ไม่ลองไม่รู้

โดย Lin Hui เมื่อ ตุลาคม 18, 2010 เวลา 19:15 ในหมวดหมู่ น้ำท่วม, เรื่องเล่าของLin Hui #
อ่าน: 2993

วันนี้เป็นอีกวันที่ ต้องหาช่องทางส่งอาหารเครื่องดืม ไปให้อา่ม่าและอาโกที่ปักธงชัยให้ได้ อันดับแรกโทรฯ ไปเทคโนธานีเพื่อถามข่าวคราวน้ำท่วม และเส้นทางคมนาคมเข้ามทส. ปรากฏว่าใน มทส.ทุกอย่างเป็นปกติ ส่วนใหญ่พนักงาน อาจารย์ และเจ้าหน้าที่ พักใน มทส. จึงไม่ปัญหา ส่วนเจ้าหน้าที่ ที่อยู่ในเมือง และปักธงชัย ไม่สามารถเดินทางมาทำงานได้ ทั้งบ้านทั้งรถจมอยู่ในน้ำ ต้องรอความช่วยเหลือจากฝ่ายทหารที่เอาเรือและรถเข้าไปช่วยเหลือ นำอาหารและน้ำไปให้ และขนย้ายคนป่วยในตลาดปักธงชัยออกมาได้แล้วส่วนหนึ่ง


ภาพจาก

http://www.koratphotoclub.net/mambo/index.php?option=com_smf&Itemid=40&topic=3714.0

หมียักษ์และ อาม่า จึงตัดสินใจขับรถจิ๊บคาริเบียนเข้าไปในมทส. ซึ่งไม่ผิดหวังเป็นเส้นทางลัดจากหมู่บ้านเข้าประตูหลัง(ประตูประปา) แต่ก็เห็นร่องรอยผ่านการท่วมของน้ำเป็นช่วงๆ ในที่สุดทุกอย่างก็ดีเกินคาดเลย สามารทำธุระที่ธนาคารได้ จึงซื้ออาหารของแห้งเพิ่มเติมอีก แล้วกลับมาบ้าน วางแผนติดต่อหลานชายในปักธงชัย และทราบว่าหลานชายกำลังหาทางพาแม่ออกจากบ้านในตลาด เพื่อพามาอยู่บ้านญาติ ที่ปลอดภัยจากน้ำท่วมที่โคราช หลานบอกว่าถ้าพาออกมาได้จะโทรมาบอก ..ในที่สุดก็พาแม่ลุยน้ำออกจากบ้านมาขึ้นเรือ เพื่อออกมาขึ้นรถทหารมาส่งที่บนถนน 304 ได้ และเป็นที่ๆ หลานชายเอารถปิคอัพมาฝากไว้ตอนน้ำเริ่มท่วม หลานชายรีบโทรมาบอก อาม่าหลินฮุ่ยจึงเตรียมของแห้งที่ซื้อจากร้านเจ้าสัว และของที่ซื้อจาก มทส. ใส่ถุงใหญ่เพื่อฝากหลานชายให้เอาไปให้ อาม่าและอาโกที่บ้านปักธงชัย  เนื่องจากอาม่าอยากอยู่ที่บ้าน ทั้งที่เจ้าหน้าที่และมีเรือเข้าไปรับเพื่อขนย้ายให้ออกจากบ้าน ซึ่งก็มีหลายคนไม่ประสงค์จะออกมา หากได้รับความช่วยเหลือทางด้านอาหารและน้ำ หลินฮุ่ยเข้าใจค่ะ อาม่ามีเหตุผลค่ะ

ในที่สุดโทรฯ นัดเจอกับหลานชาย พบกันครึ่งทาง บนถนน 304  เลยหน้าทางเข้า มทส.ประตูสอง ใกล้ปากทางแยกเข้าสวนสัตว์โคราช อาม่ากับหมียักษ์ขับรถจิ๊บเข้ามทส.อีกครั้งตามเส้นทางเดิม ที่เมื่อเช้าได้ทดสอบเข้าไปรอบหนึ่งแล้ว ในที่สุดก็มาพบกันที่จุดนัดพบพร้อมกัน จึงรีบขนอาหารของแห้งที่เตรียมไว้ให้หลานชาย เพื่อเอาไปให้ อาม่าและอาโกที่ปักธงชัย ส่วนหลานชายต้องรีบส่งแม่ให้ไปอยู่กับญาติในที่ปลอดภัย แล้วจะรีบกลับไปช่วยดูแล อาม่าและอาโกได้เต็มที่ โดยบอกว่าคงจอดรถไว้ที่ศูนย์ไหมฯที่เดิม แล้วนั่งรถทหาร เข้าปักธงชัยแล้วลงเรือทหารเข้าไปบ้านอาม่า

ขากลับวิ่งรถบนเส้นทาง 304 แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนมิตรภาพ ช่วงนี้สามรถวิ่งได้สะดวก ยกเว้นเส้นคู่ขนาน เลยโรงเรียนราชสีมา บางช่วงน้ำยังท่วม หมียักษ์บอกว่าช่วงนี้ลึกมาก  มมาถึงปากทางเข้าหมู่บ้าน ไม่ลืมแวะเจ้าสัวซื้ออาหารของแห้งตุนไว้อีก เพื่อความไม่ประมาท ถึงน้ำจะท่วมอีกระรอกก็ไม่มีปัญหา ตอนนี้ฝนตกหนักอีกแล้วกำลังรอฟังข่าวจากหลานชายค่ะ

« « Prev : น้ำท่วมโคราช

Next : บุญของอาม่าจริงๆ » »


ผู้ใช้ Facebook สามารถให้ความเห็นที่นี่ได้ โดยกด Like เพื่อแสดงตัว

120 ความคิดเห็น


แสดงความคิดเห็น

ท่านอยากจะเข้าระบบหรือไม่


*
To prove you're a person (not a spam script), type the security word shown in the picture. Click on the picture to hear an audio file of the word.
Click to hear an audio file of the anti-spam word


Main: 0.28959989547729 sec
Sidebar: 0.086488962173462 sec