เอาอย่างนี้ไหมป้าหวาน

โดย sutthinun เมื่อ 1 เมษายน 2011 เวลา 19:24 ในหมวดหมู่ สวนป่าฮาเฮ #
อ่าน: 1598

พรุ่งนี้ จะไปมอดินแดงทั้งที ไปทื่อๆมันก็ไอ้แค่นั้นแหละ อย่ากระนั้นเลย เตรียมพืชผักไปฝากป้าหวานดีกว่า จะได้กำหนดเมนูล่วงหน้าว่าจะให้ญาติแซ่เฮชิมอะไรบ้าง เพื่อให้เข้าพริกเข้าเกลือ .. ถ้าได้ซ้อมฝีมือไว้บ้างมันน่าจะเกิดความมั่นคงทางหม้อข้าวหม้อแกงใช่ไหมละป้า ผมละชอบใจนักที่ป้าอาสาจะโชว์เสน่ห์ปลายจวัก คราวก่อนโน้นคุณป้าก็ทำกล้วยปั่น น้ำพริกกะปิ2ชั้น (ชั้นล่างเผ็ดจัดชั้นบนอ่อนเผ็ดอยู่ในถ้วยเดียวกัน) ใครเห็นต่างก็โอ้โฮ คิดได้ไงน้ำพริกสองมาตรฐาน น่าจะส่งเข้าประกวดนวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์สาขาก้นครัว

เมนูพิเศษ

1. ไก่ย่างบันลือโลกท่านจอหงวน

2. น้ำพริกกะปิ2ชั้น

3. แกงเลียงน้ำเต้า

4. ผัดขี้เมาใบยอ

5. ยำมังสะวิรัตตาหวาน

ส้ มตำรสแซบ

ส่วนท่านอื่นถ้าร้อนวิชาก็เสนอมาได้

จะได้ตระเตรียมปัจจัยการผลิตไว้ให้

ในระหว่างการทำอาหาร

คงต้องรับสมัครสมาชิกจิตอาสา

ใครจะปอก-ใครจะตำ-ใครจะล้าง

ใครจะสับ-ใครจะปรุง-ใครจะเสิร์ฟ

ใครจะชิม-ใครจะเช็ด-ใครจะจัดเก็บ

ในกรณีมีเมนูสมทบ ท่านใดเอาอะไรมาก็โป๊ะลงได้ พวกเราล้วนเป็นลูกหลานชูชกอยู่แล้ว ร่วมรับประทานอาหารเย็นด้วยกันแบบผึ่งพุงสักมื้อหนึ่ง จะเลือกวันที่ 22 หรือ 23 ดีครับ ตกบ่ายคล้อยเราจะโหมโรง.ทำเอง ชิมเอง และชมกันเอง ควรจะเป็นเมนูง่ายๆ จะไม่ได้ละลาบละล้วงเวลาสนทนาประสาเฮ

เอาอย่างนี้ไหมป้าหวาน พรุ่งนี้บ่ายๆปัจจัยซ้อมฝีมือไปถึง จะมี-ผลน้ำเต้าอ่อน -มะเขือเปราะ -มะเขือพวง -มะเขือเทศ -กุยฉ่าย -ถั่วฝักยาว -ผักกาด -พริกอ่อน -พริกขี้หนู -ยอดมะกล่ำ -ตะลิงปิง -โหระพา -แมงลัก -กระเพา -ยี่ร่า -สะระเหน่ แถมมะละกอสุกพันธุ์แซบอีหลี อ้อ..ผมมีไข่ไก่แจ้ฟองเล็กๆน่ารักๆไปฝากป้าด้วยละ.

ขอรับรองด้วยเกียรติลูกเสือสำรองว่า..ทั้งหมดสดๆจากต้น กะจะเตรียมไปให้พอที่ป้าจะซ้อมควงตะหลิว อย่างละหม้อละจาน จะได้โจ้กันให้ทั้งบ้านอิ่มอร่อย

พรุ่งนี้ตอนบ่ายพบกันนะป้า

ผมกะจะพักโฆษะ

ชิมิ ชิมิ ..

« « Prev : จดหมายรักจากอุบล

Next : กระบวนการทำให้คนอีสานรักกัน » »


ผู้ใช้ Facebook สามารถให้ความเห็นที่นี่ได้ โดยกด Like เพื่อแสดงตัว

9 ความคิดเห็น

 • #1 ป้าหวาน ให้ความคิดเห็นเมื่อ 1 เมษายน 2011 เวลา 20:03

  ป้าหวานนั้นอย่างไรก็พยายามเต็มที่ค่ะ แต่จะว่าไปยังไม่ใช่มือหนึ่งแต่อย่างไร อันที่จริงต้องเป็นตัวสำรองจึงจะเหมาะ ต้องขอมือหนึ่งอย่างป้าจุ๋มและแม่หวี กรุณาเป็นกุนซืออีกทีค่ะ (ในวันจริง ) ( ป้าจุ๋มจะว่างไปเฮกับเราไหมหนอ )

  มะเขือเปราะจะผัดขี้เมาก็ได้ แต่ถ้าจะมีผัดกะทะร้อนอยู่แล้วก็ยุบไปค่ะ มะเขือพวง กระชาย ยี่หร่า จะแกงป่า น่าจะดีเน้อะ ใส่กระเพรา ตำพริกแกงละลาย ผักสดๆ กินกับไก่ย่างน่าจะโอเค กระบวนการไม่น่าจะใช้เวลามากค่ะ เพราะพลพรรคเราเยอะ ฝ่ายเด็ด ฝ่ายหั่น ฝ่ายล้างผัก พรึ่บเดียวน่าจะพร้อม แกงอีก 15 นาที น่าจะเสร็จ ไม่น่าจะล่วงเกินเวลาสนทนาประสาขาวเฮ ที่ฮาแบบมีสาระค่ะ

  ถั่วฝักยาว ถ้าใครอยากกินตำถั่ว ก็ไม่ขัดข้อง วันนั้นอย่าลืมมะนาวเน้อ อะไรไม่มีก็ซื้อเติม บ่ยากๆๆๆ

  วันจริงใครจะอยากกินอะไรลองคิดๆแล้วมาออกแบบได้เสมอค่ะ ยินดีน้อมรับฟัง แต่ทำได้ไหม อร่อยไหม ต้องช่วยๆกัน กล้ำกลืน นะคะ 555

  ข้าวเหนียวจะเอามาทำข้าวจี่ไหม ถ้าเอาก็อย่าลืมเน้อค่ะเน้อ วันจริงเน้อ ไม่ต้องซ้อม อิอิอิ

  น้องออดส่งเสียงมาฝากดูแลพ่อก่อนวันพรุ่งนี้ค่ะ น้องออดจะตามไปค่ะ ตกลงแม่หวีเป็นโชเฟอร์เหมือนเดิมไหมคะ พาแม่หวีมาตรวจเลือดแน….

 • #2 ป้าหวาน ให้ความคิดเห็นเมื่อ 1 เมษายน 2011 เวลา 20:07

  อิอิ ตกหล่น แกงป่ากับไก่ย่าง และไวน์ ขอเสียงผู้คัดค้าน ผู้สนับสนุน และผู้ใดจะเสนอเมนูใด ก็เสนอได้นะคะ เผื่่อจะได้ทดลองทำค่ะ ฝึกมือไว้เกรงจะไม่อร่อย แต่ท่านใดจะบรรเลงเพลงโปรด เมนูใด ก็ยินดีอีกที่สุด ค่ะ

 • #3 sutthinun ให้ความคิดเห็นเมื่อ 1 เมษายน 2011 เวลา 20:27

  จะอดข้าวเช้าไปดีไหมป้า
  บ่ายกว่าๆจิ้มเข็มเข้าจึกๆ
  ยามเย็นย่ำจะได้หม่ำสมใจนึก
  กะเปิดศึกไล่ล่าพยาธิ

  อิ อิ

 • #4 ป้าหวาน ให้ความคิดเห็นเมื่อ 1 เมษายน 2011 เวลา 20:51

  เกรงพ่อครูและแม่หวีจะหิวข้าวค่ะ แล้วแต่สะดวกนะคะ จะให้ทำแบบไหนก็ได้ค่ะ ยินดีเจ้า คิดฮอดอาเปลี่ยนด้วยเจ้า

 • #5 silt ให้ความคิดเห็นเมื่อ 1 เมษายน 2011 เวลา 22:36

  แกงป่าโครงไก่ เมนูสามัญประจำบ้านชายโฉดในวันที่อาว์เปลี่ยนเป็นเวรทำครัวสมัยเรียนผู้ช่วยพยาบาล อิอิ
  ม่ายรู้ป้าหวานคิดฮอด เรื่องทำกับข้าว
  หรือคิดฮอดอยากเจาะเลือดก็ม่ายรุ หึหึ

 • #6 ป้าหวาน ให้ความคิดเห็นเมื่อ 2 เมษายน 2011 เวลา 6:40

  คิดฮอดทั้ง 2 แนวค่ะ เมนูไหนฝีมืออาเปลี่ยน พวกเราอร่อยติคใจกันหมด อยากให้อาเปลี่ยนไปนำ เรื่องงานอาเปลี่ยนก็มีประสบการณ์หลาย อยากฟังอีก 2 สิงห์กับพี่บางทราย ขอให้ได้ไปโคราชด้วยเถิด เรื่องสุขภาพเป็นแนวใด๋แล้ว สู้ๆแน ขอให้หายวันหายคืน เด้อ

 • #7 ป้าหวาน ให้ความคิดเห็นเมื่อ 2 เมษายน 2011 เวลา 8:50

  อยากบอกว่าคิดถึงป้านาย น้าอึ่งอ๊อบ ครูอาราม แม่หวี น้องๆบ้านมกรา และน้องๆที่สวนป่า เป็นอย่างยิ่งค่ะ

 • #8 ทวิช จิตรสมบูรณ์ ให้ความคิดเห็นเมื่อ 3 เมษายน 2011 เวลา 23:29

  ช่วงนี้อากาศเปลี่ยน ไก่กา อาจหายาก ส่วนงูหลังบ้านผมอาจมีมาก เปลี่ยนมาเป็นงูปิ้งดีกว่าไหมครับ อิอิ งูป่านะ ไม่ใช่งูบ้าน และไม่ใช่งูฟาร์มแน่นอน

  ถ้าหางูไม่ได้ ก็มี “บึ้ง” ให้กินมากมาย บึ้งปิ้ง อร่อยสุดๆ แถมช่วยส่งวิญญาณให้ได้ไปเกิดใหม่ด้วย (ส่วนใครจะเกิดเป็น black widow ก็สุดแล้วแต่เวนกำของคัยของมัลล์กะแล่วแต)

  เฮี่ยม จริงๆ (หรือ เหี้ยม ..ห้ามตกม้า)

  เรียนเชิญชวนทุกท่านมาหาประสบการณ์แปลกใหม่ในชีวิต ที่ทุกท่านเคยเจอและเป็นมาแล้วหลายแสนชาติ ด้วยการมารวมญาติกันที่แดนประตูสู่อีสาน ปลายเมษานี้ เด๊อออออๆ

 • #9 ป้าหวาน ให้ความคิดเห็นเมื่อ 5 เมษายน 2011 เวลา 10:48

  รายงานผลการทดสอบคร้าบ.บ.บ.บ.บ.
  กรอ. ขอบอกว่า แซ่บอีหลี ผู้ใดต้องการขอพันธ์ พืช ผัก ไปปลูกติดต่อ พ่อครูด่วนค่ะ สุดยอดๆๆๆๆๆ กรอ. เมนูใด๋ก็อร่อย เพราะของเขาอร่อยมาแต่เกิด อิอิอิ

  งูป้าหวานไม่เคยกินเลยค่ะ บึ้ง ยิ่งแล้วเลย ถ้าไม่รู้ก็กินไป ถ้ารู้ อึ๋ยๆๆๆ 555 วันไปโคราข ใครไม่ได้ไป อดๆๆๆ พูดถูกเน้อะ ไม่ได้ไปก็ไม่ได้ไปแหละ อดหมดเลย คริ คริ


แสดงความคิดเห็น

ท่านอยากจะเข้าระบบหรือไม่


*
To prove you're a person (not a spam script), type the security word shown in the picture. Click on the picture to hear an audio file of the word.
Click to hear an audio file of the anti-spam word


Main: 0.23927998542786 sec
Sidebar: 0.047343015670776 sec