คณะกรรมการสมานใจ

อ่าน: 1274

 

เลขที่ 160/1

 

บันทึกสืบเนื่องจากโองการสวรรค์

 

30 สิงหาคม 2552

 

เรื่อง ขออนุญาตตั้งคณะอนุญาโตตุลาการ

เรียน ญาติมิตรที่ฮักแพงหลาย

 

เมื่อคืนนี้ฝันดี ฝันว่าได้ไปเฝ้าเง๊กเซียนฮ่องเต้ ท่านถามว่า โลกมนุษย์ยังปกติสุขอยู่ไหม ทูลตอบท่านไปตามตรงว่า โลกกำลังวุ่นวายสับสน เกิดโรคง๊องแง๊งระบาด เชื้อโรคไต่จากปากไปหาหัวใจ ลามไปถึงจิตใจ หวั่นไหวและไหวหวั่นกันทั่วหน้า บางวันหัวใจตกลงไปยังตาตุ่ม สายตาก็วิปลาส มองอะไรเป็นสีเทาไปหมด หน้ามืดขึ้นมาเผอเรอจะทิ้งญาติที่เคยร่วมทุกข์ร่วมสุขกันเอาง่าย ๆ ไม่เสียดงเสียดายมิตรไมตรีที่แสนงดงาม ชอบตามอำเภอใจ แทนที่จะนัดพบกันที่หน้าอำเภอ

อ่านต่อ »


ปัญหามา ปัญญากุด

อ่าน: 1737

 

 

:เมื่อคืนวานที่หลังคาบ้านตาหวาน

ในระหว่างจัดรายการโสทนา
นึกอยากได้ภาพและเสียง ตั้งแต่ได้ฟังหลวงพี่ติ๊กท่านบรรยายที่เทศบาลนครพิษณุโลกแล้ว การได้รับฟังสิ่งดี ๆ ในบรรยากาศสด ๆ นั้นนับเป็นวาสนา แต่ความง่วงไม่เข้าใครออกใคร ผู้ฟังไม่ได้เตรียมความพร้อมให้ดี เพราะมีภาวะต้องคุยกับครูน้อยตั้งแต่ตี
4 หลังจากลงรถทัวร์มาโรงแรม ชวนพักอยู่ห้องเดียวกัน ถึงจะเป็นเวลาดึกดื่นยังไง ก็ยากสะกดใจที่จะคุยกันไม่ได้..ทั้ง ๆ ที่รู้ว่าสมควรจะพักผ่อนอย่างยิ่ง แต่ผมสอบตกวิชาตัดใจ จึงคุยกันจนสว่างโค่โล่ ผมได้นอนบ้างช่วงก่อนหน้านี้ ครูน้อยก็คงจะงีบหลับมาบ้างระหว่างเดินทาง ส่วนครูพันดาเป็นเด็กอนามัย หัวถึงหมอนก็คร๊อกฟี่ผล็อยง่าย ๆ

อ่านต่อ »


ตีแตกครูน้อย

อ่าน: 2435

เมื่อคืนวานนี้

ได้ฤกษ์คาบดาบปีนป่ายบุกค่ายโรตีที่เมือง 2 แคว

พลพรรคประกอบด้วยท่านจอมป่วน และทีมคุณสะอาดมากันเพียบ (นักการหนิงชวนคนรู้ใจมานั่งสังเกตการเงียบๆ ได้พบหน้าแต่ยังบ่ฮุ้จักนะหนิงนะ..) นักการทยอยกันมาที่ร้านคุณแม่ของตาหวาน น่องหวานมากับจุ๊บแจงและว่าที่ลูกเขย อาเหลียงมากับอาหยง ครูน้อย ครูพันดา ตามมาด้วยหนูมิม โชคดีอย่างยิ่งที่ได้หลวงพี่ติ๊กมาเป็นประธาน

อ่านต่อ »


เส้นสายหลวงพี่ติ๊ก

อ่าน: 2956

ยุคสมัยนี้เกิดพัฒนาการใช้เส้นสายเพื่อให้เกิดความคล่องตัว หรือเพื่อเพิ่มศักยภาพพิเศษให้ตนเองสามารถทำอะไร ๆ ที่ค่อนข้างพิสดาร ก็อย่างว่าละครับ คิดและทำอย่างไทย ย่อมจะมีสไตล์แบบไทย ๆ ให้พบเกลื่อนไป เรื่องของเส้นสายที่ว่านี้ก็ใช่ว่าจะมีแต่ด้านลบ ด้านดีก็มี ถ้าเราเรียนรู้วิธีซิกแซก การเข้าตามตรอกออกทางประตู ไม่ให้ล้ำเส้นจนเกินงาม..

อ่านต่อ »


อนึ่ง หลวงพี่ติ๊กที่2แคว

อ่าน: 2698

เช้าวันนี้ได้รับความอนุเคราะห์จากหมอจอมป่วน ส่งรถมาให้ไปโน่นไปนี่ อันดับแรกจะไปชิมโจ๊กหม้อดิน ปรากฏว่าเขาหมดเวลาขายไปก่อนหน้า 5 นาที จึงแห้วหิวครั้งที่ 1 เปลี่ยนแผนไปกินโจ๊ก อิ่มแล้วพากิ๊กไปกราบพระพุทธชินราช ธรรมะจัดสรรอีกแล้ว พระเจ้าใหญ่ซ่อมเสร็จเรียบร้อย สีทองสุกปลั่งส่งประกายเฉิดฉาย ระหว่างกราบแม่ชีสวดมนต์เสียงก้องอุโบสถ ดื่มด่ำรสพระธรรมแล้วตรงไปเทศบาลนครพิษณุโลก

อ่านต่อ »Main: 0.035808086395264 sec
Sidebar: 0.078344106674194 sec