เรื่องเบา ๆ ในวันฝนตก

โดย rani เมื่อ 2 พฤศจิกายน 2008 เวลา 0:02 ในหมวดหมู่ ธรรมชาติ สัตว์ ต้นไม้ สิ่งแวดล้อม #
อ่าน: 135762

 

 

          วันนี้ได้ฤกษ์ เขียนบันทึกใหม่ซักที สงสัยเป็นวันปล่อยผี (ฮาโลวีน) อุอุ แต่จริงๆ ก็มีชนักติดหลังที่ไม่ได้เขียนบันทึกซะนาน  ขอเขียนเรื่องเบา ๆ  แต่อ๊ะ ๆ อย่าคิดว่าเขียนเรื่องนุ่นหรือสำลีนะค่ะ  แบบว่าเขียนเรื่องต้นไม้นะคะ   แต่ตอนเสร็จก็พอดูได้ แต่ตอนทำเนี่ย หลายวันเชียว

 

 

หลังจากทำความสะอาดพื้น และรื้อต้นไม้เสร็จแล้ว สภาพก็ยังรกรุงรังเหมือนเดิม ฮ่าๆๆ

 

 

          ตั้งแต่รื้อต้นไม้ที่มีเต็มไปหมด จนมันอัดแน่น ล้างพื้น  เลือกต้นไม้ใหม่ ตัดแต่งต้นไม้ ล้างอ่างบัวใหม่ ใส่ดินใส่ปุ๋ยเพิ่ม (ไม่ได้ทำคนเดียวนะจ้ะ) แหมตอนรื้อนะคะ ฝนไม่มีพอเริ่มทำเท่านั้น ฝนเทกระหน่ำเลย ทั้งวัน อิอิ. แต่ก็รื้อและล้างพื้นจนเสร็จ  มองอีกที อิอิ.โล่งไปเลย เพราะย้ายที่วาง และบางต้นต้องไปพักฟื้นอีกบ้านค่ะ ทำแบบเล็กๆ นะคะ เนื่องจากร้านเป็นตึกแถว ไม่มีพื้นที่เลย จัดได้ตามอัตภาพที่มี พื้นที่เล็ก ๆ

 

 

         

ย้ายอ่างบัวมาไว้ข้างประตูทางเข้าแทน

 

          บ่าย ๆ กะไปซื้อโอ่งน้ำที่มีน้ำล้น (ไม่รู้เรียกถูกป่าว) แต่ดูไปไม่ถูกใจ เลยซักอัน ไปเห็นม่านน้ำเล็กๆ ชอบค่ะ เพราะชอบขนาดใหญ่ตอนเห็นที่วัดเจ้าแม่กวนอิมหยกขาว บนเขาสมอแข

 

 

 

 

ในที่สุดก็สำเร็จ อิอิ. แต่ไม่สมบูรณ์

 

         ต้นไม้น้ำก็เป็นของเดิมทั้งหมด รวมกล้วยไม้นะคะ แต่ซื้อเพิ่มก็เป็นไม้ดอกเล็กๆ เท่านั้น รูปที่ลงยังไม่เสร็จดี พรุ่งนี้จะนำรูปตอนเสร็จมาให้ดูนะคะ หุหุ :lol:

 

          มาแล้วจ้า  วันนี้กะแก้ไขส่วนที่ยังค้างให้เสร็จสมบูรณ์ ตอนจะทำก็แดดจ้าปกติ พอลงมือทำจริงๆ อีกแล้วคับท่าน ฝนตกกระหน่ำเลย  แถม กบตัวเบ้อเริ่ม เล่นฉลองอยู่ในสวน แบบไม่ยอมไป ของจริงเลยงานนี้ อิอิ เลยให้เขาได้อยู่กับเพื่อน ๆ ที่นั่ง ห้อยขาสองตัว ห้าๆๆๆ ในที่สุดก็เสร็จสมบูรณ์ แถมต้องมาจัดในร้านเพิ่มอีกนิดหน่อย ย้ายโน่นปรับนี่ กว่าจะลงตัว เอิ๊ก ๆ
  
 แบบสมบูรณ์แล้วค่ะHi5 Emoticon     

 

« « Prev : เก็บตกเยือนวันสุดท้ายแบบ…อิอิอิ

Next : คณะกฐิน(1)…ตอนต้อนรับสู่สองแคว » »


ผู้ใช้ Facebook สามารถให้ความเห็นที่นี่ได้ โดยกด Like เพื่อแสดงตัว

10643 ความคิดเห็น