เพื่อนร่วมทาง

โดย aram เมื่อ 2 สิงหาคม 2009 เวลา 22:23 ในหมวดหมู่ ชีวิต #
อ่าน: 41506

    เติมแรงใจ   เติมแรงใจ

          จะเปรียบว่า ชีวิตคือการเดินทาง เดินทางตลอดชีวิตแม้เหนื่อยแสนเหนื่อย   หากได้มีเพื่อนร่วมทาง  เป็นหูได้รับฟัง   เป็นใจที่เปิดกว้างรับความอึดอัด, ความทุกข์ร้อนไม่สบายใจให้แก่กันและกัน  ทุกข์น่าจะผ่อนคลายบรรเทาเบาบางลงได้บ้างไม่มากก็น้อย   ถ้าเป็นความสุขก็จะทวีคูณ แฮปปี้ ๆ

      ถ้าจะเปรียบว่า ชีวิตคือการเรียนรู้ เรียนรู้จากสิ่งที่ดี หรือผิดพลาด  ได้เรียนรู้ว่ามิตรแท้   เป็นที่พึ่งพิง พึ่งพาให้กับเราได้ทุกเวลา นาที ทุกสถานที่  คอยสนับสนุนสิ่งดี ๆ ยกย่อง ส่งเสริมให้ทำดี เพียงเปิดใจนั่งลงคุยกันก็สัมผัสถึงความเป็นมิตรแท้   

         หรือถ้าจะเปรียบว่า ชีวิตคือการแสวงหา  เป้าหมายของชีวิตคือการแสวงหาความสุข  ความสุขเป็นยอดปรารถนาของชีวิต จะนั่งจะนอนจะยืนจะเดินหรือจะทำอะไร ๆ อยู่ที่ไหนๆ  ถ้าได้ทำอย่างมีความสุข มองหาความสุขให้พบทุกวัน  ได้ทำตามที่ตั้งใจไว้  น่าจะดีเนาะ….  

    เป็น ภาพของช่วงสายวันนึง แม่อุ๊ย สองท่านนี้เพิ่งกลับจากไปทำบุญที่วัดมา ขากลับนั่งพักเหนื่อย แวะสนทนากันประสาอุ๊ยๆ  เลยขอบันทึกภาพมาฝาก แล้วก็มาย้อนนึกถึงว่าตัวเองในวันหนักๆ ว่าอย่างน้อยก็ได้เรียนรู้อะไรๆจากแม่อุ๊ยบ้าง  

        ขอบพระคุณแม่อุ๊ยทั้งสองท่านที่เป็นพรีเซนเตอร์ให้ลูกหลาน ……..นะครับ  

« « Prev : หลักสูตรภาคบังคับ

Next : บ่อน้ำกับวิถีชีวิตสมัยก่อน » »


ผู้ใช้ Facebook สามารถให้ความเห็นที่นี่ได้ โดยกด Like เพื่อแสดงตัว

841 ความคิดเห็น


แสดงความคิดเห็น

ท่านอยากจะเข้าระบบหรือไม่


*
To prove you're a person (not a spam script), type the security word shown in the picture. Click on the picture to hear an audio file of the word.
Click to hear an audio file of the anti-spam word


Main: 1.2709021568298 sec
Sidebar: 0.021795034408569 sec