Fitness Center

9 ความคิดเห็น โดย จอมป่วน เมื่อ 22 สิงหาคม 2008 เวลา 23:47 ในหมวดหมู่ จอมป่วน, สุขภาพ, ออกกำลังกาย, เฮฮาศาสตร์ #
อ่าน: 7539

รายงานการไปศึกษาดูงาน Fitness Center ครับ เทศบาลนครพิษณุโลกมีนโยบายจะเปิด Fitness Center ก็เลยไปดูงานกันหน่อย เพื่อเป็นแนวทางในการให้บริการแก่ประชาชน

ขณะนี้ก็กำลังปรับปรุงอาคารเดิมที่เป็นร้านค้า Lemon Farm เดิมให้เป็น Fitness Center อยู่ติดกับหอสมุดเทศบาลนครพิษณุโลก

บริการต่างๆก็คงมีเครื่องมือและอุปกรณ์ต่างๆที่จำเป็น เช่น ลู่วิ่งไฟฟ้า จักรยาน กรรเชียงบก ชุดฝึกกล้ามเนื้อ ( ดัมเบลล์ บาร์เบลล์ ) และในอนาคตอาจเพิ่มบริการนวด และห้องอบซาวน่าด้วย

อ่านต่อ »

Post to Facebook Facebook


คอนโดฯ นก อิอิ

12 ความคิดเห็น โดย จอมป่วน เมื่อ 22 สิงหาคม 2008 เวลา 21:53 ในหมวดหมู่ จอมป่วน, สุขภาพ, เฮฮาศาสตร์ #
อ่าน: 3101

 

 

ที่จะเขียนถึงนี่ไม่เกี่ยวกับนกแก้วของท่านอัยการนะครับ  เพราะตั้งใจว่าจะไม่ทะลึ่ง ( ถ้าไม่จำเป็น )  แต่จะเล่าเรื่องของนกนางแอ่นครับ

กลับจากสุราษฎร์ธานีมาตั้งนาน  มีรูปถ่ายค้างอยู่ในกล้องนานแล้ว  ดีนะที่ไม่ขึ้นรา  พอดีได้รับเชิญไปเสวนาเรื่อง “ นโยบาย  แนวทางและการประยุกต์ใช้การประเมินผลกระทบต่อสุขภาพในการจัดการขยะในชุมชน ”  ที่กองสุขาภิบาลและประเมินผลกระทบต่อสุขภาพ  กรมอนามัย  กระทรวงสาธารณสุข  จัดการประชุมเชิงปฏิบัติการเรื่อง  การพัฒนาศักยภาพและเพิ่มขีดความสามารถของบุคคลากรและภาคีเครือข่ายในการประเมินผลกระทบต่อสุขภาพ  ครั้งที่ 3  ระหว่างวันที่  25-26 สิงหาคม 2551  ณ โรงแรมโฆษะ  จังหวัดขอนแก่น  เลยนึกขึ้นมาได้

อ่านต่อ »

Post to Facebook Facebook


คนโง่ยังเอะใจ

9 ความคิดเห็น โดย จอมป่วน เมื่อ 19 สิงหาคม 2008 เวลา 0:55 ในหมวดหมู่ จอมป่วน, เฮฮาศาสตร์, แลกเปลี่ยนเรียนรู้ #
อ่าน: 1836

 

เคยนั่งคุยกับครูบาสุทธินันท์ที่สวนป่า  คำพูดที่โดนๆก็มักจะจำได้  แอบเอาไปใช้บ่อยเลยตอนเป็นวิทยากร ( ขออนุญาตนะครับ  ใช้ไปตั้งหลายครั้งแล้ว อิอิ )   ผู้เข้ารับการอบรมก็ชอบ  แสดงอาการปิ๊งแว๊บ ( คลิก ) ออกมาเลย  บางคนก็พยักหน้าหงึกๆ  ภาษากายแสดงว่า  ใช่ๆๆๆๆ   โดนๆๆๆๆ  อิอิ

ครูบาเคยพูดว่า     การปฏิรูป…….  คงไม่สำเร็จหรอก  เพราะคนที่มานั่งเป็นกรรมการปฏิรูป……  คือคนที่เคยก่อปัญหาไว้  แล้วยังไม่รู้ว่าก่อปัญหาอะไรไว้  ไม่ทราบว่าปัจจุบันมีปัญหาอะไร ?  ยังไปโทษโน่นโทษนี่อยู่เลย  …….  คนโง่ยังเอะใจ  ( ไม่ได้เจาะจงปฏิรูปอะไรนะครับ  พูดรวมๆ  อิอิ )

อ่านต่อ »

Post to Facebook Facebook


ของฝากอัยการชาวเกาะ อิอิ

6 ความคิดเห็น โดย จอมป่วน เมื่อ 18 สิงหาคม 2008 เวลา 23:07 ในหมวดหมู่ จอมป่วน, เฮฮาศาสตร์ #
อ่าน: 1727

 

วันนี้ไปพิธีเปิดคลินิกกฎหมาย  บริการประชาชน  ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างเทศบาลนครพิษณุโลก  กับสำนักงานอัยการเขต 6  ซึ่งท่านไพศาล  หิรัญสาลี  อธิบดีอัยการเขต 6  ได้พบปะพูดคุยกับคุณเปรมฤดี  ชามพูนท  นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลกมาสักระยะหนึ่งแล้ว 

ทางเทศบาลก็ได้จัดให้สำนักงานคลินิกกฎหมาย  บริการประชาชนอยู่ชั้นสองของหอสมุด  เทศบาลนครพิษณุโลก  ตกแต่งสำนักงานใหม่เอี่ยม  อุปกรณ์พร้อม  แอร์เย็นฉ่ำ  ทำเลดีมากๆ

อ่านต่อ »

Post to Facebook Facebook


หมามันยังรู้ ใครรักมัน ?

17 ความคิดเห็น โดย จอมป่วน เมื่อ 18 สิงหาคม 2008 เวลา 0:26 ในหมวดหมู่ จอมป่วน, เฮฮาศาสตร์, แลกเปลี่ยนเรียนรู้ #
อ่าน: 4645

 

ระยะหลังนี้  คำพูดที่ใช้บ่อยในการเป็นวิทยากรคือ

หมามันยังรู้  ใครรักมัน ?

คนโง่ยังเอะใจ ( อันนี้ขอยืมของครูบาสุทธินันท์ มาครับ )

 

วันนี้อธิบาย  หมามันยังรู้  ใครรักมัน ? ก่อน  คนโง่ยังเอะใจ  ไว้ตอนต่อไปนะครับ  ง่วงนอนแล้วครับ

ในลานปัญญามีคนพูดเรื่องการสอนหนังสือ  การทำงานด้วยความใส่ใจ  การสอนนักศึกษาด้วยความรัก  ความเมตตา     ถ้าจำไม่ผิดก็คงเริ่มๆมาจาก อ. กมลวัลย์  ในลานว่าง  แล้วจอมป่วน  พี่ศศินันท์  อุ๊ยจั๋นตาก็มาช่วยกันต่อยอด  เกิดความมัน  ก็เลยขอเขียนเรื่องนี้มาเล่าสู่กันฟังเลย  อิอิ

อ่านต่อ »

Post to Facebook Facebook


ควันหลงจากบันทึก ” คนที่ไม่ใส่ใจ ” ในลานว่าง อิอิ

8 ความคิดเห็น โดย จอมป่วน เมื่อ 16 สิงหาคม 2008 เวลา 14:13 ในหมวดหมู่ จอมป่วน, เฮฮาศาสตร์, แลกเปลี่ยนเรียนรู้ #
อ่าน: 1701

 

อ่านบันทึก คนที่ไม่ใส่ใจ  ในลานว่าง  เกิดอยากแสดงความคิดเห็น  ไม่รู้ทำไม อ่านบันทึกในลานนี้แล้วอยากพูดอะไรๆออกมาบ้าง  ช้กเริ่มประทับใจ  จะเขียนบันทึกที่ประทับใจก็กลัวเดี๋ยวมีปัญหาอีก  อิอิ

ความจริงพยายามแสดงความคิดเห็นในบันทึกดังกล่าวเลยนะครับ  แต่ไม่ทราบเพราะทำบุญมาน้อยรึเปล่า  ไม่สามารถแสดงความคิดเห็นในบันทึกดังกล่าวได้  เลยเอามาขึ้นบันทึกในลานจอมป่วนเลย

อ่านต่อ »

Post to Facebook Facebook


แนะนำหนังสือ - สรรนิพนธ์ พุทธทาส ว่าด้วยเต๋า

2 ความคิดเห็น โดย จอมป่วน เมื่อ 15 สิงหาคม 2008 เวลา 0:15 ในหมวดหมู่ จอมป่วน, ธรรมะ, เฮฮาศาสตร์ #
อ่าน: 12232

 

วันก่อนไปส่งที่บ้าน  (  แม่นุกับน้องอ้าย )  ไปซื้อครีมกันแดดที่ร้านฟาสซิโน่ ( ร้านขายยา )  ร้านนี้เฮียที่นับถือกันเขาเปิดให้ลูกสาวดำเนินกิจการ   นอกจากยาก็มีสินค้าเพื่อสุขภาพอีกหลายอย่าง  ไม่อยากรอบนรถเลยเข้าไปเดินในร้านด้วย  เจอหนังสือเกี่ยวกับสุขภาพ  ด้านโภชนาการ  การออกกำลังกาย  โยคะ   การเลี้ยงลูก  และหนังสือธรรมะอีกมากมาย  มีหนังสือของท่านพุทธทาสหลายเล่มมาก

 

เลือกมาเล่มนึง  เป็นหนังสือ สรรนิพนธ์  พุทธทาส  ว่าด้วย เต๋า  เป็นหนังสือที่  กวีวงศ์  กลุ่มพุทธทาสศึกษา  รวบรวมจากที่ท่านพุทธทาสไปบรรยายหลายแห่ง  เอามารวบรวมให้อ่านง่ายขึ้น  เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ เต๋า   คราวที่ไปสวนโมกขพลารามก็เห็นภาพวาด  และเรื่องราวเกี่ยวกับเต๋ามากพอสมควร

 

อ่านต่อ »

Post to Facebook Facebook


เทควันโด – ความประทับใจ

9 ความคิดเห็น โดย จอมป่วน เมื่อ 13 สิงหาคม 2008 เวลา 1:25 ในหมวดหมู่ จอมป่วน, เฮฮาศาสตร์ #
อ่าน: 18572

 

 

 

วันที่ 6 สิงหาคม 2551 ท่านนายกเทศมนตรีนครพิษณุโลกได้มอบหมายให้ไปเป็นประธานงานเสริมสร้างสายใยรัก  ครอบครัวอบอุ่น  ครอบครัวแข็งแรง  แต่ที่จะเล่าให้ฟังเป็นเรื่องความประทับใจการแสดงของเด็กจากโรงเรียนอนุบาล เทศบาลนครพิษณุโลก  เป็นการแสดงการฝึกเทควันโด

ไม่ค่อยอยากจะเขียนเรื่องความประทับใจเลย  อิอิ  เขียนแล้วมีเรื่องทุกที  55555  แต่มันประทับใจจริงๆ  เป็นเหตุผลส่วนตัวน่ะครับ  แต่ก็อยากเอามาเล่าให้ฟัง

อ่านต่อ »

Post to Facebook Facebook


การจัดการศึกษาขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น

8 ความคิดเห็น โดย จอมป่วน เมื่อ 7 สิงหาคม 2008 เวลา 23:34 ในหมวดหมู่ จอมป่วน #
อ่าน: 14009

 

 

วันนี้มาแปลก  อยากเขียนเรื่องการศึกษา  เพราะก่อนไปเจอกันที่ร้านอาหารเวียตนามวันที่ 1 สิงหาคม  โดดขึ้นรถนายกเทศมนตรีไป กทม.  เลยไปงานมหกรรมการศึกษาท้องถิ่น ปึ 2551 ที่เมืองทองธานี  ไปพิธีเปิด  ดูนิทรรศการ  ที่สำคัญคือได้ฟัง ศาสตราจารย์ นายแพทย์ เกษม วัฒนชัย  องคมนตรี  ปาฐกถาพิเศษ  เรื่อง  แนวทางในการจัดการศึกษาขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น  เพื่อพัฒนาคุณภาพของประชาชน

อ่านต่อ »

Post to Facebook Facebook


Chaos Theory - ทฤษฎีไร้ระเบียบ

5 ความคิดเห็น โดย จอมป่วน เมื่อ 7 สิงหาคม 2008 เวลา 22:19 ในหมวดหมู่ จอมป่วน, เฮฮาศาสตร์ #
อ่าน: 11805

บันทึกนี้สืบเนื่องมาจากบันทึก ข้อสังเกตกลุ่มงานบล็อกBlog   ของครูบาสุทธินันท์  แล้วจอมป่วนไปร่วมแสดงความคิดเห็นไว้  ยาวดี  เลยเอามาเขียนป็นบันทึกใหม่เสียเลย  ไม่ว่ากันนะครับ

ไม่ใช่ก็คล้ายๆ  ขายเหล้าแถมเบียร์  อิอิ

 

#1    จอมป่วน ให้ความคิดเห็นเมื่อ 7 สิงหาคม 2008 เวลา 9:49

ขออนุญาตครูบาครับ

ทางซีกโลกตะวันตก  ได้เสนอทฤษฎีไร้ระเบียบ ( Chaos Theory )   มานานพอสมควร
พยายามเปลี่ยนแนวคิดผู้คนในยุคเก่าๆ
  จากความคิดแบบแยกส่วน ( linear ) หรือแบบนิวตัน ( Newtonian )  มาเป็นความคิดแบบองค์รวม ( Holistic )  หรือแบบ Bohmian
อ่านต่อ »

Post to Facebook FacebookMain: 0.11116719245911 sec
Sidebar: 0.06322979927063 sec