ผัดเผ็ดกระเพาใบยอ

โดย sutthinun เมื่อ 28 ธันวาคม 2010 เวลา 20:02 ในหมวดหมู่ การเมือง การปกครอง กฎหมาย, สวนป่าฮาเฮ #
อ่าน: 7898

กว่าจะมีสูตรอาหารขึ้นมาสักอย่าง บางที่ก็ใช่ว่าจะต้องมีความพร้อมเสียก่อน คอกับแกล้มจะพลิกแพลงเอาสิ่งที่มีเติมโน่นเติมนี่ โยนลงกระทะลงหม้อแกง จะให้ขลุกขลิกหรือมีน้ำซดโฮกฮาก ก็ขึ้นอยู่กับสูตรการปรุงและปัจจัยแวดล้อมอื่นๆ ยกตัวอย่างลาบนกคุ้มซึ่งตัวเล็กมีเนื้อน้อย พ่อครัวหัวป่าก์ก็จะสับเนื้อนกให้ละเอียดแล้วหั่นก้านกล้วยผสมลงไป เติมข้าวคั่ว น้ำพริก เยาะน้ำปลามะนาว โรย ผักชูรส แค่นี้ก็ฮ้อแรดแล้วละครับ ถ้าสมาชิกรอบวงมากก็เติมพริกมากหน่อย จะได้ไม่เปิบคำใหญ่ เฉลี่ยหมุนเวียนอิ่มอร่อยได้ทั่วถึง ยิ่งปั้นข้าวเหนียวจิ้มด้วยแล้ว ถือเป็นกุศโลบายด้านอาหารชั้นยอดเลยละครับ

ช่วงนี้จะทดลองรับประทานใบยอติดต่อกันสักระยะหนึ่ง จึงออกแบบเมนูขึ้นเป็นครั้งแรกในโลก “ผัดเผ็ดกระเพาใบยอ” ทำง่ายๆครับ ฉวยตะกร้าเดินลงสวน เด็ดใบยออ่อนมากำหนึ่ง ยอดกระเพราะ10ยอด เก็บพริกขี้หนูสดมากำหนึ่ง มะเขือพวง2ช่อ : เคล็ดลับอยู่ที่ต้องหั่นใบยอเป็นฝอย

เมื่อพร้อมแล้วก็เทน้ำมันลงกระทะ ใส่กระเทียมสับ ตามด้วยเนื้อหมูสับ โรยใบยอกับกระเพราลงไป ตามด้วยมะเขือพวง พริกขี้หนู กะว่าได้ที่แล้วโรยเกลือจิ๊ดหนึ่ง เติมซอสผัด พลิกตะหลิวขลุกขลิก หอมฉุยดีแล้วก็ตักใส่จานเสิร์ฟร้อนๆ แกล้มด้วยไข่ดาว รสชาติไม่ธรรมดาเลยละครับ แซ่บกลมกล่อมจนต้องบรรจุในเมนูห้องครัวหัวป่าส์ประจำปีใหม่นี้

ไม่ลองไม่รู้

ว่างๆทำดูนะครับ

เป็นเมนูแก้หนาวที่ทำง่ายๆ

ไม่อร่อยยินดีคืนกอด อิอิ

« « Prev : ตำน้ำพริกแบบไหนถึงจะอร่อย

Next : จัดงานปีใหม่แบบป่าๆ » »


ผู้ใช้ Facebook สามารถให้ความเห็นที่นี่ได้ โดยกด Like เพื่อแสดงตัว

2 ความคิดเห็น


แสดงความคิดเห็น

ท่านอยากจะเข้าระบบหรือไม่


*
To prove you're a person (not a spam script), type the security word shown in the picture. Click on the picture to hear an audio file of the word.
Click to hear an audio file of the anti-spam word


Main: 0.2213888168335 sec
Sidebar: 0.059047222137451 sec