สวนสัตว์นครราชสีมาต่อ

โดย Lin Hui เมื่อ ตุลาคม 11, 2009 เวลา 22:07 ในหมวดหมู่ ธรรมชาติสิ่งแวดล้อม #
อ่าน: 2372

ยีราฟเป็นอีกจุดหนึ่ง ที่ดึงดูดความสนใจจากผู้ที่เข้าไปเที่ยวสวนสัตว์ แห่งนี้ รวมทั้งอาม่าและครอบครัวของลูกศิษย์ เราหยุดรถกอล์ฟแล้วลงมาสมทบกับผู้ชมคนอื่นที่ชื่นชอบยีราฟ หลายคนซื้อถั่วฝักยาวป้อนยีราฟ ซึ่งน่าประทับใจมากค่ะ ยีราฟช่างสุภาพ และมีมารยาทมากค่ะ ค่อยเดินมาทำตาละห้อย ออดอ้อนขอกินถั่ว พอมีคนยื่นถั่วไปให้ ก็จะยืดคอมารับถั่วอย่างนุ่มนวล แ้ม้กระทั่งเด็กตัวเล็กๆ ก็กล้ายื่นถั่วให้ยีราฟกิน ได้ยินเสียงเด็กคนหนึ่งร้องบอกแม่ด้วยว่า “แม่ๆ น้ำลายยีราฟหยดใส่มือหนูด้วย” ส่วนพ่อบอกว่า “พ่อโดนยีราฟเลียหน้าด้วย” อาม่าทำได้แค่ จ้องถ่ายภาพ เพื่อนำมาให้ทุกคนดู ท่าทางที่เขารับอาหารจากผู้มาเยี่ยมเยียนเขาค่ะ

ยีราฟที่สวนสัตว์โคราช ตกลูกหลายตัวแล้วค่ะ แสดงว่าเขาปรับตัวเข้ากับภูมิอากาศของโคราชได้เป็นอย่างดี สามารถใช้ชีวิตอย่างมีความสุข จนสามารถมีลูกเองตามธรรมชาติได้ ไม่เหมือนหมีแพนด้าที่เชียงใหม่ ทีีต้องอาศัยเทคโนโลยี ลูกๆ ของยีราฟจะมีสีอ่อนกว่าพ่อแม่ ลูกตัวล่าสุดดูเหมือนอายุยังไม่ถึงเดือนเลยค่ะ พวกลูกๆยีราฟ จะหลบอยู่หลังก้อนหินใหญ่

« « Prev : สวนสัตว์นครราชสีมา

Next : พลังความรักความเมตตา » »


ผู้ใช้ Facebook สามารถให้ความเห็นที่นี่ได้ โดยกด Like เพื่อแสดงตัว

116 ความคิดเห็น


แสดงความคิดเห็น

ท่านอยากจะเข้าระบบหรือไม่


*
To prove you're a person (not a spam script), type the security word shown in the picture. Click on the picture to hear an audio file of the word.
Click to hear an audio file of the anti-spam word


Main: 0.30564498901367 sec
Sidebar: 0.048592090606689 sec