พวกเรา เรื่องของจอมป่วนตอนที่ 4 ได้อะไรจากสวนป่า ?

โดย จอมป่วน เมื่อ 13 พฤษภาคม 2010 เวลา 15:27 ในหมวดหมู่ จอมป่วน #
อ่าน: 12055

เหตุเกิดที่สวนป่า เช้าวันหนึ่ง (ไม่รู้จะจำวันที่ไปทำไม ) ตื่นขึ้นมาแต่เช้า กำลังจะไปกินกาแฟ เจอสาวเชียงใหม่กำลังกวาดบ้านอยู่ ทักทายกันแล้ว ก็รับฟังว่ารู้สึกจี๊ดนิดๆอยู่แป๊บนึง เพราะแขกอีกกลุ่มหนึ่งตื่นมากินกาแฟแต่เช้าทั้งกลุ่ม กินแล้วไม่ช่วยล้างแก้วกาแฟทั้งๆที่อยู่ใกล้อ่างล้าง อุปกรณ์ต่างๆก็พร้อม

ฟังแล้วก็อมยิ้ม คิดว่าเขาคงไม่รู้ คิดว่ามีระบบ มีเจ้าหน้าที่คอยเก็บ คอยล้างให้ เลยวางแก้วไว้เฉยๆ ไม่แน่ใจว่าพูดออกไปด้วยรึเปล่า ?

มีการแสดงความรู้สึกออกมาตรงๆว่า แปลกนะ ถ้าพวกเราทำอย่างนี้ก็จะรู้สึกเฉยๆ แถมยังเต็มใจเก็บไปล้างให้อย่างมีความสุข แต่ถ้าเป็นคนอื่นทำ มันจะรู้สึกจี๊ดๆ แถมบอกว่านึกถึงบันทึก ทำไมต้องรอจนถึงวันนั้น ? ตัวเราก็คนคนเดิม หัวใจดวงเดิม แต่มีสองมาตรฐาน (ทันต่อเหตุการณ์ซะด้วยนะ) ทำไมเราไม่เต็มใจทำให้ทุกๆคน ทุกๆกรณีอย่างมีความสุข?

คุยเสร็จก็ไปชงกาแฟกิน แต่ไม่ค่อยสุขเท่าที่ควร เพราะต้องเก็บแก้วกาแฟทั้งหมดไปกองรวมกันที่อ่างล้าง ไม่ได้ล้างแก้วกาแฟทั้งหมดเพราะมีเด็กมาช่วยล้างให้ ไม่งั้นอาจจะมีความสุขมากกว่านี้ อิอิ

Post to Facebook Facebook

« « Prev : บันทึกเฮงซวย เรื่องของจอมป่วนตอนที่ 3 ได้อะไรจากสวนป่า ?

Next : The Ladder of Inference » »


ผู้ใช้ Facebook สามารถให้ความเห็นที่นี่ได้ โดยกด Like เพื่อแสดงตัว

ความคิดเห็นสำหรับ "พวกเรา เรื่องของจอมป่วนตอนที่ 4 ได้อะไรจากสวนป่า ?"

ไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

ท่านอยากจะเข้าระบบหรือไม่


*
To prove you're a person (not a spam script), type the security word shown in the picture. Click on the picture to hear an audio file of the word.
Click to hear an audio file of the anti-spam word


Main: 0.23093008995056 sec
Sidebar: 0.10086488723755 sec