มีคำถามคร้าบบ

28 เมษายน 2010 / 4 ความคิดเห็น » / โดย ombudsman

อ่าน: 2512

สวัสดีครับ พี่ๆ น้องๆ ชาวลานปัญญา วันนี้มีคำถามมาถามความคิดเห็นของชาวลานปัญญาครับ (ถาม Survey ไว้ก่อน)

หากผู้ตรวจการแผ่นดินจะจัดประชุมพบปะเครือข่าย เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ในเรื่องจริยธรรมและการประชาสัมพันธ์ต่อหน่วยงานผู้ตรวจการแผ่นดิน ก็เลยมีคำถามที่อยากให้ชาวลานปัญญาช่วยเสนอกันครับ

1. หากเป็นในภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคใต้ จะเป็นที่จังหวัดไหนจึงจะเป็นศูนย์กลางที่ทุกจังหวัดสามารถมาได้สะดวก

2. มีเครือข่ายในชุมชนใดที่ท่านอยากแนะนำให้ผู้ตรวจการแผ่นดิน เรียนเชิญประชุม

3.สมาชิกลานปัญญาท่านใดสนใจ ทิ้งชื่อไว้ได้เลยครับ จัดเมื่อไรได้เจอกันค้าบบบ

ขอบคุณค้าบบบ
สปอตโฆษณา ผู้ตรวจการแผ่นดิน “ดีนอก ดีใน”

8 กุมภาพันธ 2010 / 3 ความคิดเห็น » / โดย ombudsman

อ่าน: 3316

สวัสดีก่อนเดินทางไปโคราช 1 วันครับ กำลังจัดของกันให้วุ่นเลยครับ

วันนี้ขอมาอัพโหลดตัวสปอตโฆษณาที่กำลังออกอากาศทางโทรทัศน์อยู่ตอนนี้ ซึ่งสปอตตัวนี้ได้นำเพลง เกิดมาพึ่งกัน มาร้องใหม่ โดยศิลปินป๊อด โมเดิ๊นด๊อก ครับ เชิญชมได้เลยคร้าบบบบบบบ 
ผู้ตรวจการแผ่นดินพบประชาชนในส่วนภูมิภาค นครราชสีมา

4 กุมภาพันธ 2010 / 12 ความคิดเห็น » / โดย ombudsman

อ่าน: 3902

สวัสดีครับ ก่อนอื่นต้องขออภัยอย่างยิ่งครับ หายไปซะนานเลย แหะๆ เนื่องจากไปซุ่มปรับปรุงเว็บไซต์ของสำนักงานอยู่ครับ เพราะเว็บเดิมนั้นใช้มา 1 ปีแล้ว กลัวเบื่อตากัน ก็เลยงมกับเว็บอยู่พักใหญ่ตอนนี้ก็แทบจะสมบูรณ์แล้วครับ เหลือแต่ไปแปลภาษาอังกฤษและทำเวอร์ชั่นอังกฤษ เอาล่ะครับ โม้มากไปแล้ว ขอแจ้งข่าวของสำนักงานดีกว่าครับ

ผู้ตรวจการแผ่นดินจะจัดงานสัมมนาผู้ตรวจการแผ่นดินพบประชาชนในส่วนภูมิภาค ณ จังหวัดนครราชสีมา ในวันที่ 10-11 กุมภาพันธ์ 2553 ห้องสุรนารีบอลลูม โรงแรมดุสิต ปริ๊นเซส ครับ ซึ่งการจัดงานครั้งนี้ก็เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับอำนาจหน้าที่ของผู้ตรวจการแผ่นดินให้กับประชาชน อันจะก่อให้เกิดประโยชน์แก่ประชาชน สังคม และประเทศชาติครับ  ซึ่งผมขออนุญาตรบกวนประชาสัมพันธ์งานนี้ผ่านเว็บลานปัญญาด้วยนะครับ และขอเชิญท่านที่สนใจเข้าร่วมงานได้นะครับ

อีกเรื่องนึงนะครับ ผมขอรบกวนถามนะครับ ว่าเครือข่ายของชาวลานปัญญาที่อยู่ใน จ.นครราชสีมา อยู่ที่ใหนกันบ้างครับ  จะได้เสนอผู้ตรวจการแผ่นดินเพื่อพิจารณาดู เผื่อเข้าไปเยี่ยมเยือนนะครับ

กำหนดการของงานสัมมนาโหลดได้ที่ Link นี้เลยครับ –> คลิ๊กที่นี่ได้เลยครับผม
“ผู้ตรวจการแผ่นดิน ไม่ใช่ สตง นะครับ”

17 ตุลาคม 2009 / 1 ความคิดเห็น » / โดย ombudsman

อ่าน: 2336

สวัสดีครับ
หลังจากที่ไม่ได้อัพเดทบล๊อคมานานแสนนานวันนี้ก็มีอะไรมาเขียนกับเขาบ้าง วันนี้จะมาบอกว่าย้าย สนง แล้วครับ ค่อนข้างยุ่งๆ เลย เพราะ Office ใหม่ที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ นี่ กว้างมากมาย เดินมานี่ต้องแวะซื้อน้ำเปล่าสักขวดนึงครับ ตอนนี้ก็กำลังจัดของให้เข้าที่เข้าทางครับ การเดินทางก็ต้องตื่นเช้าอีกนิด แต่ก็ไม่ได้ลำบากเท่าไร ท่านทีอยากจะมาก็ต้องศึกษาเส้นทางนิดนึงนะครับเพราะอาจจะงงๆ นิดนึง เดินทางโดยรถโดยสาร รถเมล์ รถตู้ มาลงข้างหน้าศูนย์ราชการ ก็จะมีรถบัสบริการเข้ามาข้างในฟรี (กลับออกไปก็ฟรีครับ) ส่วนตัวผมมาอยู่ที่นี่คงผอมลงแน่ๆ 555 เพราะเดินไปเดินมาในตึกบ่อยเหมือนกันครับ จะบอกว่ามันกว้างมาก ใหญ่โตมโหฬาร อาหารอร่อย แนะนำให้มาทานตอนเช้าเพราะ ตอนเที่ยงคนจะเยอะมาก

ว่างๆ จะถ่ายรูป Office ใหม่มาให้ชมกันนะครับ
ตอนนี้ก็ Upload Video ข่าวช่อง 7 ไปก่อนครับ “ผู้ตรวจการแผ่นดิน ไม่ใช่ สตง นะครับ”
ลานปัญญา บล๊อคแรงจริงๆ ครับ

27 กันยายน 2009 / 6 ความคิดเห็น » / โดย ombudsman

อ่าน: 2348

สวัสดีวันอาทิตย์ตอนดึกๆ ครับ

วันนี้ค่อนข้างจะเป็นเรื่องทางเท็คนิคทางคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ตนิดนึงนะครับ แต่ผมจะพยายามอธิบายให้เข้าใจได้มากที่สุดครับ

SEO

เมื่อเราต้องการค้นหาสิ่งต่างๆ ที่ต้องการใน Internet เราคงปฏิเสธกันไม่ได้ว่า สิ่งแรกที่เราจะเข้าหรือเว็บที่เราจะเข้านั้นไม่ใช่ Search Engine ……. วันนี้ได้โอกาส หลังจากเรียนเสร็จเย็นๆ ผมมานั่งทำรายงานเกี่ยวกับ SEO (Search Engine Optimization)  มันคืออะไรอ่ะ ? อธิบายง่ายๆ ก็คือวิธีที่ทำให้เว็บของเราติดอันดับในหน้าของ Search Engine เช่น Google , Bing , Yahoo ครับ ปั่นเว็บให้ติดอันดับแรกๆ ได้ตาม Keyword ที่ต้องการ (Keyword คือ คำที่เราใช้ Search นั่นแหละ) โดยต้องแข่งกับคู่แข่งอาจจะเยอะหรือน้อย อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับ Keyword และ Content ของเว็บไซต์นั้นๆ นะครับและเว็บของผู้อื่นด้วยครับ

มีช่วงนึงที่เดือนก่อนๆ ผมทำ SEO ของเว็บ สนง. (www.ombudsman.go.th) โดยใช้ Keyword ประมาณว่า “ร้องเรียน ไม่เป็นธรรม” เพื่อหากมีใครได้รับความเดือดร้อน ก็สามารถที่จะค้นหาตาม Keyword นี้ได้ และจะได้พบเว็บไซต์ของ สำนักงานอยู่ในหน้าแรกของ Search Engine ซึ่งการทำ SEO นั้นก็คล้ายๆ กับการแลกลิ้งครับ การมี Backlink ( Backlink คือการมี Link กลับมายังเว็บไซต์ของเรา) ซึ่งตามที่ผมศึกษามานั้น การมี Backlink กลับมายังเว็บเรานั้นจะได้ผลดีที่สุด ยิ่งถ้าได้จากเว็บที่มี PR สูงๆ (PR=Page Rank คือการจัดอันดับความนิยมของ Google ซึ่งมีค่าระหว่าง 0-10 ตัวเลขมากๆ ยิ่งดีครับ) แล้วล่ะก็ จะช่วยดันเว็บของเราอย่างดีเลยล่ะครับ ผมทำการโปรโมทไปประมาณ 2-3 ร้อยเว็บไซต์ครับ ซึ่งก็ต้องใช้ระยะเวลานิดนึงครับ(ขึ้นอยู่กับว่า Keyword นั้นมีเว็บจำนวนมากขนาดเท่าไรด้วย) เพราะต้องรอให้ Bot มาเก็บข้อมูลจากเว็บที่เราทำ SEO ไป (Bot คือโปรแกรมประเภทหนึ่งที่ Search Engine ส่งให้มาเก็บข้อมูลตามเว็บต่างๆ และนำไปจัดการบันทึกลงฐานข้อมูลของ Search Engine และทำการจัดลำดับ) …… ร่ายมาซะยาวเลย ที่วันนี้อยากมาบอกก็คือ ผมไป Search คำว่า “ผู้ตรวจการแผ่นดิน” แล้วดันมี Blog ผู้ตรวจการแผ่นดิน ที่ทำในเว็บลานปัญญาขึ้นมาหน้าแรกด้วย ทั้งๆ ที่ผมไม่ได้ทำ SEO เลย (อาจจะเพราะเว็บ Lanpanya มี PR=2  Bot เลยมาเก็บข้อมูลถี่ยิบ) ผมเลยมาขอขอบคุณ น้อง ๆ พี่ๆ และทุกๆ ท่านที่เขียนบทความดีๆ ขึ้นมาในลานปัญญาครับ เพราะ Search Engine เค้าจะจัดลำดับตามบทความที่มีคุณภาพ บอทก็เลยชอบ และวิ่งพล่านในเว็บลานปัญญาไปเรื่อยๆ จนบล๊อค สนง.ผู้ตรวจการแผ่นดิน พลอยโดนเก็บข้อมูลและติดอันดับไปด้วย…….

องค์ประกอบของ SEO

ขอบคุณ admin เว็บลานปัญญา ขอบคุณเว็บลานปัญญา และขอบคุณทุกท่านที่เขียน Blog ในลานปัญญาครับ

หากสงสัยหรือมีข้อซักถามก็คอมเม้นไว้ได้เลยนะครับ
อัพเดทข่าว (ข่าวจริงๆ ครับ) ^_^

25 กันยายน 2009 / 3 ความคิดเห็น » / โดย ombudsman

อ่าน: 2824

สวัสดีอีกรอบครับ คราวนี้สวัสดีรอบบ่ายๆ วันนี้นั่งตัดวีดีโอข่าวที่ช่อง 7 ไปทำข่าว (จะเอามาลง Youtube และเอามาขึ้นที่นี่ครับ) เมื่อคราวนู้นครับ ที่คณะผู้ตรวจการแผ่นดิน โดยท่านผาณิต นิติทัณฑ์ประภาศ ผู้ตรวจการแผ่นดิน , ท่านศาสตราจารย์ศรีราชา เจริญพานิช เลขาธิการฯ, ท่านวิยะดา สิมะเสถียร รองเลขาธการฯ และเจ้าหน้าที่สำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน ไปร่วมกิจกรรมที่สวนป่า  โดยครูบาสุทธินันท์ ได้นำคณะของผู้ตรวจการแผ่นดินไปเยี่ยมชมราษฏรบุคคลตัวอย่างพึ่งพาตัวเองได้ ณ หมู่บ้านสนามชัย ต.สนามชัย อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 25 มิถุยายน 2552
แผนที่ สนง. มาแล้วคร้าบบ

25 กันยายน 2009 / 1 ความคิดเห็น » / โดย ombudsman

อ่าน: 4076

สวัสดีครับ วันนี้ขออัพเดทแผนที่ครับ พึ่งวาดแผนที่เสร็จหมาดๆ ครับ ยังร้อนๆ อยู่เลย จะได้มาง่ายๆ ไม่หลงทางนะครับ ^_^

แผนที่สำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน

หากเล็กไป หรือไม่ชัด สามารถดูรูปแผนที่ขนาดเต็มได้ที่ Link นี้ครับ Click
Video ความรู้เกี่ยวกับสำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน

21 กันยายน 2009 / 5 ความคิดเห็น » / โดย ombudsman

อ่าน: 2756

สวัสดีตอนเที่ยงคืนครับทุกๆ ท่าน

ก่อนอื่นอยากบอกทุกท่านว่าดีใจมากครับที่ ครูบา และ อาม่า ยังจำกันได้ครับ (และท่านอื่นๆ ที่มาเยี่ยมชม)  หลังจากที่หายไปพักนึง ตอนนี้จะพยายามมาเขียน BLog บ่อยๆ เท่าที่จะทำได้ครับ เห็น คอมเม้นแล้วพลังใจเกิด ไม่หลับไม่นอนกันล่ะที่นี้ 555

นึกยังไงก็ไม่รู้เหมือนกันครับวันนี้ กำลังเล่น Youtube อยู่ก็เลยนึกอยาก Up Video ขึ้นดูบ้างเพราะดูแต่ของคนอื่น คิดไปคิดมา เอ….เอา Spot ของ Office ขึ้นดีกว่า เผื่อเป็นความรู้ให้ผู้ที่ยังไม่รู้จักสำนักงานได้เข้าใจมากขึ้นครับ ภาพอาจจะไม่ละเอียดเพราะแปลงไฟล์ให้เล็กลง ผมอยากให้โหลดได้เร็วๆ เห็นใจผู้ชมที่ Internet ช้าครับ (จริงๆ Internet ผมเองแหละครับที่ช้า แหะๆ) เชิญชมนะครับ

คำสำคัญ:
การประชุมใหญ่สามัญ “สมาคมผู้ตรวจการแผ่นดินแห่งเอเชีย (Asian Ombudsman Association) ครั้งที่ 11”

16 กันยายน 2009 / 6 ความคิดเห็น » / โดย ombudsman

อ่าน: 2608

การประชุมใหญ่ สมาคมผู้ตรวจการแผ่นดินแห่งเอเชีย

สำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน ได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพในการจัด “การประชุมใหญ่สามัญสมาคมผู้ตรวจการแผ่นดินแห่งเอเชีย ครั้งที่ 11″ ระหว่างวันที่ 2-5 พฤศจิกายน 2552 ณ โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพมหานคร  โดยมีผู้เข้าร่วมประชุม ได้แก่ผู้ตรวจการแผ่นดิน และหัวหน้าองค์กรจากประเทศสมาชิก ทั้งหมด 23 องค์กร จาก 15 ประเทศ และ 2 เขตปกครองพิเศษ

 วัตถุประสงค์ของการประชุม เพื่อเป็นเวทีในการแลกเปลี่ยนความรู้ ความคิดเห็น และประสบการณ์ระหว่างผู้ตรวจการแผ่นดินและหน่วยงานตรวจสอบในหมู่ประเทศสมาชิก เพื่อประโยชน์ในการคุ้มครองสิทธิของประชาชน และส่งเสริมการปฏิบัติงานของภาครัฐด้วยหลักธรรมาภิบาล

 

 
สำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดินย้ายที่ทำการใหม่ ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 12 ตุลาคม 2552

16 กันยายน 2009 / 3 ความคิดเห็น » / โดย ombudsman

อ่าน: 3245

ศูนย์ราชการ

          สำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน ได้กำหนดย้ายที่ทำการ จากอาคารเอ็กซิม ชั้น 20 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ ไปยังศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 อาคารบี ชั้น 5 เลขที่ 120 หมู่ที่ 3 ถนนแจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่กรุงเทพฯ 10210 โทร. 02141 9100 หรือ 1676 โทรสาร 0 2143 8341  เพื่อรองรับการให้บริการแก่ประชาชนด้วยสถานที่ที่สะดวกและกว้างขวางกว่าเดิม

ผู้มาติดต่อสำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดินสามาถเดินทาง ด้วยรถโดยสารประจำทาง ดังนี้

1. สาย 52 (บางซื่อ - ปากเกร็ด)

2. สาย 150 (เดอะมอลล์บางกะปิ - ปากเกร็ด)

3. สาย 356 (รังสิต - ปากเกร็ด)
Main: 0.090907096862793 sec
Sidebar: 0.0082299709320068 sec