เฮฮาฯเริ่มต้นแล้วที่สองแคว

โดย rani เมื่อ 8 กันยายน 2008 เวลา 11:51 ในหมวดหมู่ อาหาร ท่องเที่ยว กีฬา และนันทนาการ #
อ่าน: 3752

          เมื่อวานตอนเย็น ได้คุยเอ็มกับลุงเอก และคุณหมอสุธี ว่าลุงเอกไม่สามารถมาได้ เนื่องจากไฟล์เครืองบินวันพรุ่งนี้ตอนเช้าเต็ม อ๊ะๆ อย่าเพิ่งตกใจEmoticon for HI5 อิอิ มาไม่ได้เที่ยวเช้าแต่เปลี่ยนเป็นเที่ยวกลางคืนวันที่ 7 กันยาแทน 555+ เทพบันดาลจริง อุอุ นัดพบกันกับพ่อครูบาและแขก surprise ของพ่อโดยมิได้นัดหมาย ราณีรีบวิ่งไปจองห้องแทบไม่ทัน อิอิ (จริงๆ เดินไปใกล้ ๆ นี่เอง) ต่อจากบันทึกพ่อครูบาเมื่อวาน เรื่อง เฮฮาสัญจร ลุงเอก และคนพิเศษของพ่อ เห็นคนพิเศษของพ่อแล้วจากบันทึกเฮฮาสัญจร และเมื่อคืนราณีได้ไปรับพ่อครู เห็นแขกคนพิเศษ ได้หัวเราะก๊ากๆๆๆ เลยแหม surprise จริงๆๆๆ สมแล้วพ่ออุบเงียบจริง ๆ กระโดดกอดแทบไม่ทัน จะใครซะอีก ก็ป้าจุ๋ม คุณป้าแห่งชาติของชาวลานปัญญานี่เอง อุอุ จากนั้นพาพ่อไปทานข้าวแบบติดดินหน่อย ไปอ่านได้ที่บันทึกพ่อนะคะ เยือนถิ่นพระองค์ดำ เมื่อคืนนะคะ แบบว่าขอบอก ร้านนี้อยู่ใกล้บ้านอีกแล้ว ห้าๆๆๆ

          จากนั้น เราพาเข้าที่พักที่โรงแรมปริ้นเซสกรีน (Princess Green Hotel) ที่จองโรงแรมนี้เพราะ ใกล้บ้านเรานี่เอง แว๊บไปแว๊บมาได้ (ถึงแม้ไม่ได้เป็นนินจาก็ตาม) สำคัญที่สุดโรงแรมนี้ มีสายแลนด์ ต่อเน็ตให้ด้วย ไม่คิดเงินขอบอก อุอุ หลังจากนั้น พ่อเราก็เขียนบันทึกราวสายฟ้าแลบ ก็เรื่องเยือนถิ่นพระองค์ดำ นั่นเอง ราณีก็ไปสมัครลานปัญญาให้ป้าจุ๋ม เข้าไปทักทายกันได้ที่ บันทึกเปิดลานป้าจุ๋ม http://lanpanya.com/msompit/2008/09/07/hello-world/ นะคะ หลังจากนั้น พี่สุ ก็มาช่วยขอรูปให้ ทุกอย่างมาอย่างรวดเร็ว ต่อไปพวกเราได้อ่านบันทึกดีๆ เพิ่มอีกแล้ว จากนั้น ได้แยกย้ายกัน กลับบ้าน มาถึงบ้าน เกือบตีหนึ่ง กว่าจะนอนก็เกือบตีสอง

          กำหนดการตอนเช้า ราณี รับมือไม้ผลัดแรก พาลุงเอก พ่อครู และป้าจุ๋มไป เดินตลาด และตักบาตร นัดกัน ตีห้าครึ่ง   ตั้งนาฬิกาปลุกมือถือแล้ว จะหลับยังไม่แน่ใจ ต้องลุกมาดูอีกรอบว่าตั้งแล้ว แต่ปรากฏว่า……..ราณีเอง ตื่นสาย …..กำแต้ๆๆๆ อุอุ เล่นเอามึนEmoticon for HI5 รีบโทรไปบอกป้าจุ๋มแทบไม่ทัน ตื่นมา 06.15 ไม่ทันชัวร์ เพราะหมอจะมารับพ่อครูฯและคณะ ตอน06.30 น. ต้องขอโทษขอโพย ยกยอดเป็นวันพรุ่งนี้ อิอิ สงสัยรอเฮียเหลียงแน่ ๆ เอิ๊กๆๆ เรื่องนี้ได้บทเรียน ว่าวันหลังอย่าไว้ใจมือถือเครื่องเดียว ห้าๆๆ ต้องตั้งสองเครื่องนะ
          กำหนดการออกเดินทางประมาณ 06.45 น. เพราะต้องไปรับพี่สุที่บ้าน หมอพาเดินทางไปสถานปฏิบัติธรรมผาซ่อนแก้ว ที่เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ราณีไม่ได้ไปด้วย   กลางวันมาทานข้าวที่บ้านราณี เมนูวันนี้ คื อ แกงเขียวหวาน ขนมจีน ผัดบล๊อคโคลี  ยำรวมมิตรทะเล กระเพาะปลา ทุกอย่างเป็นมังสวิรัตินะคะขอบอก แต่วันนี้แม่ราณีทำขนมเพิ่มเป็นของทานเล่นก่อน และ ที่สำคัญ ลุงเอกพ่อครูบก และหมอ เรียกร้องโรตี โอ้โห แม่ราณีทำแทบไม่ทันคนกินเลย อิอิ ขนมหวานเพียบ Emoticon for HI5 รออ่านต่อบันทีกพ่อครูนะคะ ส่วนตอนบ่าย พ่อครู ลุงเอก ป้าจุ๋ม พี่สุ คุณหมอ จะไปพบสาว ๆ ที่มหาวิทยาลัยนเรศวร และเพื่อดูงานนิทรรศการด้วย แบบ ไปทีให้ได้หลายอย่าง อิอิ หมอเบิร์ดจะมาถึงพิษณุโลก ประมาณ 4 โมงเย็นกว่า น้องมิม มาถึงบ้านราณี ห้าโมงกว่าก่อน เฮียเหลียงและพี่หยง สักเล็กน้อย มานั่งที่บ้านราณีซักพัก และไปที่แพสองแคว  และรออ่านบันทึกต่อไปนะคะ  

 

 

« « Prev : ม๊อบเฮฮาฯ บุกลานปัญญา ถิ่นสองแคว

Next : เก็บตกเยือนวันสุดท้ายแบบ…อิอิอิ » »


ผู้ใช้ Facebook สามารถให้ความเห็นที่นี่ได้ โดยกด Like เพื่อแสดงตัว

ไม่มีความคิดเห็น


แสดงความคิดเห็น

ท่านอยากจะเข้าระบบหรือไม่


*
To prove you're a person (not a spam script), type the security word shown in the picture. Click on the picture to hear an audio file of the word.
Click to hear an audio file of the anti-spam word


Main: 1.4069941043854 sec
Sidebar: 19.933255910873 sec