ร่วมเป็นเจ้าภาพทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคคี

อ่าน: 2542

      เช้าวันที่ ๒๖ กรกฏาคม ๒๕๕๕ อาม่ากับแพนด้า และชมรมผู้สูงอายุฯ ไปร่วมเป็นเจ้าภาพทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคี ศูนย์อนามัยที่ ๕ นครราชสีมา กรมอนามัย เพื่อสมทบทุนมูลนิธิส่งเสริมยุขภาพและอนามัยสิ่งแวดล้อม เพื่อสงเคาระห์ผู้ป่วยที่ยากไร้ ผู้ประสบภัยพิบัติ จัดซื้อเครื่องมืออุปกรณ์แพทย์ที่จำเป็นและขาดแคลน ตลอดจนเป็นทุนในการศึกษาวิจัยและขับเคลื่อนการดำเนินงานส่งเสริมสุขภาพและอนามัยสิ่งแวดล้อม ในโอกาสครบรอบ ๑๖ ปี ศูนย์อนามัยที่ ๕

              นับเป็นการทำบุญที่สนุกมากอีกครั้ง เริ่มด้วยอาม่าซื้อบัตรสอยดาวให้กับสมาชิกชมรมผู้สูงอายุฯ ได้สนุกกับการสอยดาว เผื่อว่าใครมีโชคก็จะของชิ้นใหญ่ก็สนุกไปอีกแบบ จากนั้นก็ร่วมทำบุญกับกองผ้าป่าของศูนย์อนามัยที่ ๕  และร่วมทำบุญต่อยอดกองผ้าป่าของศูนย์อนามัยที่ ๕ ให้สูงขึ้นไปอีก แล้วมาต่อยอดบุญกองผ้าของชมรมผู้สูงอายุฯ ให้ได้เลขเก้า อาม่าต้องรอจนนับเงินเสร็จแล้วต่อยอดให้ได้เลขเก้าหลายตัว ….ต้องมีเทคนิคนิดหน่อย….อิอิ ทำบุญแล้วสนุกค่ะ

       วันนี้ก็เป็นอีกครั้งที่แพนด้า ได้เรียนรู้วิธีการต่อยอดการทำบุญจาก พระอาจารย์ด๊อกเตอร์ เจ้าอาวาส  และได้ฟังปริศนาธรรม จากคำถามของพระอาจารย์ที่ถามว่า “ถ้าจับปลามาได้สองสามตัว จะทำอย่างไร จึงจะสามารถกินได้ทั้งปี ?”

« « Prev : บ้านชานเมือง (36) วันดีที่ห้าเดือนห้าปีห้าห้า

Next : ย่ำแดนคาสิโน (๑) » »


ผู้ใช้ Facebook สามารถให้ความเห็นที่นี่ได้ โดยกด Like เพื่อแสดงตัว

ความคิดเห็นสำหรับ "ร่วมเป็นเจ้าภาพทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคคี"

ไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

ท่านอยากจะเข้าระบบหรือไม่


*
To prove you're a person (not a spam script), type the security word shown in the picture. Click on the picture to hear an audio file of the word.
Click to hear an audio file of the anti-spam word


Main: 0.14307904243469 sec
Sidebar: 0.02579402923584 sec