วุฒิอาสาธนาคารสมองกับตำนานเมืองโคราช

โดย Panda เมื่อ 26 สิงหาคม 2011 เวลา 14:15 ในหมวดหมู่ ข้อคิดชีวิต ปรัชญา ศาสนา, สังคม ครอบครัว ชุมชน #
อ่าน: 2422

      เมื่อวันพฤหัสบดีที่ ๒๕ สิงหาคม ๒๕๕๔ ได้มีการประชุมวุฒิอาสาฯ  ตั้งแต่เวลา ๑๓.๐๐ น. ที่ห้องประชุมมูลนิธิสุรนารี ชั้น ๑ ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา  ซึ่งการประชุมในครั้งนี้จัดให้มีการบรรยายพิเศษเรื่อง “ตำนานเมืองโคราช” โดย ท่านสวัสดิ์ สายขุนทด อดีตศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมา  สืบเนื่องมาจากในการประชุมครั้งที่ผ่านมาเมื่อวันที่ ๒๒ กรกฎาคม ที่ประชุมเห็นชอบที่จะทำประวัติเมืองโคราช ภายใต้ชื่อ ตำนานเมืองโคราช  โดยมีทีมกรรมการรับผิดชอบประกอบด้วย ผอ.เฉลิมชัย มิติภัทร ผอ. เดชธนา ฉ่ำเมืองปัก และ คุณหมอพยอม บูรณสิน

          การประชุมในครั้งนี้จึงมีสมาชิกวุฒิอาสาฯ มาร่วมประชุมกันมากเป็นพิเศษ ประกอบกับเป็นวันคล้ายวันเกิดของวุฒิอาสาฯเจ้าของสวนมะนาวด่านเกวียน ในวันนี้เราจึงได้เห็นมะนาวด่านเกวียนลูกโต ๆ ที่สวยงาม  ถูกนำมามอบให้วิทยากรผู้บรรยาย พร้อมกับกล้วยไม้สวย ๆ จากคุณหมอพยอมอีกด้วย

          การประชุมในครั้งนี้ต้องขอชื่นชมทีมงานฝ่ายเลขาฯ ที่มีรายงานการประชุม ครั้งที่ ๕/๒๕๕๔ มาแจกในที่ประชุมด้วย จึงทำให้ผมซึ่งติดภาระกิจไม่ได้เข้าร่วมประชุมได้ทราบเรื่องต่าง ๆ โดยสรุปจากรายงานนี้   โดยเฉพาะการแจ้งรายรับรายจ่ายของศูนย์วุฒิอาสาธนาคารสมอง นครราชสีมา ระหว่างวันที่ ๒ มิถุนายน ถึง ๒๒ กรกฎาคม ๒๕๕๔ ที่ผ่านมา  ที่มีรายรับ ๒๗,๐๐๐ บาท และมีรายจ่าย ๒๔,๔๘๘ บาท

          อีกเรื่องที่ผมดีใจมากก็คือ มีการตั้งกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์เผยแพร่กิจกรรมของวุฒิอาสาฯ ซึ่งดำเนินการขับเคลื่อนปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงขึ้น ประกอบด้วย คุณพงษ์ชัย ไชยพงศ์ เป็นหัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์  มีคุณปรีชา โยธาสมบัติ คุรสมพงษ์ ปรึ่มพรชัย คุณสมาน สุขสงวน คุณเอดภณ จุมพตพันธุ์ และ คุณกมลฉ้ตร บุรี เป็นคณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์   ก็หวังว่าผลงานของวุฒิอาสาธนาคารสมอง จังหวัดนครราชสีมา คงจะเป็นที่รับรู้กันอย่างกว้างขวางกันต่อไป….ขอเป็นกำลังใจให้กับทีมงานครับ

« « Prev : อาม่าไซเง็ก (๗) ความทรงจำดี ๆ ในงานศพ

Next : อาม่าไซเง็ก (๘) พิธีกงเต็ก » »


ผู้ใช้ Facebook สามารถให้ความเห็นที่นี่ได้ โดยกด Like เพื่อแสดงตัว

ความคิดเห็นสำหรับ "วุฒิอาสาธนาคารสมองกับตำนานเมืองโคราช"

ไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

ท่านอยากจะเข้าระบบหรือไม่


*
To prove you're a person (not a spam script), type the security word shown in the picture. Click on the picture to hear an audio file of the word.
Click to hear an audio file of the anti-spam word


Main: 0.38590717315674 sec
Sidebar: 0.19246482849121 sec