ลูกศิษย์มาลาไปเรียนต่อที่ประเทศเยอรมัน

โดย Lin Hui เมื่อ ตุลาคม 4, 2009 เวลา 20:31 ในหมวดหมู่ ความรักที่เป็นธรรมชาติ, รัก, รู้แล้วชี้ #
อ่าน: 15034

ได้รับโทรศัพท์ ” อาจารย์อยู่โคราชหรือเปล่าครับผมจะมาหาวันนี้ จะมาพักด้วยครับถึงตอนเย็นๆ ครับ “จากอดีต ลูกศิษย์ในความดูแล รุ่นสุดท้าย ที่ดูแลกันมาตลอดสี่ปีเต็ม(ที่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รุ่น 2531 ) จนกระทั้งจบ  ก่อนที่ Lin Hui จะย้ายมาสอนที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี

ลูกศิษย์ผู้หญิง ทำงานที่ ศูนย์สารสนเทศสิ่งแวดล้อม กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ส่วนผู้ชายทำงาน บริษัทแมปพอยต์เอเชีย มีความก้าวหน้าในตำแหน่งหน้าที่การงานเป็นลำดับ ทั้งคู่เป็นคู่เรียนดี ความประพฤติดี ตั้งแต่เรียนอยู่ปีหนึ่ง จากการเฝ้าดูแลใส่ใจ  Lin Hui เห็นว่าทั้งคู่เป็นคู่เหมาะสมกันที่สุด และในที่สุดทั้งคู่ก็แต่งานกัน โดย Lin Hui เป็นทั้งผู้ใหญ่ของทั้งเจ้าบ่าวและเจ้าสาว ในปี 2542  กว่าจะมีหลานก็หลายปีเหมือนกัน ในที่สุดได้หลานชายคนแรกปี 2548 คนที่สอง 2551 โดยใครพบเห็นหน้าคู่นี้ ทุกคนมักจะพูดเสมอว่าไม่ต้องบอก ก็รู้เป็นลูกของอาจารย์ Lin Hui เลยไม่ขอแก้ไขความเข้าใจผิด เนื่องจากทั้งคู่มีความรู้สึกเป็นอย่างนั้นจริงๆ แม้แต่ผู้ใหญ่ในที่ทำงานก็เข้าใจเช่นนั้น จนมารู้ความจริงในวันแต่งงานที่ขึ้นไปอวยพรให้ทั้งคู่ เหตุผลง่ายๆ คือความสนิทสนมผูกพันมาตั้งแต่เด็ก ไปมาหาสู่เหมือนลูกแท้ๆ พอมีหลานก็พามากราบปู่ย่า เป็นประจำจนหลายคนกคิดว่าเป็นปู่ย่าแท้ๆ

ลองดูหน้าตาหลานชายคนเล็กซิ ก็มีหน้าเหมือนพ่อ และละม้ายคล้ายกับ Lin Hui เหมือนกัน

ส่วนคุณแม่เองยิ่งคล้าย Lin Hui มากใครๆ ก็คิดว่าเป็นลูกสาว ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ทั้งคู่จะตามไปดูแล เหมือนแม่ลูกจริงๆ เราเลยสนิทสนมกันมาก พ่อแม่ฝ่ายชายก็สนิทกับ Lin Hui มาก
ยิ่งหลานๆ มาเยี่ยมก็จะครึกครื้นเป็นพิเศษ เมื่อคืนหลานคนโตจะขอนอนกับย่า ย่าเลยต้องไปช่วยพาเข้านอน แล้วค่อยแอบออกมา นี่คือความรักที่เป็นธรรมชาติ นอกจากสอนพ่อแม่เขา แล้วตอนนี้ก็สอนหลานๆ ด้วยทั้งคู่ฉลาดมาก ชอบช้างมาก เมื่อคืนเอาถาดไม้ที่มีฐานเป็นช้างสามต้ว มาเล่นกันเกือบทั้งคืน ปู่(หมียักษ์)เห็นหลานชอบเลยยกให้หลานเลยค่ะ

วันนี้ำพาไปเที่ยวสวนสัตว์นครราชสีมา

รูปนี้ถ่ายหน้า บริเวณแสดงนกแพนกวินค่ะ

http://lanpanya.com/journal/files/2009/10/stampchang.jpg

นี่คือช้างอัฟริกาที่หลานๆชอบมากค่ะ

ทั้งครอบครัวพากัน มากราบลาไปเรียนต่อปริญญาเอกที่ ประเทศเยอมันค่ะ จะเดินทางวันที่ 1 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้ค่ะ ความรักที่แน้นแฟ้นมิเคยเปลี่ยนแปลงแม้เวลาผ่านไป นี่คือความรักระหว่างลูกศิษย์กับอาจารย์ เหมือนความรักระหว่างพ่อแม่ลูกค่ะ Lin Hui จัดเสื้อผ้ากันหนาวให้ เป็นวินเตอร์โคต สปริงโคต อย่างละตัว และกางเกงลูกฟูกอีกหนึ่งตัว เป็นของที่เคยใช้เป็นแฟชั่นคลาสสิคค่ะ ให้แม่ของหลานไปใช้ที่เยอรมัน ส่วนพ่อตัวโตมาก ต้องไปหาซื้อเอาเอง และได้สอนการใช้ชีวิตอยู่ในประเทศเขตอบอุ่น ทั้งเรื่องอาหาร ทั้งดูแลร่างกายให้ถูกต้อง แม้กระทั้งสอนเรื่องอาบน้ำให้ลูกๆ เพราะเคยมีประสบการณ์มาก่อน และเคยอยู่มาหลายประเทศ ทั้ง ในฮอลแลนด์ อเมริกา และฝรั่งเศสค่ะ คงจะได้นำไปใช้ได้จริงๆ ค่ะ

ยังมีอีกหลายคู่ที่สนิทสนมกับ Lin Hui เหมือนคู่นี้แค่ต่างกันที่ภรรยาไม่ได้เป็ลูกศิษย์แค่นั้นเองค่ะ

« « Prev : รูปแบบการส่งเสริมสุขภาพผู้สูงวัย แบบครบวงจร

Next : สวนสัตว์นครราชสีมา » »


ผู้ใช้ Facebook สามารถให้ความเห็นที่นี่ได้ โดยกด Like เพื่อแสดงตัว

1538 ความคิดเห็น