เรือก้วยเตี๋ยว หายไปไหนแม่เอ๊ยยยย..

2 ความคิดเห็น โดย sutthinun เมื่อ 31 ตุลาคม 2010 เวลา 7:22 ในหมวดหมู่ การเมือง การปกครอง กฎหมาย, สวนป่าฮาเฮ #
อ่าน: 1124

ผมเห็นผู้สันทัดกรณี วางแผนช่วยเหลือผู้ที่ถูกน้ำท่วมกันอย่างเต็มความสามารถแล้ว ก็ขอชื่นชมยิ่งหนัก ในขณะเดียวกันก็เกิดความคัน หลังจากออกไปชมทุ่งกุลา เห็นรถพ่อค้าเร่วิ่งขายผ้าพลาสติกสำหรับตากข้าว เห็นรถมอเตอร์ไซด์วิ่งขายซาลาเปา-ขนมจีบไปตามชายขอบท้องทุ่ง เห็นพี่น้องที่กำลังเกี่ยวข้าวอุดหนุนกันแบบจอดปั๊บเกลี้ยงๆ วิ่งรอกไปรับสินค้ามาบริการจนหอบแฮก ถ้ามีรถลักษณะนี้วิ่งขาย-ข้าวเหนียว-หมูปิ้ง-ปลาทอด-ลาบ-น้ำพริก อาหารสำเร็จ น่าจะเขากับสถานการณ์ฉุกละหุกนี้ แหม..อากาศเย็นๆอย่างนี้ ถ้ามีกาแฟโบราณไปขายบริเวณน้ำท่วมน่าจะขายดีเป็นเทน้ำเทท่า การขายของในกรณีอย่างนี้จะต้องเตรียมการพิเศษหลายอย่าง เช่น ทางบกไปด้วยรถเคลื่อนที่เร็ว จุดที่น้ำท่วมหนักไปด้วยเรือด่วนหางยาว ตามซอกซอยขายด้วยเรือพายไปเรื่อยๆ มีแตรบีบแป๊นๆด้วย ตั้งจุดม้าเร็ววิ่งไปเติมสินค้า แบ่งสรรกันให้ดีใครรับผิดชอบซอกซอยไหน ในขณะเดียวกันก็อาจจะรับใบสั่งซื้อของจำเป็นไปส่งให้กัน ถ้าบริการประทับจิตได้อย่างนี้ โกยคะแนนนิยมอื้อเลยละขอรับ

อ่านต่อ »


ท่องทะเลดาว หนาวนี้ดีไหม?

ไม่มีความคิดเห็น โดย sutthinun เมื่อ 31 ตุลาคม 2010 เวลา 1:04 ในหมวดหมู่ สวนป่าฮาเฮ #
อ่าน: 1485

(ซ้อมหนาวไว้แล้วเน้อ)

ย้อนรอยถอยหลังไปเมื่อครั้งเด็กๆ มีความรู้สึกว่าฤดูหนาวมันหนาวสะบั้น หนาวเข้ากระดูกจริงๆ ต่างจากหนาวสมัยนี้มากนัก ดูเหมือนฤดูหนาวจะหายไปในช่วง 10ปีที่ผ่านมา บางปีแทบจะไม่ได้ใส่เสื้อหนาว ผมชอบหนาวแต่ไปที่ไหนๆที่เขาบอกว่าหนาว ก็ไม่หนาว ไปดอยอินทะนนท์ ยังไปถอดเสื้้อโชว์พุงถ่ายรูป ไปจีนก็ไม่หนาว ไปออสเตเลียก็ไม่หนาว พรุ่งนี้จะไปลาว ไม่รู้จะเจอหนาวบ้างไหม?

อ่านต่อ »


ระบบสารสนเทศที่สะดุ้งและดิ้นได้

3 ความคิดเห็น โดย sutthinun เมื่อ 30 ตุลาคม 2010 เวลา 5:57 ในหมวดหมู่ สวนป่าฮาเฮ #
อ่าน: 1260

* แปลกมากอุ้ยเอ๋ย เห็ดเผาะสดๆคนงานเก็บมาจากไหนก็บ่ฮู้

* ผมมีบวบลูกป้อมๆกำลังเหมาะ เอาใยมาถูตัวพอดี

ความคิดถึงมาพบกันครึ่งทาง

ระหว่างลำปลายมาศกับอำเภอสตึก

เจอกันที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ๊หง๊อดหลังเที่ยงเล็กน้อย

อิ่มแล้วก็บึ่งรถลงทุ่งไปดูน้ำท่วม

ลมแรงสะบัดจนไม่กล้าชวนลงรถ

ได้แต่ทอดสายตาและถ่ายรูปบนรถ

หลังจากนั้นก็ชวนกันเข้าสวนป่า

อ่านต่อ »


วันที่คนทุ่งกุลาจ้าละหวั่น

4 ความคิดเห็น โดย sutthinun เมื่อ 28 ตุลาคม 2010 เวลา 18:48 ในหมวดหมู่ สวนป่าฮาเฮ #
อ่าน: 2733

น้ำหลากท่วมท้นทุ่งกุลาร้องไห้เอาจริงๆเมื่อคืนนี้ ปริมาณน้ำพุ่งปริ๊ดคืนเดียวสูง1เมตร ชาวบ้านไม่เคยเจอปรากฏการณ์ประมาณนี้มาก่อน ต๊กกะใจตาตั้งตื่นตูมไปตามๆกัน ถามว่าไม่ดูข่าวสารทางทีวีหรือ ดูสิครับ พวกผมติดตามดูตลอด แต่ไม่นึกว่ามันขึ้นพรวดพราดอย่างนี้ โธ่ๆๆนี่ผมจะทำยังไง ไปติดต่อรถเกี่ยวข้าวไว้ เขาก็บอกว่าขอช่วยพวกที่ลุ่มริมฝั่งก่อน ของเรารออีกสัก2-3วันก็ได้ แต่คราวนี้คาดการผิด คนกุลาตาเหลือกไปตามๆกัน คืนเดียวน้ำท่วมถึงหน้าอก แต่ก็ต้องก้มเกี่ยวเอาข้าวเท่าที่ได้ เสียดาย ทำยังไงได้ เรื่องที่เล่านี่เป็นเพียงน้ำจิ้ม ของจริงโหดมันส์ฮากว่านี้มากนัก

(แรงรถช่วยไม่ได้ แรงคนต้องมาเก็บเกี่ยวอย่างทุลักทุเล)

อ่านต่อ »


น้ำมาปลากินมด

2 ความคิดเห็น โดย sutthinun เมื่อ 28 ตุลาคม 2010 เวลา 8:50 ในหมวดหมู่ สวนป่าฮาเฮ #
อ่าน: 2447

(น้ำมาถึงสตึกแล้วครับ กำลังท่วมสูงขึ้นๆๆ นาข้าวจมหาย)

น้ำมาปลากินมด น้ำลดมดกินปลา เป็นการอธิบายถึงสัจธรรมที่สะท้อนให้เห็นการตีความคำว่ายุติธรรม ในมิติของความธรรมดาที่เป็นไปตามธรรมชาติ ที่ไม่ใช่การเอาคืน หรือทีเอ็งไม่ว่า ทีข้าเอ็งอย่าโวย! ปลาที่เถือกแถไปไม่ถึงน้ำ ถึงมดไม่กินก็แห้งแหงแก๋หรือเน่าเหม็นหึ่ง แต่ช่วงที่น้ำมามดไม่มีพื้นที่เกาะอาศัย ลอยเท้งเต่งไปเจอปลา ปลาก็เจี๊ยะ มันเป็นธรรมดาเช่นนี้เอง

น้ำร้อนปลาเป็น น้ำเย็นปลาตาย

อ่านต่อ »



Main: 0.023944139480591 sec
Sidebar: 0.171541929245 sec