พืชวัตถุอันตราย…พืชโดนจำคุก…ความผิดของพืชสมุนไพรไทยหรือ?

อ่าน: 4857

สวัสดีครับทุกท่าน สบายดีกันนะครับ

ผมนั่งดูข่าวบังเอิญได้ยินข่าวนี้พอดี พืชวัตถุอันตราย (อ่านรายละเอียดกรุณาคลิกลิงก์ พืชวัตถุอันตราย เพื่อไปอ่านข่าวครับ) เลยรู้สึกแปลกๆ ในเรื่องของที่มนุษย์ใช้สมองในการทำให้เกิดความทุกข์กับมนุษย์เอง มันเป็นการดีนะครับที่จะทำให้คนเราปลอดภัยจากความเป็นอันตราย แต่มันก็เป็นการทุกข์ที่สร้างกฏอะไรที่น่าเวียนหัวโดยทำให้เพื่อนมนุษย์เป็นทุกข์ยุ่งยากในความเป็นอยู่ ถามว่าธรรมชาติอยู่ด้วยความผิดหรือ? ใครเคยเอาใจเราไปใส่ใจต้นกระท่อม ต้นฝิ่น ต้นกัญชา ต้นยาเสพติดกันบ้างไหม ต้นเหล่านั้นถามว่ามีความผิดไหมที่งอกขึ้นบนแผ่นดินไทย เราก็มีกฏหมายห้ามปลูกครอบครอง แต่ในทางกลับกันต้นเหล่านั้นก็นำไปใช้ในทางบวกหลายๆ อย่างมิใช่หรือ? นี่คือการที่ทุกสรรพสิ่งมีบวกมีลบ ซึ่งน่าจะให้ความยุติธรรมกับสิ่งมีชีวิตเช่นกัน การที่คนเรามีปัญญาไม่เพียงพอในการอยู่ร่วมต่างหากที่น่าจะต้องปรับปรุงเพื่อการไม่สร้างโทษให้เกิดหรือนำไปใช้ในทางให้เกิดโทษ

อ่านต่อ »


แกงเหลืองกับน้องเซลมอน และทะเลเผา

ไม่มีความคิดเห็น โดย มิสเตอร์สะตอฯ เมื่อ 2 สิงหาคม 2008 เวลา 2:27 (เย็น) ในหมวดหมู่ อาหาร, อาหารไทย #
อ่าน: 2286

สบายดีไหมครับผม

มาทำอาหารทานกันไหมครับ วันนี้มากินด้วยกันนะครับ แกงเหลืองหน่อไ้ม้กับน้องเซลมอน และเอาภาพทะเลเผาวันก่อนมาฝากครับ

หน่อไม้หาซื้อได้ เซลมอนก็มีแช่แข็งอยากได้เป็นตัวหรือเป็นชิ้น ก็มีหมดครับ ในสังคมแบบนี้คือซื้ออย่างเดียวครับ ได้เวลากลับบ้านก่อนครับ ตอนนี้พ่อกับแม่บอกว่าเลี้ยงปลาดุกเนื้ออ่อนไว้สี่พันตัวครับ เมื่อเลี้ยงจนน่าเอ็นดูแล้ว คราวนี้คนเลี้ยงหรือจะกินลงครับ อิอิ

อ่านต่อ »


นายสะตอ กับ น้องมะอึก

3791 ความคิดเห็น โดย มิสเตอร์สะตอฯ เมื่อ 23 กรกฏาคม 2008 เวลา 5:25 (เย็น) ในหมวดหมู่ อาหารไทย #
อ่าน: 40675

สวัสดีครัีบทุกท่าน

เมื่อวันก่อนนำเสนอ นายสะตอ กับน้องปลาทู ไปแล้วครับ วันนี้ นำเสนอ นายสะตอ กับน้องมะอึกครับ หลายๆ คนคงอาจจะไม่ค่อยได้ยินชื่อ มะอึก หรือเคยได้ยินแต่ไม่เคยได้เห็นว่าหน้าตาเป็นยังไงครัีบ ตลอดจนเอาไปทำอะไรได้บ้างครัีบ มาดูหน้าตา น้องมะอึกกันก่อนดีกว่าครัีบ

(ภาพจาก http://www.diarylove.com/Seasky/images/20070801_DSC00495.JPG )

คนจะเอามะอึกไว้ทำอะไร ผมจะบอกว่า สำหรับที่บ้านผมนั้น ใช้ผลมะอึกเอาไปตำน้ำพริกครับ น้ำพริกมะอึก (น้ำชุบส้มอึกนั้นสุดอร่อยเลยครับ) ก่อนจะเอาไปใช้ ต้องขูดขนมะอึกออกจากผลก่อน เป็นขนสั้นๆ นะครับ ขนสั้นๆ นี่อย่าหาว่าไร้ประโยชน์นะครับ เอาไปใส่ไข่เจียวนะครับ แก้โรคอะไรบางอย่างครับ ลืมไปแล้วครับไว้ค่อยถามแม่ใหม่ครับผม

อ่านต่อ »Main: 0.02581787109375 sec
Sidebar: 0.031538963317871 sec