เหตุสืบเนื่องจาก “เจ้าเป็นไผ 1″ : เฉพาะในมุมมองของน้าแป๊ด เท่านั้นนะคะ

9246 ความคิดเห็น โดย rattiya เมื่อ สิงหาคม 30, 2009 เวลา 11:04 ในหมวดหมู่ ทั่วไป #
อ่าน: 189942

เรียน สมาชิกลานปัญญาที่เคารพ ทุกท่านค่ะ

            หลังจากที่ได้มีการจัดทำหนังสือ เจ้าเป็นไผ 1 และได้มีการจัดวาง จำหน่าย แจกจ่าย ไประยะหนึ่งแล้ว เชื่อแน่ว่า หลาย ๆ ท่าน ที่ได้รับหนังสือนี้ หรือ ได้มีโอกาสอ่านหนังสือนี้  คงจะต้องให้ความสนใจกับกลุ่มเฮฮาศาสตร์ และโดยเฉพาะสังคมลานปัญญา และที่สำคัญคงจะมีหลายท่านที่เข้ามาสัมผัส  ให้ความเห็น หรือแม้กระทั่งเปิดลาน ใน lanpanya.com กันมากขึ้น ซึ่งเชื่อแน่ว่า ท่าน conductor ก็คงจะสังเกตุเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงนี้

            ทุก ๆ ครั้ง ที่ 1 ใน 10 ของผู้ที่ตีแผ่ชีวิตตัวเอง ใน เจ้าเป็นไผ 1 หรือแม้กระทั่งผู้ที่มีส่วนในหนังสือเล่มนี้ แม้เบื้องหน้า เบื้องหลัง  ได้มีโอกาสไปยังที่สาธารณะ อาทิ เช่น  ได้รับเชิญเป็นวิทยากรบนเวที, ได้รับเชิญไปแสดงบูธนิทรรศการ  หรือแม้กระทั่ง ได้มีโอกาสเพียงแม้แต่อยู่ข้างเวที หรือหลังเวที ก็อดไม่ได้ที่จะกล่าวอ้างถึงหนังสือเล่มนี้  เนื่องด้วย 1 ใน 10 (นั่นหมายถึงทุกท่านที่เขียน) เป็นผู้ที่เรากล้าจะพูดได้เต็มปากเต็มคำ ว่าท่านเหล่านี้ มีชีวิตที่ไม่ธรรมดา  ที่สำคัญ ทุกท่าน ต่างมี จิตอาสา กันเกินร้อย

          และแน่นอนว่า สังคมภายนอก เริ่มล้วนให้ความสนใจในกระบวนการ เฮฮาศาสตร์ ของพวกเรามากยิ่งขึ้น 

        หลาย ๆ ท่าน เริ่มถามหาหนังสือเจ้าเป็นไผ 1 นี้ ว่าจะหาซื้อได้ที่ไหน  หาอ่านได้ที่ไหนบ้าง

         หลายครั้ง  ที่ตัวเองได้ยินผู้คนกล่าวอ้างถึง กระบวนการเกิดกลุ่มสัมพันธ์อันมหัศจรรย์ ของพวกเรา  กระบวนการถ่ายทอดความรู้ ด้วยความรัก โดยไม่ต้องมีเงื่อนไขใด มาเป็นตัวทำให้พวกเราสะดุด  ก็จะพลอยรู้สึกอิ่มเอมไปด้วยทุกครั้ง

           พวกเราจะรู้ไหมค่ะว่า  พวกเราถูกนำไปยกกล่าวอ้าง ว่า เป็นตัวอย่างการแบ่งปันความรู้ที่ไม่มีสิ้นสุด  แบ่งปันด้วยความรัก และด้วยใจจริง  เราสามารถผสานความแตกต่างของกลุ่มเรา ได้อย่างลงตัวที่สุด 

         ตอนนี้ เราเริ่มจะเป็น Role Model ของกลุ่มคนบางกลุ่ม โดยไม่รู้ตัว

        อย่าให้อะไร ๆ ที่เราเองก็ไม่รู้ซะที ว่ามันคือ อะไร ๆ กันแน่

       มาทำลายความรู้สึกดี ๆ ที่เรามีต่อกันนะคะ

       ขอให้คิดซะว่า ปัญหาต่างๆ ที่พวกเราพบเจอ ก็เสมือนหลุมดำหนึ่ง ของการจัดการความไม่รู้ของพวกเรา

     

 

 Main: 0.014400959014893 sec
Sidebar: 14.047922134399 sec