วัดอาม่า(ที่มาเก๊า)

โดย Lin Hui เมื่อ ตุลาคม 4, 2011 เวลา 11:48 ในหมวดหมู่ มาเก๊า-ฮ่องกง, เรื่องเล่าของLin Hui #
อ่าน: 2247

วัดอาม่า(ที่มาเก๊า)

เป็นเรื่องที่อาม่าอยากเล่าให้ฟัง นับตั้งแต่ลูกศิษย์ จีออ ๑๗ กลุ่มหนึ่งรวมตัวกันด้วยความรักความผูกพันธ์ ที่ไม่เคยทอดทิ้งกัน ทั้งยามทุกข์และยามสุข  วางแผนพาอาม่าเที่ยว”มาเก๊า-ฮ่องกง”  ต้องยอมรับความจริงอย่างหนึ่ง ว่าอาม่าไม่เคยไปท่องเที่ยวแบบนี้มาก่อน พอบอกว่าจะไปเที่ยว “มาเก๊า-ฮ่องกง” คนใกล้ชิดสนิทสนมก็จะมีรอยยิ้มที่แปลกๆ ……คงเป็นเพราะชื่อเสียงความโด่งดังของบ่อนกาสิโนระดับเทพ แหล่งบันเทิงครบวงจร และแหล่งรวมอาหารการกินที่อร่อยๆ ก็ว่าได้  โดยเฉพาะในประเทศไทยใครๆ รู้จักมาเก๊าในแง่แหล่งการพนันอันเรืองนามนี้เสียส่วนใหญ่ ไม่ว่ากัน ไม่ลองไม่รู้ค่ะ

แค่ก้าวแรกที่ขึ้นเครื่องเหมือเช่าเหมาลำไปเล่นการพนันที่มาเก๊าฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ……มีตั้งแต่ข้าราชการระดับสูง กลาง จนระดับครอบครัว ไฮโซ-ไฮซ้อ พ่อค้าแม่ขายที่ไปเลือกสิ้นค้ามีระดับ(ลิมิเต็ด-เอดิชั่น) ในราคากระจิ๊ดเดียว ฮิฮิ…..จูไห่ คือเป้าหมายหลักของคนกลุ่มนี้ พร้อมทั้งเซียนการพนัน ระดับนั่งชั้นเฟิร์สคลาสที่บ่อนส่งมาเทียบเชิญไปประลองฝีมือ พร้อมผู้ติดตามพักโรงแรมหรูสุดๆ  ได้ยินเสียงคุยทับกันระหว่างการเดินทาง…….แค่ออกตัวเดินทางก็เจอมนุษย์ที่หลากหลายมิติเสียแล้ว เบื้องหน้าจะเจออะไรอีกหนอ

พอลงเครื่องเหยียบแผ่นดินเกาะมาเก๊าเท่านั้นแหละ พ่อเจ้าประคุณเอ้ย อาม่าตั้งตัวแทบไม่ติด คิดว่าใครส่งข้อความสำคัญอะไรมามากมายแค่เปิดโทรศัพท์มือถือ ที่เคยขอเปิดใช้ในต่างประเทศไว้ ตามที่ลูกๆ แนะนำไว้ เผื่อเกิดอะไรขึ้น(ถูกจับในบ่อนกาสิโน) ลูกๆ จะได้มาช่วยได้ทัน…อิอิ  ข้อความส่งมาเต็มพิกัด พร้อมทั้งข้อเสนอที่แข่งขันกันเชิญชวนเล่นการพนันพักฟรีกินฟรี มีเงินแถมให้ด้วย นี่ถ้าถอยอายุไปสัก สามสี่(สิบ)ปี   คงไม่แคล้วตกเป็นทาสการพนันแน่นอนเลย เพราะทนกิเลสไม่ไหวแน่ๆ ……

วัดอาม่า เอาไว้เล่านตอนต่อไป จะได้เล่าประวัติความเป็นมาของ เกาะมาเก๊า ที่ใครมาก็ต้องไปไหว้พระและเทพเจ้าที่วัดอาม่ากันค่ะ

« « Prev : สรุปคำบรรยายจากแพทย์แผนจีน‏(เพื่อนส่งมาให้)

Next : วัดอาม่า(ที่มาเก๊าต่อ) » »


ผู้ใช้ Facebook สามารถให้ความเห็นที่นี่ได้ โดยกด Like เพื่อแสดงตัว

100 ความคิดเห็น


แสดงความคิดเห็น

ท่านอยากจะเข้าระบบหรือไม่


*
To prove you're a person (not a spam script), type the security word shown in the picture. Click on the picture to hear an audio file of the word.
Click to hear an audio file of the anti-spam word


Main: 0.33033514022827 sec
Sidebar: 0.049592971801758 sec