไม่นานก็ต้องกลับบ้าน เพราะวันหนึ่งเพื่อนคนนั้นไปเจอตังค์ ๑๐ บาท อ่านต่อ »


ส่งการบ้านครูบา(ปอกเปลือกอัยการชาวเกาะ๒)

6 ความคิดเห็น โดย อัยการชาวเกาะ เมื่อ 17 พฤศจิกายน 2008 เวลา 8:07 ในหมวดหมู่ เรื่องทั่วไป #
อ่าน: 1622

โปรดเถิดดวงใจ

ตอนยังเล็ก แม่เล่าให้ฟังว่าผมกินนมแม่ตั้งหลายเดือนไม่ยอมทิ้งนมแม่ จนแม่ทนไม่ไหวแสบหัวนมไปหมดเลยต้องซื้อนมกระป๋องให้ทาน แถมตอนนอนต้องเปิดแผ่นเสียงให้ฟังด้วยนะ (พ่อชอบของทันสมัยมาก สมัยนั้นบ้านเรามีแผ่นเสียงเป็นบ้านแรก แผ่นเสียงขนาด ๗๒ รอบ ต่อมาเป็นขนาด ๕๔ รอบ แล้วมาเป็น ๓๓ รอบ) ผมมีเพลงโปรด คือโปรดเถิดดวงใจ เวลาจะนอนต้องกล่อมด้วยเพลงนี้เท่านั้น เพราะคนร้องชื่อทูล ทองใจ คนฟังชื่อ ฑูร ทองตัน ฮ่าๆๆ อ่านต่อ »


ส่งการบ้านครูบา(ปอกเปลือกอัยการชาวเกาะ)

15 ความคิดเห็น โดย อัยการชาวเกาะ เมื่อ 16 พฤศจิกายน 2008 เวลา 12:38 ในหมวดหมู่ เรื่องทั่วไป #
อ่าน: 2581

ไปกทม.ครั้งแรก

ผมเติบโตมากับครอบครัวพ่อค้า ที่พ่อพยายามสอนให้เราตื่นแต่เช้า เป็นเด็กที่มีวินัย รู้จักความรับผิดชอบทั้งต่อตัวเองและสังคม ตอนเรียนชั้นประถมมีหน้าที่ทำความสะอาดร้านก่อนไปโรงเรียนซึ่งจะได้ค่าทำความสะอาดเดือนละ ๓๐ บาท กลางคืนช่วยแม่ขายขนม ตอนเช้าไปส่งขนมขายตามร้านกาแฟ เลิกเรียนมาเก็บตังค์ เสาร์อาทิตย์อาจจะต้องไปขายน้ำแข็งใส่น้ำหวานสีแดง เขียว ส้ม เป็นถุงๆ ทำกันตอนกลางคืน ผมกับพี่และน้องมีหน้าที่ผูกถุงและเอาไปเรียงในตู้เย็น บางวันก็ต้องไปขายผักโขมที่แม่เอาเมล็ดหว่านไว้หลังบ้านต้นโตอวบงามมาก การทำงานตามหน้าที่และการมีรายได้จะสอนให้เด็กรู้จักค่าของเงิน

อ่านต่อ »Main: 0.24281001091003 sec
Sidebar: 1.5854151248932 sec