ยูเลมติดออด

โดย aram เมื่อ 29 ธันวาคม 2009 เวลา 21:52 ในหมวดหมู่ Uncategorized #
อ่าน: 3563

       ปลูกต้นไม้ ดูแลต้นไม้หน้าแล้ง บางครั้งเรารดน้ำไม่ทั่วถึง ไม่ทัน ต้นไม้เหี่ยว กว่าจะตั้งตัวให้สวยดังเดิมใหม่ได้ต้องใช้เวลา ถ้าเกิดมีเวลาได้รดน้ำต้นไม้คราวใด ก็เรียกความสุขสดชื่นได้ทั้งคนปลูกและต้นไม้  ถ้าเกิดต้นไม้กระโดดโลดเต้นได้คงจะกระดี๊กระด๊าเต้นระบำกันใหญ่  ปัญหาใหญ่ก็คือคนดูแลไม่ทั่วถึงและต้นไม้เป็นไม้กระถาง

      ได้ตัวช่วยยูเลมจากท่านอาจารย์แฮนดี้  กว่าจะหามุมได้ลงตัว ที่มีไฟฟ้าและน้ำและพื้นที่เหมาะเจาะเนื่องจากไม่ได้เสียบปลั๊กไว้นานแบตเตอรี่ที่ตั้งเวลาไว้หมด ต้องถอดมาเซตกันใหม่ มองไม่เห็นเวลาที่เซตไว้   เลยแอบเอามาเจาะทำหน้ากากปิดด้วยพลาสติคใส ให้มองเห็นเวลาด้านในกันชัดๆ

ยูเลม

      คราวนี้อยากเห็นอยากชื่นชมความสดชื่นเมื่อยูเลมขณะทำงาน รดน้ำให้ต้นไม้ตามโปรแกรม  หากมาไม่ทันหรือหยุดไปเสียก่อน บางทีไม่ทันสังเกต ไม่ทันได้ชื่นชม  ผมใช้ออดไฟฟ้า ขนาด 6 Vต่อเข้ากับสาย DC 12 V กะว่าออดพังก็ไม่เป็นไร ผลออกมาใช้ได้ดีครับ เสียงออดช่วยให้เรารู้ว่ายูเลมกำลังทำงานแล้ว   ใช้กับต้นไม้ได้ดีจริงๆ ตอนนี้ช่วงหน้าแล้งจะรวบรวมกล้วยไม้และเฟริ์นชนิดต่าง ๆมาสุมกันไว้ ลดภาระให้กับคนรดน้ำด้วยสายยางได้เยอะ

ยูเลม         

 

« « Prev : ต้นการบูร/รากการบูร

Next : สะสมความสุขกันวันละนิดละหน่อย » »


ผู้ใช้ Facebook สามารถให้ความเห็นที่นี่ได้ โดยกด Like เพื่อแสดงตัว

16 ความคิดเห็น


แสดงความคิดเห็น

ท่านอยากจะเข้าระบบหรือไม่


*
To prove you're a person (not a spam script), type the security word shown in the picture. Click on the picture to hear an audio file of the word.
Click to hear an audio file of the anti-spam word


Main: 0.022902965545654 sec
Sidebar: 0.013446092605591 sec