เรียนจากปฏิทิน : ทรงสถิตในใจชนโดยแท้

โดย Panda เมื่อ 27 มกราคม 2010 เวลา 10:50 ในหมวดหมู่ ข้อคิดชีวิต ปรัชญา ศาสนา, สังคม ครอบครัว ชุมชน #
อ่าน: 2684

 

        ปฏิทินที่นำมาให้เรียนรู้กันวันนี้ เป็นของธนาคารที่ชาวไทยโดยเฉพาะข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทุกท่านรู้จักเป็นอย่างดี ปฏิทินปี พ.ศ. ๒๕๕๓ นี้ได้น้อมนำภาพที่เป็นทั้ง ภาพประวัติศาสตร์ของประเทศไทย และภาพที่ปวงชนชาวไทยสมควรเก็บรักษาไว้ในความทรงจำตลอดไป จำนวน ๖ ภาพมาประกอบ   เป็น ๖ ภาพที่มีคุณค่าเหนือคำบรรยายจริง ๆ ครับ  สมกับคำว่า  “ทรงสถิตในใจชน” ที่เป็นคำโปรยบนหน้าแรกของปฏิทิน โดยมีข้อความประกอบในหน้าถัดมาดังนี้

          ตลอดระยะเวลาที่ทรงครองสิริราชสมบัติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงยึดมั่นในทศพิธราชธรรม ด้วยพระราชกรณียกิจน้อยใหญ่นานัปการ เพื่อความผาสุขร่มเย็นของประเทศและอาณาประชาราษฎร์  พสกนิกรต่างปลาบปลื้มโสมนัส เมื่อได้ชื่นชมพระบารมี ที่ถ่ายทอดความงดงามแห่งพระราชจิรยวัตร เป็นความสุขของชาวไทย ทรงสถิตในใจชน โดยแท้…..ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ขอถวายพระพรชัยมงคล ขอจงทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

« « Prev : เรียนจากปฏิทิน : ใจคือพลัง

Next : อย่างนี้ช่วยลดอะไร ? » »


ผู้ใช้ Facebook สามารถให้ความเห็นที่นี่ได้ โดยกด Like เพื่อแสดงตัว

2 ความคิดเห็น

  • #1 Lin Hui ให้ความคิดเห็นเมื่อ 27 มกราคม 2010 เวลา 13:48

    หลินฮุ่ย พร้อมคณะวุฒิอาสาธนาคารสมองของ จ.นครราชสีมา กำลังจะเดินทางไปถวายพระพรพระองค์ที่ ศิริราชใน วันพุธที่ 3 กุมภาพันธ์ นี้ค่ะ

  • #2 Panda ให้ความคิดเห็นเมื่อ 27 มกราคม 2010 เวลา 20:04
    คิดดี ทำดี ย่อมได้ดี ครับ ท่าน Lin Hui

แสดงความคิดเห็น

ท่านอยากจะเข้าระบบหรือไม่


*
To prove you're a person (not a spam script), type the security word shown in the picture. Click on the picture to hear an audio file of the word.
Click to hear an audio file of the anti-spam word


Main: 0.17381381988525 sec
Sidebar: 0.20539402961731 sec