บุญของอาม่าจริงๆ

อ่าน: 2611

เมื่อคืนได้รับโทรศัพท์ จากปักธงชัยตอนดึกอีกครั้ง ปรึกษาเรื่องทำอย่างไรจะพาอาม่าออกมาจากสภาพน้ำท่วมบ้านปักธงชัย  ที่น้ำกำลังจะมาอีกระอก ส่วนไฟ้ก็กำลังจะถูกตัด น้ำประปาที่ถูกตัดไปก่อนแล้ว กำลังจะหมดแล้ว ทางเดียวคือต้องหาทางนำอาม่าและอาโก ออกจากปักธงชัยให้ได้โดยเร็วที่สุด  ลูกๆ ลงความเห็นว่าสมควรพาอาม่าออกมาอยู่ในที่ปลอดภัย ในโคราช

เช้าขึ้นมาทุกคนหาวิธีประสานงานจะช่วยอาม่าออกมาได้ อย่างไร ต้องประสานงานกับใคร มีวิธีไหนทำอย่างไร  อาม่าหลินฮุ่ยเกือบหมดความอดทดแล้ว เลยบอกหมียักษ์ว่า ขอจัดการเรื่องพาอาม่าออกมาจากปักธงชัยได้ไหม หมียักษ์ได้ ทันที่รีบยกหูโทรศัพท์ โทรฯ ขอความช่วยเหลือจาก ผอ. สุเทพ เพชรมาก ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยเขต 5 นครราชสีมาที่  ขอรถพยาบาลไปรับอาม่า(คุณย่า) อายุ 96 ปี ป่วยเป็นโรคเบาหวานเดินไม่ได้  ท่านให้ความช่วยเหลือทันที่ ท่านให้เจ้าหน้าที่รถโรงพยาบาลที่ห้องฉุกเฉิน โทรมาแจ้งว่าประจำการพร้อมทำงานทันที่ จากนั้นอาม่าก็ประสานขอความช่วยเหลือจากศูนย์ฯบรรเทาภัยน้ำท่วม ขอให้ส่งเรือไปรับและนำผู้ป่วยสูงอายุออกจากพื้นที่บ้านในตลาดปักธงชัย  เพื่อขึ้นทหารพามาที่โรงพยยาบาลปักธงชัย  ซึ่งที่นั่นมีรถพยาบาลของศูนย์อนามัยเขต 5 นครราชสีมารอรับอยู่แล้ว   อาม่าหลินฮุ่ย หมียักษ์ และเจ้าหน้าที่ รอประมาณสองชั่วโมงก็เห็นรถทหารเข้ามาจึงนำรถพยาบาลไปเทียบ เพื่อขนย้ายอาม่าขึ้นรถพยาบาลฯ นำออกมาถึงบ้านของอ.แพนด้า และอาม่าหลินฮุ่ยที่หมู่บ้านรุ่งนิรันดร์ด้วยความปลอดภัย ตามมาด้วยครอบครัวตัวแปะ บัดนี้ทั้งอ่าม อาโก ตัวแปะและครอบครัว มาพักที่บ้าน เพิ่งทานอาหารเย็นเสร็จพร้อมรอยยิ้มของอาม่า และทานอาหารกันพร้อมหน้า รอบแรกเป็นผู้ใหญ่ รอบสองเป็นเจ้าของบ้านแลพหลานๆ บุญของอาม่าจริงๆ ที่ออกมาได้ปลอดภัย และมีความสุขอยู่ท่ามกลางลูกหลานค่ะ

« « Prev : ไม่ลองไม่รู้

Next : ฉันหรือคือผู้วิเศษ » »


ผู้ใช้ Facebook สามารถให้ความเห็นที่นี่ได้ โดยกด Like เพื่อแสดงตัว

23 ความคิดเห็น


แสดงความคิดเห็น

ท่านอยากจะเข้าระบบหรือไม่


*
To prove you're a person (not a spam script), type the security word shown in the picture. Click on the picture to hear an audio file of the word.
Click to hear an audio file of the anti-spam word


Main: 0.048220872879028 sec
Sidebar: 0.046017169952393 sec