วันแม่ลูก

โดย Panda เมื่อ 18 สิงหาคม 2009 เวลา 16:39 ในหมวดหมู่ ข้อคิดชีวิต ปรัชญา ศาสนา, สังคม ครอบครัว ชุมชน #
อ่าน: 2506

     เมื่อเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมา เป็นวันที่พ่อแม่ลูกได้ทำกิจกรรมร่วมกันครบองค์ประชุม ที่นาน ๆ จะได้มีโอกาสครบองค์ประชุมครับ สำหรับครั้งนี้ก็เป็นการฉลองวันแม่และวันลูกแบบช่วยลดโลกร้อนและเศรษฐกิจพอเพียงครับ คือ ฉลองวันแม่ย้อนหลังและฉลองวันลูกล่วงหน้าไปพร้อม ๆ กันเลย

    ในวันเสาร์หลังจากลูก ๆ เดินทางมาถึงก็รับประทานอาหารกลางวันเมนูตามสั่งจากฝีมือคุณแม่ที่เตรียมไว้รอ เสร็จแล้วก็เดินทางไปศูนย์การค้าเดอะร์มอลล์ ชมและช็อปกันในตอนบ่าย มีการแบ่งสายช็อปอีกด้วย

    สายหนึ่งแม่ลูกช็อปพวกรองเท้าเสื้อผ้า ได้อะไรบ้างไม่แน่ใจครับ แต่ที่พอจะเห็นคือ ได้รองเท้าทั้งรองเท้าหนังและรองเท้าผ้าใบ(กีฬา) สำหรับเดินออกกำลังกาย ตามที่ศูนย์อนามัยที่ 5 นครราชสีมา  แนะนำ ในช่วงอบรม 9 สัปดาห์สู่สุขภาพดี

    สายสองพ่อลูกไปชั้นสามที่ โฮมโปร เพื่อซื้ออุปกรณ์สำหรับซ่อมเปลี่ยนสองรายการ คือ สายท่อน้ำดีอ่างล้างหน้า กับ ชุดสตาร์ทเตอร์และบาลาส พร้อมหลอดไฟนีออนกลม เพื่อมาเปลี่ยนชุดในห้องครัวที่มีปัญหาเรื่องเสียงดัง งานนี้ได้เรียนรู้ว่าเดี๋ยวนี้ ชุดสตาร์ทเตอร์และบาลาส เขารวมอยู่ในตัวเดียวกันแล้วก็มี ทำให้สะดวกต่อการติดตั้งมากขึ้น เลยทดลองซื้อมาติดตั้ง ผลปรากฏว่าใช้งานได้ดีครับ แต่ความคงทนจะเป็นอย่างไร ต้องรอดูต่อไปครับ

    กลับมาถึงบ้าน แม่ลูกเข้าครัวช่วยกันทำอาหารเย็น อีกคนจัดการกับไวรัสคอมพิวเตอร์ที่ติดทั้งเครื่องโน๊คบุคและเครื่องตั้งโต๊ะ เมื่อสองวันที่ผ่านมา ช่างมาได้จังหวะดีมาก ๆ ครับ…ขอบคุณไวรัส ที่มาช่วงที่จะมีมือปราบมาพอดี….อิอิ

    ช่วงหลังอาหารเย็นก็เป็นการตั้งวงเสวนาหน้าทีวี เรื่องต่าง ๆ มากมาย มีทั้งแบบดอกอะไร และ ไม่เป็นดอกไม้ใด ๆ แล้วแต่ช่วงเวลา  หลังจากนั้นก็แผนกช่างสองคนก็ทำการเปลี่ยนสายน้ำดีอ่างล้างหน้าเป็นที่เรียบร้อยในคืนวันเสาร์ ส่วนการเปลี่ยนชุดหลอดไฟนีออนนั้นต้องรอทำในเช้าวันอาทิตย์ เป็นภาระกิจที่พ่อลูกร่วมคิดร่วมทำกัน หลังจากนั้นก็ไปเยี่ยมอาที่อยู่ในหมู่บ้านรุ่งนิรันดร์ใกล้ ๆ กัน ก่อนที่จะเดินทางไปรับประทานอาหารกลางวันที่โรงแรมสีมาธานี

    ภาคบ่ายวันอาทิตย์เดินทางไปเยี่ยมอาม่า(ตัวจริง) ที่ปักธงชัย แล้วแวะตลาดสองแห่ง ซื้อของทั้งผัก ผลไม้และของฝาก กลับมาถึงบ้านประมาณ 17 น. และ ลูก ๆ ทั้งสามก็ออกเดินทางกลับกรุงเทพฯ ถึงบ้านพักที่กรุงเทพฯประมาณ สามทุ่มเศษ

    ก็เป็น วันแม่ลูก ที่ครอบครัวได้มีโอกาส ทำกิจกรรมดี ๆ มีความสุขร่วมกันอีกครั้งครับ

« « Prev : รวมเรื่อง 9 สัปดาห์สู่สุขภาพดี รุ่นที่ 10

Next : 108 วิธีช่วยลดโลกร้อน (6) ใช้จักรยานแทนรถยนต์มากขึ้น » »


ผู้ใช้ Facebook สามารถให้ความเห็นที่นี่ได้ โดยกด Like เพื่อแสดงตัว

4 ความคิดเห็น

 • #1 Lin Hui ให้ความคิดเห็นเมื่อ 18 สิงหาคม 2009 เวลา 17:51

  ก่อนจะถึงวันแม่ ลูกสาวคนเล็กตั้งใจเลือกโนตบุ๊คให้แม่เป็นของขวัญวันแม่ เกือบจ่ายเงินแล้ว โชคดีที่โทรฯถามแม่อยากได้รุ่นไหน แม่เลยขออนุญาตบอกลูกว่า ไม่มีความจำเป็นที่ต้องใช้โนตบุ๊ค เพราะที่มีอยู่ก็มากเกินพอแล้ว ขอบคุณลูก  รายการตามใจแม่บางที่ก็ต้องเบรคกันหน่อย เพราะทุกอย่างที่มีก็พอเพียงแล้ว แต่ก็ไม่ถึงกับต้องซื้ออะไรที่เกินความจำเป็น ในที่สุดพอลูกๆ กลับมาถึงพร้อมของฝากแม่ที่ดูดี และได้ใช้
  ลูกสาวคนโต มอบชุดเครื่องหอมครบชุด จากศูนย์ศิลปชีพพร้อมผ้าขนหนูขนาดกลาง สีขาวมีลวดลายคลาสสิคทีปลายผ้าถูกใจมาก
  ลูกคนเล็ก  มอปลอกหมอนอิงไหมไทย มีปักลวดลายคลาสสิต สี่ใบ พร้อมถุงไหมอีกสองถุงสวยงาม
  สว่นลูกคนกลาง มาแนวใหม่คงแอบปรึกษาพ่อ เลยรู้ว่าอยากได้รองเท้า ในทีสุด ได้รองเท้า สามคู่ มีรองเท้าราตรีหนึ่งคู่ รองเท้าหนังสปอร์ดหนึงคู่ รองเท้าผ้าใบสำหรับเดินหนึ่งคู่ แล้วซื้อกางเกงทรงถูกใจ สองตัว
  สรุปแล้วได้ของถูกใจทั้งหมด แต่ไม่สิ้นเปลืองเงินทองมากนัก พอใจและพอเพียงค่ะ

 • #2 น้ำฟ้าและปรายดาว ให้ความคิดเห็นเมื่อ 18 สิงหาคม 2009 เวลา 19:02

  น่ารักจังค่ะ อ่านแล้วชื่นใจ สนใจแต่รองเท้าราตรีของอาม่านี่แหละค่ะว่าจะใส่ไปงานไหนน้อ ^ ^

 • #3 bangsai ให้ความคิดเห็นเมื่อ 18 สิงหาคม 2009 เวลา 19:44

  อาม่าจะใส่ไปงานมงคลน้องเบิร์ด  อิอิ อิอิ

 • #4 Panda ให้ความคิดเห็นเมื่อ 19 สิงหาคม 2009 เวลา 10:38
  5555….ท่านน้อง บางทราย รู้ใจ อาม่า จริง ๆ นะ น้องเบิร์ด รีบ ๆ แจ้งวันเวลสถานที่ ให้ทราบทั่วกันนะครับ…ตัดหน้างานที่ภูเก็ต…อิอิ

แสดงความคิดเห็น

ท่านอยากจะเข้าระบบหรือไม่


*
To prove you're a person (not a spam script), type the security word shown in the picture. Click on the picture to hear an audio file of the word.
Click to hear an audio file of the anti-spam word


Main: 0.20378494262695 sec
Sidebar: 0.067039012908936 sec