เมื่อปลาทองไม่สบาย ตอนที่ 8

โดย Lin Hui เมื่อ พฤศจิกายน 5, 2008 เวลา 19:54 ในหมวดหมู่ ความรักที่เป็นธรรมชาติ, ปลาทองหมาแสนรัก, เรื่องเล่าของLin Hui #
อ่าน: 2926

ปลาทองที่ไทม์แสควร์

วันนี้ CNN ประกาศ ชัยชนะ ของว่าที่ ประธานาธิบดี( บารัค โอบามา ) คนที่ 44 ของสหรัฐอเมริกา บนจอขนาดยักษ์ที่ ไทม์แสควร์แห่งนี้ วันนี้เลยขอใช้จอเดียวกันประกาศแนวโน้มที่เป็นสัญญาณที่ดีขึ้น อาการป่วยของปลาทองหมาแสนรักของทุกคนในครอบครัวกำลังดีขึ้นค่ะ ที่เห็นได้ชัด อันดับแรกคือวันนี้ปลาทองฉี่ในบ้านค่ะ เล็งพัดลมตั้งพื้นสีแดงเลือดหมู ยืนเด่นเป็นสง่ามาช้านาน วันนี้ถูกหมาเยี่ยวลดเสียแล้ว ฮาๆๆๆๆๆๆๆ …… Lin Hui ก็ไม่รอช้าฉวยโอกาส ผลิกวิกฤติเป็นโอกาสเสียเลยค่ะ ออกกำลังกายค่ะถูบ้านออกกำลังกายแทน อ ัพ แ อ น ด์ ด ๋ า ว ไงค่ะ ทูอินวันเชียวนา ได้ทั้งงาน ได้ทั้งเหงื่อ หวังใจว่าหมอเจ้คงจะชมน่ะ (คิดเข้าข้างตัวเอง) ไหน ๆ ก็ ไหน ๆ แล้ว ถูมันเสียทั้งบ้าน ทั้งบันใด และบนบ้าน ไม่มีอาการเวียนหัวหน้ามืดบ้านหมุน ขณะที่ก้ม ๆ เงย ๆ เอาผ้าถูกพื้นซัก แล้วมาถูใหม่ โป๊ะเช๊ะอย่างนี้ ฉันก็โอเค แต่คอมพิวเตอร์ที่ต่อเนตยังเปิดทิ้งไว้ เสร็จงานถูบ้านรีบ มาอยู่หน้าจอ ตั้งใจจะเล่าอาการปลาทองผ่านบันทึกของวันนี้ คุณลอกอดส์แวะเข้ามาทักทายถามถึงอาการของปลาทองอย่างเคย เลยบอกไปว่า กำลังจะเขียนลงในบันทึกของวันนี้ แต่ในที่สุดก็เล่าทั้งหมดให้ท่านฟังไปแล้ว คิดว่าคงจะไม่มาอ่านในบันทึกก็ได้ สำหรับกัลยาณมิตรทั้งหลายทั้งปวงที่เป็นห่วงเป็นใยปลาทอง ติดตามข่าวและเข้ามาให้กำลังใจ ส่งความรักความห่วงใยปลาทองและแถมพ่วงคุณแม่ Lin Hui ด้วยทุกวัน อย่างนี้ ไม่เล่าให้ฟังเกรงว่าจะเสียน้ำใจกันไปเปล่าๆ คืออย่งนี้ค่ะ คุณหมอโอมโทรฯมาแจ้งผลเพาะเชื้อ ในเลือดของปลาทองว่า ในช่วงสามวันแรกยังไม่เห็นเชื้อขึ้นค่ะ แต่จำเป็นต้องรอให้ครบเจ็ดวันก่อน แล้วจะต้อง X-RAY ดูต่อมน้ำเหลืองที่ช่องอก และช่องท้อง ส่วนการที่ต่อมน้ำเหลืองตามจุดต่างเล็กลง ก็เป็นสัญญาณที่ดี แต่ต้องดูต่อมน้ำเหลืองภายในด้วย โดยใช้คลื่นตาทิพย์ช่วยดูแทนเรา ดูจากผล X-RAY แล้วจึงจะสรุปได้ว่า เป็นอะไร ที่ไหน อย่างไร แล้วจะทำอย่างไรต่อไปค่ะ แต่มีเรื่องอยากนินทาปลาทองต่อค่ะ ยาบำรุงของเขาดีจริงค่ะ ตั้งแต่ปลาทองทานยาฆ่าเชื้อยาแก้อักเสบ และยาบำรุงภูมิต้านทาน ทำให้ปลาทองเจริญอาหารมากขึ้น กินอาหารวันละ สามมื้อ และยังขนมสอดใส้ (ยา) อีก แถมยังมาขอเพิ่มอีก เผลอไม่ได้แอบไปดูชามอาหารน้องเหมียวแล้วจัดการเสียเรียบไปเลย ตั้งแต่อาการดีขึ้นมีเรื่องต้องระมัดระวังเพิ่มขึ้นค่ะ บอกตรง ๆ ว่าเหนื่อยแต่ก็มีความสุขขึ้น เพราะเป็นอาการของปลาทองตัวเก่า เดินวิ่งได้ อีตอนเช็ดหูหยอดยาในหู ต้องเหนื่อยเพิ่มขึ้นค่ะ เพราะปลาทองแข็งแรงมากขึ้น เวลาเล่นมวยปล้ำก็เหนื่อเหงื่อตกซิค่ะ กว่าจะผ่านไปแต่ละ ่วันมีอะไรที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำกันสักวันเชียวหละค่ะ

รูปปลาทองป่วย

« « Prev : เมื่อปลาทองไม่สบาย ตอนที่ 7

Next : เมื่อปลาทองไม่สบาย ตอนที่ 9 » »


ผู้ใช้ Facebook สามารถให้ความเห็นที่นี่ได้ โดยกด Like เพื่อแสดงตัว

11 ความคิดเห็น


แสดงความคิดเห็น

ท่านอยากจะเข้าระบบหรือไม่


*
To prove you're a person (not a spam script), type the security word shown in the picture. Click on the picture to hear an audio file of the word.
Click to hear an audio file of the anti-spam word


Main: 0.097636938095093 sec
Sidebar: 0.071171998977661 sec