ก้วยเตี๋ยวจับกัง

3 ความคิดเห็น โดย sutthinun เมื่อ 26 มิถุนายน 2011 เวลา 18:20 ในหมวดหมู่ สวนป่าฮาเฮ #
อ่าน: 2750


(ปิ๊กบ้านแล้วคร๊าบบบ)

วันนี้มีเรื่องแปลกๆมาเล่า ระหว่างนั่งรถไปฝั่งธนฯกับขาใหญ่ อ่านเจอเรื่องตาหล๊ก..เรื่องมีอยู่ว่า..เด็กนักศึกษาเมืองกรุงไปออกค่ายอาสาพัฒนาที่ต่างจังหวัด บังเอิญหลังค่ายมีป่ากล้วย เดินๆไปเจอกล้วยสุกเครือเบ่อเร่อ หล่อเมืองกรุงคุยกัน ตกลงว่าจะตัดเครือกล้วยไปอวดเพื่อนๆ เด็กหนุ่ม3คนปรึกษากันว่าจะให้ใครปีนต้นไปตัดผลกล้วยลงมา เจ้าคนแรกปีนขึ้นไป ต้นกล้วยมันกลมลื่นไม่มีกิ่งก้านให้จับ ก็ไหลพรวดลงมา เจ้าค้นที่ 2 อาสาปีนใหม่ ให้เพื่อนๆดันก้น แต่ก็ปีนต่อไม่ไหวไหลพืดลงมาอีก ในระหว่างที่เหนื่อยหอบและนั่งงง..

เจ้าของสวนกล้วยมาเจอ

เอามีดฟันต้นกล้วยฉับ

ต้นกล้วยค่อยๆเอนลงมาให้ตัดเครือกล้วยได้สะดวก

เจ้า3เซ่อยืนงง หารู้ไม่ว่ากล้วยต้นไหนตกเครือแล้วจะไม่มีผลอีก

ชาวบ้านเขาต้องตัดลำต้นออกอยู่แล้ว

..นี่แหละหนอเรื่องกล้วยๆ ถ้าไม่มีประสบการณ์ตรงก็จะเป็นอย่างนี้แหละเธอ


(ข้าวแกงร้านดังย่านสามยอด)

หลังจากไปนวดกดจุด ขาใหญ่พาไปชิมข้าวแกงเจ้าดังระเบิดย่านสามยอด เนื่องจากเป็นวันหยุดจึงไม่ต้องเล่นเก้าอี้ดนตรี ผู้สันทัดกรณีเล่าว่า ข้าวแกงร้านนี้มีขาประจำเยอะมาก ต้องขยายร้านให้ญาติๆออกไปอีก 2 สาขา แต่ลูกค้าก็ยังตรึมทุกร้าน ขอให้อร่อยจริงๆเถอะ ขาเจี๊ยะตามมาสลอนเองแหละ เราไปด้อมๆมองๆเลือกชิมแกงพุงปลาช่อน-ต้นจืดหน่อไม้-หมูทอด-ก็อร่อยสมกับคำร่ำลือ แต่รสออกจะเผ็ดไปหน่อย

หลังจากนั้นก็ไปตระเวณไปย่านคลองถม วันนี้ขาเก่ามาเดินซื้อของกันหนาตา ร้านค้าย่านนี้ขายสินค้าสาระพัด ของบางอย่างหาที่อื่นไม่ได้ มาเดินต๊อกๆมองหาให้ดี เดี๋ยวก็เจอ นับเป็นย่านสินค้าหลากหลายจริงๆ ผมซื้อหมวกแก๊ปเก๋ไก๋ติดพัดลมเล็กๆมาใส่เล่น เดินหาร้านที่จำหน่ายอุปกรณ์เครื่องเลื่อยสายพาน หายังไงก็ก็ไม่เจอ..ก่อนจะกลับขาใหญ่พาไปชมของร้านแปลก เป็นร้านขายก้วยเตี๋ยวที่โด่งดังมาก อยู่ในตรอกเล็กๆ แต่มีขาประจำ สังเกตจากการห่อล่วงหน้าไว้จำนวนหลายร้อย

ก้วยเตี๋ยวร้านนี้ใช้ถ้วยตราไก่ขนาดใหญ่

ใส่เนื้อใส่เส้นแบบให้คนกินตาค้างไม่กลัวเจ๊ง..

ลูกค้าต้องกระเพาะใหญ่พิเศษถึงจะชิมหมด

ไม่อย่างนั้นจะได้ชื่อว่า..ก้ ว ย เ ต๊๋ ย ว จั บ กั ง รึ ครับ

(เป้าหมายต่อไป)Main: 0.019064903259277 sec
Sidebar: 0.087094068527222 sec