ผมอยากให้คนทั้งโลกรู้จักแม่ติ๋ว

9 ความคิดเห็น โดย sutthinun เมื่อ 23 ธันวาคม 2009 เวลา 18:41 ในหมวดหมู่ สวนป่าฮาเฮ #
อ่าน: 1998

ช่วงไปอุบลเที่ยวนี้ ได้รับหนังสือที่อ่านมันส์มาก แทบวางไม่ลง ต้องอ่านช้าๆหลายๆรอบ เป็นหนังสือที่ได้รับแจกในงานเลี้ยงฉลองปริญญาดุษฎีบัณฑิต ของแม่ติ๋ว หรือคุณธาสินี น้อยอินทร์ แห่งบ้านโฮมฮัก เมืองยโสธร ซื่่อ “ลุกขึ้นสู้ด้วยธรรมมะ” ทุกย่อหน้า..กระแทกตากระแทกใจเราอย่างสะบักสะบอม เป็นเรื่องจริงๆของนักสู้ชีวิตที่สุดแสนจะโลดโผน ผมได้รับแจกมาเล่มเดียว ถ้ามีมากก็จะส่งเป็น ส.ค.ส.ให้ที่รักทุกท่าน หนังสือแม่ติ๋วจัดพิมพ์โดยสำนักพิมพ์แซเทอเดย์ ในเครือของสยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) ราคา175บาท ในหนังสือเล่มนี้..แม่ติ๋วปลดปล่อยทุกอย่างที่ผ่านมาในประสบการณ์ชีวิตได้อย่างน่าทึ่งบวกอึ้งๆๆๆกิมกี่

“..ติ๋วไม่ทราบว่าผู้เสพหนังสือนี้จะเป็นใคร ติ๋วไม่มั่นใจเท่าไหร่นัก ..สภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ แต่อย่างน้อยๆ ติ๋วรู้สึกอุ่นใจ ภาคภูมิใจที่ติ๋วได้มีโอกาสบอกแนวทางปฏิบัติของติ๋วในแต่ละวันให้กับผู้ป่วยทางใจ และป่วยทางกาย ได้เรียนรู้ว่ายังมีคนทุกข์มากกว่าเรา ยังมีคนเจ็บปวดมากกว่าเขา  ประสบปัญหาและอุปสรรคมากกว่าเขา  แต่เชื่อว่าทุกคนน่าจะมีวิธีคิด มีหนทางในการแก้ปัญหานั้นได้  ติ๋วไม่อยากให้ใครต้องมาจมกับเรื่องโชควาสนาหรือโทษดวงชะตาหรืออะไรต่างๆ แต่ติ๋วอยากให้เชื่อมั่นในสิ่งที่เกิดกับตัวเองในวันนี้ อ่านต่อ »


ได้โอกาส หรือได้โอยั๊วะก็ดีทั้งนั้น

อ่าน: 2744

(ดอกกล้วยไม้ที่ยังไม่บานก็งามตามสภาพที่เป็นอยู่)

เช้าวันก่อนโน้น ตื่นมาหาภักษาหารเสาะใส่ท้องในโรงแรมทอแสง ที่คณะเราพักด้วยกัน ผมตักข้าวต้มมานั่งสักครู่ อาจารย์ปภัสวดีท่านก็ตักอาหารมานั่งโต๊ะด้วย ข้อดีของการพบปะกับอาจารย์ผู้ใหญ่ในบรรยากาศนอกห้องประชุม ไม่เป็นทางการแต่เป็นบรรยากาศของทางกินไปคุยกันไป..จึงมีเรื่องดีๆมาเล่าสู่กันฟังนะขอรับ อ่านต่อ »Main: 0.059136152267456 sec
Sidebar: 0.16722893714905 sec