About Sasinand

โดย Sasinand เมื่อ กรกฏาคม 14, 2008 เวลา 2:12 (เย็น) #
อ่าน: 3710

โดยบุคลิก จะเป็นคนที่มีลักษณะ 2 แบบ ใหญ่ๆ คือ งานเป็นงาน ไม่มีเล่น แต่นอกงาน จะแจ่มใส อารมณ์ดี สดชื่น ร่าเริง ชอบความแปลกใหม่ มีความคิดและจินตนาการไปเรื่อยๆ ไม่ค่อยอยู่นิ่ง
แต่ จะเป็นคนที่รู้ว่า จะทำยังไง ให้ชีวิตตัวเองมีความสุข   ในแบบเฉพาะของตัวเอง 

ที่นี่ เปิดไว้ 3 ลานคือ ลานความสุข  ลานอิ่มอร่อย และ ลานปกิณกะ   มีความต้องการให้เป็นลานส่วนตัวที่สามารถเขียนอะไร ที่คิดออกมาแล้วเห็นว่าจะเป็นประโยชน์ต่อคนอื่น  หรือ ก็อาจจะไม่เป็นประโยชน์กับใครเท่าใด   แต่อยากบันทึกไว้ ในลักษณะที่ไม่เป็นการเป็นงานนัก  แต่มีความสบายอก สบายใจ ที่จะเขียน
ลานความสุข  จะเน้น  เรื่อง ความสุขที่เกิดจากประสบการณ์ชีวิต   เรื่องของการปฎิบัติธรรม และเรื่อง ความสุขในครอบครัว เป็นส่วนใหญ่
ลานอิ่มอร่อย   จะเน้นเรื่อง ที่เกี่ยวกับประสบการณ์การกิน การเลือกกินอาหารที่ตัวเองชอบ   และการปฎิบัติตัวในเรื่องโภชนาการ  ที่เน้นเรื่องอาหารธรรมชาติ  และ ที่ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารสุขภาพของตนเอง  และครอบครัว เป็นหลัก ไม่ใช่เรื่องวิธีการประกอบอาหาร ซึ่งอาจจะมีอยู่บ้าง หากมีสูตรอาหารที่ลองไปทำด้วยตัวเองดูแล้วว่า  เห็นว่าอร่อยจริงๆ
ลานปกิณกะ  คือลาน ที่เกี่ยวกับเรื่องกิจกรรมต่างๆ ที่นอกเหนือจาก เรื่องธรรมะ เรื่องการกล่อมเกลาจิตใจ  เรื่องที่เกี่ยวกับเด็กๆ หรือเรื่องอาหาร
ลานนี้ จึงอาจจะมีเรื่อง  ที่เกี่ยวกับงานอดิเรกต่างๆ เช่นการทำสวนแต่งสวน   การจัดบ้าน การไปเที่ยวพักผ่อน ไปนวดที่สปา การไปชื่นชมงานศิลปะ  การออกกำลังกาย  หรือ แม้จะเป็นข่าวคราวคนดัง วงการแฟชั่นที่น่าสนใจ บ้างก็ได้ เป็นต้น
ปัจจุบัน ยังเขียนบันทึกและอนุทินอยู่ที่….ด้วยhttp://gotoknow.org/blog/goodliving/
http://gotoknow.org/journals/sasinanda 
 
 
บันทึกที่ปรากฏในบล๊อกนี้ เป็นงานสร้างสรรค์ที่มีลิขสิทธิ์ ผู้เขียนอนุญาตให้นำงานเขียนไปใช้-ทำซ้ำ-ส่งต่อ-เผยแพร่-ต่อยอด-ดัดแปลง   โดยขอให้ มีการระบุต้นทางแห่งงานสร้างสรรค์ที่ใช้ วิธีทีสะดวกที่สุดคือการเชื่อมโยงกลับมายังบันทึกต้นทาง ซึ่งเมื่อเชื่อมโยงแล้ว ให้ถือว่าได้รับการอนุญาตจากผู้เขียนซึ่งเป็นเจ้าของงานเขียนโดยปริยาย
แต่ไม่อนุญาตให้ใช้  ในการหาประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ 
 This work is licensed under a Creative Commons Attribution Works 3.0 License

บันทึกแนะนำตัว

AddThis Social Bookmark Button   AddThis Feed Button     
>Add to Google


ผู้ใช้ Facebook สามารถให้ความเห็นที่นี่ได้ โดยกด Like เพื่อแสดงตัว

แสดงความคิดเห็น

ท่านอยากจะเข้าระบบหรือไม่


*
To prove you're a person (not a spam script), type the security word shown in the picture. Click on the picture to hear an audio file of the word.
Click to hear an audio file of the anti-spam word


Main: 0.13908004760742 sec
Sidebar: 0.030164957046509 sec