คนแซ่เฮบุกสถาบันวิจัยสังคมจุฬาฯ

6 ความคิดเห็น โดย sutthinun เมื่อ 31 สิงหาคม 2010 เวลา 7:26 ในหมวดหมู่ สวนป่าฮาเฮ #
อ่าน: 2373

ตอนเช้าเทวดากริ๊งมา

ถามว่าจะไปจุฬาฯยังไง

สายหน่อยครูอึ่งโทรมาบอกว่ายังอยู่กรุงเทพฯ

ครูอึ่งกับครูอารามลงมาบางกอก ติดต่องานเรื่องอาจารย์ช่วยสอนชาวต่างประเทศ ที่ต้องมีใบรับรองจากคุรุสภาไปต่อวีซ่า ติดต่อล่วงหน้ามาแล้วว่าจะได้รับความสะดวก แต่มาเจอบทโยกโย้ให้รออีก2สัปดาห์ ผมลองติดต่อคนที่รู้จัก เธอบอกว่าจะจัดการให้พรุ่งนี้ ถ้าอย่างนั้นวันนี้>> แทนที่อยู่จะโต๋เต๋แบบเซ็งกระจาย ชวนไปเที่ยวจุฬาด้วยกันดีกว่า จุฬาฯส่งรถมารับที่มารวย ครูอึ่งจับแท็กซี่จากกระทรวงศึกษาธิการ นัดเจอกันที่สถาบันวิจัยสังคมจุฬา

อ่านต่อ »


ย่ำเชียงใหม่ยามชุ่มฉ่ำ

2 ความคิดเห็น โดย sutthinun เมื่อ 29 สิงหาคม 2010 เวลา 23:23 ในหมวดหมู่ สวนป่าฮาเฮ #
อ่าน: 3640

เช้านี้อุ้ยตั้งใจจะพาไปห้วยฮ่องไค้ แต่ฝนโปรยปรายมาทำลายจังหวะ จึงเปลี่ยนแผนไปกินข้าวมันไก่ร้านเชลชวนชิมใกล้ๆศาลากลางจังหวัดหลังเก่า ผศ.อภิรัช สกุลณียา คณะพยาบาลศาสตร์ .เชียงใหม่มาร่วมเที่ยวด้วย หลังจากอิ่มแล้ว ตกลงกางร่มเดินไปเที่ยวที่หอศิลปวัฒนธรรมเมืองเชียงใหม่ อาคารสีขาว หลังอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ระหว่างที่ผมเดินไปถ่ายรูปด้านหน้า มีนกเขาบินมาจับที่บ่าของอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ แล้วก็ตั้งหน้าตั้งตาขันคูให้บันทึกคริปวีดีโอไว้ >>ภายในจัดแบ่งออกเป็นนิทรรศการถาวร 15 ห้อง 2ชั้น การแอ่วหอศิลป์ชั่วโมงเดียว ทำให้รู้จักอดีตและปัจจุบันได้อย่างสมประโยชน์ ซื้อเสื้อยืดเป็นที่ระลึกตัวหนึ่ง ขอโฆษณา >>

อ่านต่อ »


พยาบาลหัวใจกระปลกกระเปลี้ย ซ่อมได้

12 ความคิดเห็น โดย sutthinun เมื่อ 29 สิงหาคม 2010 เวลา 8:06 ในหมวดหมู่ สวนป่าฮาเฮ #
อ่าน: 2978

นอนกับแม่แตงที่ระวีวารีรีสอร์ทเจ้าภาพจัดห้องพักให้สะดวกสบาย แต่ก็ไม่ได้เอนหลังสักเท่าไหร่หรอกนะ ลุกมาทำ Power Point จวบจนอรุโณทัยสว่างไสว มองออกไปเห็นเมฆหมอกปกคลุมยอดเขา อุณหภูมิสบาย ๆ สดชื่นเหมือนหยดน้ำค้างที่พร่างพรมยอดหญ้า อาณาบริเวณถูกจัดสรรไว้อย่างเหมาะเจาะโดนใจมาก เชื่อว่าจะเป็นรีสอร์ทระดับโลกได้ไม่ยาก อยูู่ติดกับปางช้างแม่แตงที่มีช้างแท็กซี่บริการนักท่องเที่ยวร้อยกว่าเชือก ยังมีเกวียนทัวร์ให้นั่งออดแอดชมทิวทัศน์ด้วยนะ

อ่านต่อ »


ค่ายจอมยุทธ TT&T รุ่นที่ 3

4 ความคิดเห็น โดย sutthinun เมื่อ 26 สิงหาคม 2010 เวลา 5:45 ในหมวดหมู่ สวนป่าฮาเฮ, เรื่องทั่วไป #
อ่าน: 3772

รุ่นนี้เป็นการโคจรมาพบกันระหว่างสิงห์เหนือเสือใต้อีกชุดหนึ่ง มาจากเชียงใหม่ไล่ลงไปถึงสุดชายแดนภาคใต้ เป็นกลุ่มผู้บริหารในแต่ละจังหวัด มีสุภาพสตรี 8 ท่าน นอกนั้นเป็นพระเอกทั้งแท่ง ขบวนรถมาถึงเที่ยงเล็กน้อย ไม่มีรถตู้คันไหนลงทางอย่างที่แล้วมา เนื่องจากเดินทางไกลนับ1,000 กิโลเมตร จึงอ่อนระโหยกันไปบ้าง หลังจากเติมนำชูกำลังพลังกระฉับกระเฉงก็ฉานฉายในดวงตา อิ่มมื้อกลางวันแล้วก็มาคุยกันเรื่องวัตถุประสงค์ ความมุ่งหมายและความคาดหวัง ผมเปิดPower Point ประกอบการกล่าวเท้าความต่างๆ มีคำถามแทรกมาบ้างประปราย สุดท้ายก็แบ่งกลุ่ม ให้คิดเมนูอาหารที่จะให้เข้าครัวกันเองในมื้อเย็นวันนี้

อ่านต่อ »


ขออนุญาตโอ้โหอีกรอบ

4 ความคิดเห็น โดย sutthinun เมื่อ 25 สิงหาคม 2010 เวลา 22:36 ในหมวดหมู่ สวนป่าฮาเฮ #
อ่าน: 2283

โอ้โหอีกรอบ ไม่ใช่เรื่องได้ทีขี่แพะไล่นะครับ มันเป็นเรื่องเหลือเชื่อที่น่ายินดี เมื่อเช้านี้ผมเดินผ่านสวนผักที่รกเรื้อข้างบ้าน ยังไม่มีเวลาสะสาง ก็ปล่อยให้พืชพักต่างๆมันขึ้นไขว้กันตามอำเภอใจ ไม่ได้เหลียวแลมานานสองนาน เห็นดอกชมจันทร์ขึ้นบานสลอน วันนี้เลยเดินไปใกล้ สังเกตว่ามันติดฝักเมล็ดไหม เพราะถ้ามีเมล็ดในช่วงนี้น่าจะสมบูรณ์เหมาะแก่การเก็บไว้ทำเมล็ดพันธุ์ ผมก็เดินฉับๆชมสวนไปเรื่อยๆ ผักสวนครัวน่านี้มันเขียวสะพรั่งดีนัก

อ่านต่อ »Main: 0.041952848434448 sec
Sidebar: 1.621267080307 sec