วิธีหาภรรยาใหม่ที่ค่อนข้างได้ผล

โดย sutthinun เมื่อ 27 ธันวาคม 2012 เวลา 11:35 ในหมวดหมู่ สวนป่าฮาเฮ #
อ่าน: 3118

วันนี้นอกจากอากาศไม่หนาวแล้ว ทำท่าจะร้อนผสมลมแล้งสิแล้วละเธอ วิกฤติสิ่งแวดล้อมไม่ใช่เรื่องที่จะมาพูดกันเล่น ถ้าช่วยกันคนละไม้ละมือด้วยการปลูกต้นไม้ประเภทต่างๆ นอกจากไม่เป็นการดูดายแล้ว เรายังมีส่วนร่วมเชิงประจักษ์ที่จะรักษ์โลกแบบร่วมด้วยช่วยปลูก ..ปลูกเถอะนะแม่ปลูก ผักสวนครัวก็ได้ ไม้ดอกไม้ประดับก็ได้ พื้นที่คับแคบก็ปลูกไม้กระถาง ถ้าอยากจะอาสาปลูกต้นไม้ในพื้นที่กว้างก็ต้องมาที่สวนป่าของผู้เขียนนี่แหละ มีจัตุปัจจัยพร้อมมูลให้ปลูกได้ไม่อั้น

เช้านี้นอกจากรดน้ำต้นไม้แล้ว

ผมปลูกต้นเทพทาโรไป2ต้น

ขอบคุณท่านที่อุปการะต้นไม้

เทพทาโรเป็นไม้หอมทางปักษ์ใต้ ด อ ก ใ บ มี ก ลิ่ น ห อ ม เด็ดมาเข้าเครื่องสมุนไพรได้ด้วย หรือแม้แต่เด็ดใบสดๆมาสูดดมก็ทำให้มีแฮงสดชื่นได้เหมือนกัน ผมปลูกใกล้ๆกระต๊อบ นอกจากจะได้ดูแลใกล้ชิดแล้ว ยังสะดวกเก็บใบมาลงหม้ออบสมุนไพรแบบกระโจม (เอาสมุนไพรหอมต่างๆใส่หม้อต้มให้เดือด แล้วยกมาวางในกระโจมผ้า เอาถอดเสื้อผ้าแล้วเข้าไปนั่งในกระโจมที่ว่า ค่อยแง้มฝาหม้อให้ไอร้อนพวยพุ่งออกมา ต้องการร้อนมากร้อนน้อยก็ใช้วิธีควบคุมด้วยรีโมทมือ กลิ่นไอหอมร้อนๆพวยพุ่งออกมา ไล่เหงื่อออกมาทุกรูขุมขน เพียง10นาทีก็เหงื่อหยดติ๋งๆแล้วละเธอ กลิ่นสมุนไพรที่สูดดมเข้าไปทำให้ปอด/จมูกโล่ง) ถ้าให้ดีนะเธอ ออกจากกระโจมแล้วลงแช่ในน้ำเย็น ทำสลับกันไป 2-3ครั้ง ก็จะรู้สึกสบาย เบาตัว

แค่นี้ก็แก้มแดงอ่องต่อง เ ลื อ ด ฝ า ด ป ร า ก ฏ ชั ด

ขนาดแก่แทบเคาะฝาโลงอย่างผมยังมีเส้นเลือดฝอยแดงๆขึ้นที่ผิวหน้า

เรื่องทำง่ายๆดีๆอย่างนี้น่าทดลองนะเธอ

ปรกติมนุษย์เงินเดือนมักจะไม่ค่อยได้ออกกำลัง บางท่านหลายปีไม่เคยมีเหงื่อออกสักเม็ดเดียว สนิมสร้อยไม่ค่อยออกแดด อยู่แต่ในห้องแอร์ เมินเฉยกับการออกกำลัง ต้องการอะไรก็ชี้นิ้วบอกแจ๋ว ทำตัวใกล้เคียงกับหุ่นยนต์ขึ้นทุกวัน แบบนี้กระดูกกะเดี้ยว/ผิวหนัง ก็กลายเป็นผังผืด อย่างเก่งก็เดินช็อปปิ้งให้ห้าง ทำเป็นเฉิดฉายไปยังงั้นเอง ที่จริงสะสมโรคไว้ภายในปะเลอะ

“มีค่านิยมผิดๆ คิดว่าการได้อยู่ในสังคมดีๆ กินอาหารแพงๆ ร้านหรูๆมันทำให้เราดูดีขึ้นในหมู่เพื่อนฝูง บางทีไปต่างประเทศแค่10วัน กลับมาโม้เป็น10ปี นัดเพื่อนกินข้าวเอารูปมาอวดเขา เพื่อนๆเยินยอปลาบปลึ้มในใจ มันลุ่มหลงไปหมด หลงในสิ่งที่เป็นภาพลวงตา

“เงินในอนาคต ดูราวกับไม่มีขีดจำกัดใดๆ เพียงรูดแล้วเซ็นชื่อ ทุกสิ่งที่ใฝ่หาก็ลอยมาตามที่ต้องการ สินค้าทุกอย่างที่เสริมภาพลักษณ์ให้ดูดี เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้าราคาหนัก คือสิ่งที่บัตรใบนั้นเสกให้มนุษย์เงินเดือนธรรมดาได้ทุกอย่าง ทุกเย็นหลังเลิกงาน เดินช็อปปิ้งในห้างดัง กินอาหารหรูมีระดับ กินกาแฟก็ต้องเป็นกาแฟราคาแพงระยับในร้านชื่อดัง จินตนา เอกสุขสารภาพ

อยากเชิญชวนให้สนุกกับการหาวิธีปลูกผักสวนครัวแบบง่าย ส่วนจะทำอย่างไรนั้น ในFB.มีผู้รู้นำเสนอเป็นระยะๆ หรือจะติดตามอ่านที่หนูกิ่งกับหนูกุลนที โพส์โชว์บ่อยๆก็ได้ จุดเล็กๆที่เป็นบ่อเกิดของคุณภาพชีวิตที่ดี เป็นเรื่องที่ทำแล้วสนุกได้ประโยชน์ทั้งทางกายทางใจ การปลูกผักสวนครัวนี่นะเธอ มีเรื่องให้เรียนรู้ไม่จบ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเราปลูกพริกปลูกมะเขือ หลังจากเก็บผลผลิตไปจนต้นโทรมแล้ว ก็ตัดกิ่งแก้ออกบ้าง ตัดไปเถอะอย่าเสียดาย ยกเว้นแต่คนแก่ๆควรทะนุถนอม !

หลังจากสะสางกิ่งแก่ๆออกไปแล้ว ก็ใส่ปุ๋ยรดน้ำพรวนดิน ไม่นานหรอกก็จะแตกกิ่งก้านขึ้นมาใหม่ ออกดอกออกผลให้เราเก็บได้ทั้งปี ได้ผลเร็วกว่าการปลูกใหม่ พริกและมะเขือยาวที่ผมปลูกด้วยวิธีนี้ มะเขือบางต้นให้ลูกตลอดระยะนับได้30กว่าผล/ต้น ส่วนพริกก็ออกมาให้เก็บจนเหลือกิน ลองดูละคนสวย วิธีนี้นำไปทดลองกับพืชผักอื่นๆได้ด้วยนะเธอ

อีกเรื่องหนึ่งที่ควรแก่การคำนึง คือคุณภาพของอาหาร ถ้าพิจารณาให้ดี พวกเนื้อสัตว์ต่างๆมีกรรมวิธีการผลิตที่มหาโหดมาก เราไม่รู้เบื้องหน้าเบื้องหลังกันนักหรอก ว่าเขาฉีดฮอร์โมนฉีดสารเร่งเนื้อแดง ฉีดวัคซีนอะไรไปบ้าง พวกผักก็เช่นกัน ที่ไปที่มาของการปลูกเราก็ไม่ทราบ อาหารสำเร็จรูป เครื่องปรุง อาหารรสจัด หวานจัดเค็มจัด อาหารทอด อาหารหมักดอง อาหารปิ้งย่าง โดยเพราะท่านที่ชอบชวนกันเข้าร้านเนื้อย่าง ไม่ทราบตามข่าวกันบ้างหรือเปล่า พ่อค้าเอาเนื้อไก่ที่เป็นโรค เอาอาหารทะเลที่โสโครก มาล้างขยำๆเครื่องปรุง แล้วก็เอามาให้เราสั่งไปเจี๊ยะล้อมวงกัน มีน้ำเปลี่ยนนิสัยคอยกระตุ้นความคะนอง ก็สวาปามกันไม่บันยะบันยัง

ผงชูรสที่โดนความร้อนตอนย่างเนื้อนี่แหละ

เป็นสารก่อมะเร็งชั้นเยี่ยม

ถ้าบอกแล้วไม่เชื่อ ก็ ตั ว ใ ค ร ตั ว มั น น ะโ ย ม

ห้องไอซียูห้องดับจิตมีเพื่อนไปนอนรอไม่เห็นรึไง!

1. คุณภาพอาหารก็แย่

2. วิธีการปรุงอาหารก็แย่

3. มลพิษลำเลียงเข้าสู่ร่างกายให้ย่ำแย่

4. ไปก่อโรคร้ายภายในจนย่ำแย่

5. ไปสร้างความลำบากให้แก่การรักษาจนแทบแย่

6. ผู้สูงอายุควรหลีกเลี่ยงเนื้อสัตว์ไม่งั้นจะแย่

อวัยวะภายในของคนเราเสื่อมถอยไปตามลำดับ อาหารมักง่ายพวกมาม่า เพลาๆไว้บ้าง ถ้าสกัดกั้นสิ่งไม่ดีเข้าสู่ร่างกาย ก็จะช่วยได้อีกทางหนึ่ง หลังจากนั้นก็ปรับปรุงความประพฤติของตนเอง อย่าประมาทกับชีวิต มุ่งหาเงินเป็นบ้าเป็นหลังเพื่อมาจ่ายค่าโรงพยาบาล จ่ายแล้วสภาพสังขารก็ใช่ว่าจะดีเท่าเดิม ถ้าไม่รักตัวเอง ไม่ดูแลตัวเอง ผู้เชี่ยวชาญเก่งกาจยังไงก็ช่วยไม่ได้หรอก สถิติบอกว่าคนไทยเจ็บป่วยกันทั้งประเทศในอัตราก้าวหน้า

ทุกวันนี้ หมอ พยาบาล นับวันจะหน้ามืด

ต้องสาละวนรักษาคนที่ไม่รักตัวเอง

ญาติพี่น้องก็เดือดร้อนดูแลกันวุ่นวะวุ่นวาย

แทนที่จะได้พากันออกไปพักผ่อนท่องเที่ยวในช่วงหยุดเทศกาลต่างๆ

ก็ยังทำงานบ้าบอ ขยันหาที่ตายผ่อนส่งแท้ๆ

ทำไมไม่ให้เวลากับตัวเองบ้างนะ

ยกเวลาให้กับสิ่งอื่นจนไม่คำนึงถึงคุณภาพชีวิตตนเองเลยหรือ

ถามว่า อะไรสำคัญที่สุดในชีวิตของเธอ

กินเป็น ก็ คิดเป็น

พวกกระเป๋าแบนแฟนทิ้ง มักจะมาจากการใช้จ่าย เรื่องอย่างนี้ก็คงมีทั้งที่เป็นจริง เป็นไปได้ และเฉียดฉิวรอดพ้นหวุดหวิดเพราะสภาพการทางเศรษฐกิจและสังคมทุกวันนี้มันอีหลุบตุบป่องกันเหลือเกิน มีนโยบายมาโอ้โลมไม่เว้นแต่ละวัน โครงสร้างการดำเนินชีวิตมักจะเฮโลไปในทางที่เบี่ยงเบน คิดดูสิเธอ ตอนวัยรุ่นก็ตั้งหน้าตั้งตาเรียน เข้ามหาวิทยาลัยจบออกมา ได้ใบรับรองคุณสมบัติว่ามีวิชาการไปสมัครวิชาชีพ แล้วก็ก้มหน้าก้มตาทำงานตามใบสั่ง

มีเงินเดือนแล้วนี่ ก็จับจ่ายใช้สอยสนุกมือ มีเรื่องอยากมีอยากได้เป็นกะตัก เสื้อผ้า เครื่องประดับเครื่องแต่งตัว อุปกรณ์ทะนุบำรุงกิเลศเอย รถ บ้าน ฯลฯ เมื่อก่อนอาจจะหงุดหงิดที่ยืดเยื้อบ้าง สมัยนี้สามารถเอาเงินในอนาคตมาใช้ได้อย่างสะดวก ในนามบัตรเครดิต กดปุบเงินออกปับอย่างกับเนรมิต เงินออกง่ายยิ่งตายใจง่าย มีคนสารภาพบาปว่าเคยมีบัตรสะดวกจ่ายถึง14ใบ ต้องโยกซ้ายโยกขวา เสียค่าส่วนต่างค่าส่วนเกินเท่าไหร่ก็ไม่สะดุ้งสะท้าน พอถึงวันที่เครดิตช๊อตนี่สิ จะเป็นจะตายเสียให้ได้ ไม่มีกะจิตกะใจจะทำงาน สาละวนอยู่กับหนี้ๆๆ หาทางหนีหาทางผ่อนปรน

เข้าใจไม่ได้หรือไง ว่าบัตรเครดิต มีเงื่อนไขอะไร?

ถ้าใช้ไม่เป็น ใช้ไม่ดี ไม่ชะล่าใจ ก็จะตายใจ

ตายใจเมื่อไหร่ก็ซังกะตายเมื่อนั้น

นึกๆดูแล้วก็แปลก

ที่ทำงานเอาเป็นอาตายนี่ทำให้บัตรเครดิตทั้งนั้น!

แสดงว่าเกิดมาเพื่อทำงานให้คนอื่น รับใช้อะไรก็ไม่รู้

ตกเป็นทาสน้ำเงินจนหัวใจชำรุดและไขว้เขว

ยามมีเงินฟ้าสีทองผ่องอำไพ

ยามถูกยื่นโนติสหนี้ฟ้าบูดเน่าเคล้าน้ำตา

พวกที่ดูถูกดูแคลนวิชาเศรษฐกิจพอเพียง

มักจะประสบเคราะห์กรรมอย่างนี้แหละ

ไหนๆก็ไหนแล้ว ปีใหม่ก็ใกล้เข้ามาแล้ว ผมเห็นว่ามีผู้ชายเจ้าชู้มากเหลือเกิน บางคนเก่งๆก็หากิ๊กมาเปลี่ยนหน้าไม่เว้นแต่ละเดือน แต่หนุ่มเชื้อสายคาสโนวาบางคนก็กระมิดกระเมี้ยน ชอบเล่นบทเจ้าชู้ทางใจ ไม่ค่อยกล้าแสดงออกที่จะบอกรักใครตรงๆ ชอบเก็บงำความต้องการไว้มุมล่างสุดของหัวใจ ทนไม่ไหวก็ฟังเพลง ฝากความคิดถึงปลิวไปในอากาศ ใช้ดนตรีมาบำบัดคลื่นความถี่แห่งรัก บางท่านที่เมียดุคุมเสียอยู่หมัด แบบนี้ก็น่าเห็นใจระคนเวทนายิ่งนัก เพื่อเห็นแก่พระเจ้า..ผมจึงอาสาขอนำเสนอหาภรรยาใหม่ให้ดังนี้

วิธีนี้รับประกันได้100%

ถ้าท่านทำตามเงื่อนไขง่ายๆ

อ้อ!..วิธีนี้นำไปใช้กับการหาสามีใหม่ได้ด้วยนะตัวเอง

ขอให้ตั้งใจปฏิบัติตามอย่างสม่ำเสมอ

ถ้าไม่ได้ผลยินดีให้ยึดน้องเมีย

ขั้นตอนที่ 1 ชวนภรรยาปรับเปลี่ยนพฤติกรรมด้านการรับประทานอาหาร

ขั้นตอนที่ 2 ชวนภรรยาออกกำลังกาย ยักย้ายส่ายตะโพก อบสมุนไพร

ขั้นตอนที่ 3 ชวนภรรยาสนทนาธรรม อ่านหนังสือที่มีประโยชน์

ขั้นตอนที่ 4 ชวนภรรยาศึกษาหาความรู้ด้านการดูแลสุขภาพ

ขั้นตอนที่ 5 ชวนภรรยาปลูกผักสวนครัว ปลูกไม้ผล ปลูกไม้ยืนต้น

ขั้นตอนที่ 6 ชวนภรรยาพักผ่อน ท่องเที่ยว พบปะเพื่อนฝูง

ขั้นตอนที่ 7 ควรเอาใจ ให้คำชม ชื่นชมสิ่งที่ภรรยาทำ

ขั้นตอนที่ 8 ปรับลุกส์ใหม่ เสื้อผ้าอาภรณ์ เครื่องประดับเล็กๆน้อยๆตามสมควรกับฐานะ

ขั้นตอนที่ 9 ใส่ใจใกล้ชิด เห็นเธอเป็นคู่ชีวิตอย่างทะลุแจ้งแทงตลอด

ภายใน 3 เดือน จะพบว่าภรรยาท่านเป็นคนใหม่ เธอจะดูสดใสแช่มชื่นอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน ท่านควรให้ความเคารพและความรักภรรยาสม่ำเสมอ สิ่งนี้พ่อยอดชายไม่ได้ลงทุนอะไรเลย คนเราถ้ายอมรับกัน ปรึกษากัน ดูแลเอาใจใส่กัน ชีวิตใหม่ก็เบ่งบาน ความกระตือรือร้นก็เกิดขึ้น ตามอัตราทวีคูณของชีวิตที่มีชีวา

ก่อนนอน จ้องตา แล้วกล่าวคำว่า พี่รักน้องไม่เสื่อมคลาย

ใหม่ๆถ้ายังเหนียมอายก็เดินออกไปข้างบ้าน

แล้วโทรศัพท์ ..บอกเธอว่ามีเรื่องสำคัญจะบอก

ถ้าเธอถามว่า..”พ่ออยู่ไหน? ทำไมต้องโทรคุยด้วย

ท่านก็เดินเข้าไปกระซิบที่หู..”คืนนี้คุณดูดี เท่ สวยจังเลยยย

ขั้ น ต อ น ต่ อ ไ ป ค ง ไ ม่ ต้ อ ง แ น ะ นำ แ ล้ ว ล ะ มั๊ ง..

ถ้าเกิดผลประการใดโปรดรายงานด้วยนะครับ

ตื่ น เ ต้ น ตื่ น เ ต้ น แทนนะสิ อิ อิ

« « Prev : ข้าวหม้อแกงหม้อ

Next : สคส.รอรัก » »


ผู้ใช้ Facebook สามารถให้ความเห็นที่นี่ได้ โดยกด Like เพื่อแสดงตัว

ความคิดเห็นสำหรับ "วิธีหาภรรยาใหม่ที่ค่อนข้างได้ผล"

ไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

ท่านอยากจะเข้าระบบหรือไม่


*
To prove you're a person (not a spam script), type the security word shown in the picture. Click on the picture to hear an audio file of the word.
Click to hear an audio file of the anti-spam word


Main: 0.33940196037292 sec
Sidebar: 0.049900054931641 sec