ขอลาไปน้องไปชายแดน

5 ความคิดเห็น โดย sutthinun เมื่อ 30 เมษายน 2011 เวลา 3:41 ในหมวดหมู่ สวนป่าฮาเฮ #
อ่าน: 1385

ช่วงนี้ชายแดนเขมรเต็มไปด้วยเสียงกระสุนปืนและจรวดระเบิด สายข่าวต่างๆก็จะรายงานกันถี่ยิบ ดูตามข่าวแล้วก็เห็นว่าชาวบ้านในเขตชายแดนอพยพกันจ้าละหวั่น อะไรที่ไม่เห็นกับตาก็ยากที่จะประเมิน ผู็ใหญ่ทางกรุงเทพฯก็โทรมาถาม เกรงว่าจะโดนลูกหลงไปกับเขาด้วย บังเอิญเมื่อวานนี้เจ้าพ่อสังขะ ขาใหญ่แถบชายแดนเขมรมาชวนให้ไปดูสถานการณ์ เขาจะพาตระเวนไล่มาตั้งแต่อุบลจนถึงชายแดนบุรีรัมย์ หยอดคำหวานว่าจะพาไปดูของดีหลายจุด

ผมกำลังอ่อนระโหยโรยแรง บอกว่าขอไปวันหลังได้ไหม?

ขาใหญ่สำทับว่ามาตอนนี้สิสถานการณ์กำลังเข้าด้ายเข้าเข็ม

ถ้ามานะ..จะมอบแพะให้ไปเลี้ยงฟรีๆ 3-4 ตัว

ถ้าหานกยูงทันก็จะมอบให้ด้วย

เพื่อเห็นแก่แพะ..จึงรับปาก

อ่านต่อ »


อมยิ้ม

อ่าน: 1011

อยู่ในป่าติดตามข่าวสารทางทีวีเป็นวิธีที่สะดวก เมื่อวานนั่งชมพระราชพิธีเสกสมรสครั้งยิ่งใหญ่ ที่มีคนร่วมชม2พันล้านคนทั่วโลก ผู้คนต่างชื่นชมยินดีกับพระราชวงค์อังกฤษ ขอบคุณเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่นำเรื่องราวเจ้าชายเจ้าหญิงมาปรากฎ ขบวนรถม้าที่น่าตื่นใจ ทหารแต่งกายเข้มแข็งสวยงาม เด็กๆคงประทับใจที่ได้เห็นเจ้าชายเจ้าหญิงตัวเป็นๆ ..ไม่ใช่ในนิทาน หรือในตำนานเล่าขาน การจัดงานเต็มไปด้วยความสง่างามและสมบูรณ์แบบมาก สะท้อนให้เห็นความมั่นยืนที่ประชาชนคนอังกฤษที่มีต่อพระราชวงค์ของเขา สื่อสมัยใหม่ก็ถ่ายทอดเหตุการณ์มาสู่เราได้ดีเหลือเกิน

ผมประทับใจรอยยิ้มเจ้าสาวที่เบิกบานแจ่มใสมีแถมอมยิ้มน้อยๆ

ตรงจุดนี้เป็นเอกลักษณ์สวยเสน่ห์ของเจ้าหญิง

น่าจะเป็นอมยิ้มอมตะแห่งปี

ผมคิดถึงเจ้าหญิงไดอาน่า..

ถ้าพระองค์ยังมีชีวิตอยู่วันนี้

จะปลิ้มปิติกับลูกทั้ง2เพียงใดหนอ ?

ดีใจแทนประเทศอังกฤษ อยากให้ประเทศไทยมีความรักพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพร้อมเพรียงอย่างเขาบ้าง นอกจากเป็นหน้าตาของประเทศแล้ว มันบ่งบอกถึงความเป็นชาติ และ คุณภาพของประชาคม คนอังกฤษร่วมกันทำหน้าที่ของประชาชนอังกฤษให้ทั่วโลกเห็นจากการปฏิบัติ ว่าเขารักสถาบันพระมหากษัตริย์ด้วยการปฏิบัติอย้่างไร ยังไม่สายใช่ไหมครับ ที่เราจะรักพ่อหลวงแม่หลวงและพระราชวงค์ของเราด้วยความจงรักภักดีด้วยหัวใจ

ขอบคุณเจ้าชายเจ้าหญิงแห่งเกาะอังกฤษ

ขอบคุณที่ท่านทั้งสองนำความรักมามอบให้กับชาวโลก

ขอพระองค์ทรงพระเจริญMain: 0.021412134170532 sec
Sidebar: 0.073415040969849 sec