กลิ่นกับความอ้วน

อ่าน: 2660

เรื่องของตด เป็นเรื่องขำๆที่เล่าแล้วเร้าพลัง มีผลทำให้เกิดความรู้สึกหลายอย่าง ขำปนโกรธบ้าง อายบ้างต่างๆนาๆ เป็นเรื่องธรรมดา และหลายคนก็อยากตดไม่เหม็น   เวลาพูดกันเรื่องกินถั่วก็ไม่พ้นที่จะเอ่ยไปถึงเรื่องกลิ่นตด  หลายท่านคงจะไม่รู้ว่าการกินน้ำตาลก็มีผลต่อกลิ่นตดด้วยค่ะ

การนำเอาเรื่องตดมาบันทึกใหม่ครั้งนี้ ฉันว่ามันทันสมัยไม่เบานะค่ะ ก็เรากำลังค้นหาแหล่งพลังงานอยู่ไม่ใช่รึค่ะ  ตามมาอ่านซิค่ะว่า ตดกับพลังงานมันเกี่ยวอะไรกันบ้าง

เชื่อไหมว่า คนที่ตดบ่อยที่สุดในโลก ตดให้ก๊าซตั้ง 8 ลิตรต่อวัน  แล้วอย่างนี้ก็สามารถนำไปอัดถังเป็นก๊าซหุงต้มได้ซิ   ในตดประกอบด้วยก๊าซไฮโดรเจน และ มีเธนนะค่ะ    เรื่องที่เคยสร้างกระแสเรื่อง ตดติดไฟได้ คือ รัฐมนตรีเกาหลีใต้คนหนึ่ง แกเรียบเรียงหนังสือเรื่อง Does a Fart Cath Fire?  ขึ้นเพื่อให้เด็กเกาหลีใต้หันมาสนใจวิทยาศาสตร์

คนทั่วไปตดให้ ก๊าซพอบรรจุในลูกโป่งได้ 1 ลูกค่ะ   หญิงให้ลมตดได้น้อยกว่าชาย เพราะสรีรตัวเล็กกว่า  คนที่ตดบ่อยที่สุดในโลก ตดวันละ 34 ครั้ง  คนปกติตดวันละ 10 ครั้ง  หญิงกับชายมีสิทธิตดบ่อยได้เท่าๆกัน การตดบ่อยหรือไม่บ่อยขึ้นกับอาหารที่กิน

คุณแม่บ้านทั้งหลายที่ไม่ต้องการซื้อก๊าซหุงต้ม ทำได้ไม่ยากเลยค่ะ ก็แค่ปรุงอาหารเหล่านี้ให้คุณผู้ชายบริโภคในจำนวนมากพอค่ะ

อาหารที่กินแล้วตดมาก  มีถั่ว บร็อคโคลี  กะหล่ำ  อาหารไขมันและน้ำมัน  อาหารที่มีสาร Sorbitol  อาหารค้างคืนที่นำมาอุ่นใหม่ซ้ำแล้วซ้ำเล่ากินแล้วทำให้ตดบ่อย

การกินถั่ว บร็อคโคลี กะหล่ำน้อยกว่า 25 กรัม/วัน ทำให้ตดไม่บ่อย

การปรุงอาหารที่มีขิง อบเชย เป็บเปอร์มินต์ กำมะถันผสมอยู่ ทำให้ได้ก๊าซน้อย  คุณแม่บ้านที่ประสงค์จะได้ก๊าซจากคุณผู้ชายพึงจำไว้นะค่ะ

ความอายที่เกิดขึ้นจากตด มาจากเรื่องของเสียงและกลิ่น  น่าจะมีคนที่ไม่เคยรู้ว่ากลิ่นในตดเกิดจากอะไร  ฉันจึงขอนำมาเล่าสู่กันฟังใหม่ค่ะ

กลิ่นเหม็นในตดเกิดจากสาร 3 ตัว คือ ก๊าซไข่เน่า  methanethiol และ dimethyl sulphide  ฉะนั้น สวยไม่สวย สาวไม่สาว หญิงหรือชาย มีสิทธิตดเหม็นเท่ากัน  ส่วนที่กินถั่วแล้วตดเหม็นเกิดจากตัวสารที่เรียกว่า alpha-galactoside

ถ้ากินแล้วนั่งๆนอนๆหรือยืนนิ่งๆนานๆ  มื้อนั้นอย่ากินถั่วเพลิน ถั่วสามารถเพิ่มทรวดทรงองค์เอวให้ตุ๊ยนุ้ยได้มากเช่นเดียวกับการกินข้าวเยอะๆด้วยน้ำมันที่อยู่ในตัวมัน  ถั่วไหนให้น้ำมันมาก ถั่วนั้นเพิ่มหุ่นอวบๆให้มากเช่นกัน

« « Prev : ของเล่นจากพืช

Next : อ้วนก็ยังไหว » »


ผู้ใช้ Facebook สามารถให้ความเห็นที่นี่ได้ โดยกด Like เพื่อแสดงตัว

3 ความคิดเห็น

 • #1 freemind ให้ความคิดเห็นเมื่อ 20 มิถุนายน 2010 เวลา 20:41 (เย็น)

  ฮือ ๆ ๆ พิมพ์คอมเม้นท์ครั้งที่ 3 แล้ว….โพตส์ไม่ได้…แง ๆ ๆ

  บอกพี่ว่าเรื่องนี้เป็นเรื่อง “ตด” (ที่บ้านเรียกว่า “ก๊าซส่วนตัว”) ที่น่ารักและเป็นวิชาการมาก ๆ เลยค่ะ

  แนวคิดการเก็บ ก๊าซส่วนตัว ไว้เป็นเชื้อเพลิงนี่น่าสนใจพัฒนาต่อนะคะ อาจต้องมี Portable pack ไว้ติดบ้าน ติดตัว … และคงต้องมีการพัฒนาเจ้า Portable pack นี้อีก คล้ายมี Uribne bag นะคะ ข้อสำคัญอาจต้องมีสารดักกลิ่น ดับกลิ่นไว้หน่อย จะได้ไม่รบกวนคนอื่นมากไป…55555…..

  ;)

 • #2 freemind ให้ความคิดเห็นเมื่อ 20 มิถุนายน 2010 เวลา 20:43 (เย็น)

  ครั้งที่ 3 รีบ copy ที่คอมเม้นท์ไว้ แต่โพตส์ได้….55555…
  เรื่องนี้ไม่เชื่อห้ามลบหลู่
  ;) 

 • #3 สาวตา ให้ความคิดเห็นเมื่อ 21 มิถุนายน 2010 เวลา 20:05 (เย็น)

  ฮา ๆ ๆ ๆ  ไม่เชื่ออย่าลบหลู่  ลานทุกลานในลานปัญญามีผีจ๊าน้องเอ๋ย วันดีคืนดีก็เฮี้ยนขึ้นมาแบบนี้แหละโดยไม่รู้เหตุ รู้แต่ผล

  นึกภาพ Portable pack ต่อก็เห็นภาพของ Portable back pack ……..5555


แสดงความคิดเห็น

ท่านอยากจะเข้าระบบหรือไม่
You must be logged in to post a comment.

Main: 0.094799041748047 sec
Sidebar: 0.44766998291016 sec