มื้อเย็นกินผักกินหญ้าและชาเขียวเย็นๆ

3 ความคิดเห็น โดย kwanchai เมื่อ 27 มีนาคม 2009 เวลา 10:01 (เช้า) ในหมวดหมู่ ชาเย็น #
อ่าน: 1768

   หลังจากออกกำลังกายมา 2 ชั่วโมงเต็มทำให้ร่างกายที่รู้สึกล้าๆ จากการทำงาน ก็กลับมาสดชื่นกระปรี้กระเปร่าอีกครั้ง ได้เหงื่อท่วมตัว พร้อมกับรอยยิ้มเล็กๆ ที่เห็นเด็กๆ ข้างๆ มาหัดเล่นเทนนิสกันอย่างสนุกสนาน วันนี้มีการบ้านต้องส่ง Job นิดหน่อยต้องรีบกลับไปนั่งคิดงานต่อ เลยต้องกลับรังโดยไม่แวะข้างทาง ถึงบ้านก็นั่งดูๆ ข่าว นิดหน่อย เพื่อให้ร่างกายเย็นลงก่อนอาบน้ำ…
   หลังจากไม่ได้ไปซื้อผักมาทำสลัดกินเองซะนานวันนี้เลยคึกๆ นิดหน่อยเพื่อจะลบล้างมื้อเที่ยงที่ยัด pizza เข้าไปหลายชิ้น เลยสวมบทพ่อบ้านวิ่งๆ ไปซื้อผักกาดหอมห่อ ผักไฮโดรโปนิกส์ และไปตักผักผลไม้ที่บูทขายสลัดของห้างมาอีกเล็กน้อย และที่สำคัญขาดไม่ได้คือน้ำสลัด น้ำสลัดที่ซื้อมาก็คือน้ำสลัดจากร้านอาหารญี่ปุ่น.. รสชาดของเขาใช้ได้เลยทีเดียว แล้วกลับไปใส่ๆ รวมๆ กัน 555 กินตามประสาหนุ่มโฉดได้ตามรูป

   โดยส่วนตัวคิดว่ามื้อเช้าจะกินพวกเนื้อ นม ไข่ มื้อเที่ยง ออกแนวแป้ง น้ำตาล ส่วนมื้อเย็นเป็นผัก แต่ทุกมื้อก็จะมีน้ำรวมอยู่เยอะๆ คราวละไม่ต่ำกว่า 1 ขวดเล็ก มื้อเย็นทานผักเยอะทำให้ตอนนอนไม่อึดอัด ช่วงเช้าอีกวันไม่มีปัญหาเรื่องขับถ่าย แต่โดยส่วนใหญ่แล้วทำไม่ได้ เผลอเป็นต้องกินมื้อเย็นเยอะทุกทีและกินมันทุกอย่าง
    กินอิ่มก็ทำงานต่ออีกนิดหน่อย ….
    ก่อนนอนก็ ฟังธรรมแถวศาลาลุงชิน โดย หลวงพ่อปราโมชย์ ปาโมชโย ที่สอนเรื่องการดูกาย ดูจิต ฝึกตัวเองให้รู้ ให้ตื่น http://www.wimutti.net/pramote/  จริงๆ ก็ฟังจาก ไฟล์ที่โหลดมาจาก internet ซึ่งน้องสาวคนหนึ่งแนะนำมาตอนนี้เลยติดงอมแงม อิอิ คนเราก็ทำอะไรให้กับตัวเองได้ไม่กี่อย่างในแต่ละวันที่ไม่ใช่เรื่องทำงานหาเงิน  เลยขอใส่ใจเรื่องกิน เรื่อง จิต เรื่องร่างกาย ให้กับตัวเองแล้วกัน
    ปล. ชาเขียวเย็นๆ รสธรรมชาติไม่หวานกับแกล้มสลัดก็อร่อยดีครับ

   ชาดำเย็น


ชาร้อนตอนบ่าย

7 ความคิดเห็น โดย kwanchai เมื่อ 25 มีนาคม 2009 เวลา 11:38 (เช้า) ในหมวดหมู่ ชาร้อน #
อ่าน: 1527

     หลังจากลาพักผ่อนแอบไปเที่ยว 4-5 วัน ได้ไปไหว้พระ ดูหนัง(หนังรัก ขำๆ น่ารักๆ ปิดโรงหนังดูกันเลยทีเดียว โรงหนังสวยมาก เสียงดีด้วย) เล่นน้ำเล แช่น้ำตกร้อน ขับรถผ่านสะพานซึ่งคงจะมีที่เดียวในโลกที่สามารถสร้างในพื้นที่ชุ่มน้ำได้(ทะเลน้อย…นี่คือ Thailand) และที่สำคัญกินๆๆๆๆ มากมายจริงๆ  กลับมาพร้อมกับสีผิวที่เข้มข้นเข้าไปอีก  

     เมื่อวันจันทร์(23 มี.ค) หลังเลิกงาน ก็รีบไปจับจองพื้นที่น๊อคบอร์ดอีกเช่นเคย ได้เหงื่อแล้วก็กลับ แต่วันนี้เขาปิดถนน ก็เลยมาจอดรถที่หลังพระบิดา พร้อมกับหยิบกล้องเพื่อนที่ฝากไว้ มาชักรูปเล่นฆ่าเวลา ได้รูปมาแบบเบลอๆ 
     ไปถ่ายภาพของที่เขานำมาถวาย(หรือไหว้ หรือบูชา หรือเคารพ คำไหนดี??) พระบิดา ไม่รู้จะเป็นไรรึป่าว รู้แต่ว่าคนที่เขามาจุดธูปเทียน มาไหว้ เขามองผมแปลกๆ 55 หรือมองผมไม่ค่อยเห็น หรือเห็นแล้วแต่ตกใจคนไรดำขำเป็นเงาๆ ถือกล้อง ได้มาตามข้างล่างครับ


นั่งดื่มชาใต้แสงจันทร์

4 ความคิดเห็น โดย kwanchai เมื่อ 13 มีนาคม 2009 เวลา 10:49 (เย็น) ในหมวดหมู่ มะตะบะ #
อ่าน: 1620

ศุกร์ 13 มีนาคม 2552
สุข ที่ 13 มีนาคม 2552 ภาพนี้วิ่งขึ้นไปถ่ายตอน  3 ทุ่มครึ่ง ยังไม่เข้าเดือน เมษาฯ เลย แต่อากาศร้อนๆ ได้ทุกวัน วันนี้ได้เจอพี่ๆ ชาวลานปัญญา 2 คนน่ารักมากครับ ไม่ถือตัวเลย ผมเป็นคนคุยไม่เก่ง พูดน้อย ขอยิ้มสู้ทุกกรณี :) 
     วันนี้ผลประเมินจาก กพร. มาถึงมือแล้ว  พี่ที่ดูแล(งานวิเคราะห์ฯ) แจ้งในส่วนที่รับผิดชอบอยู่ คือฐานข้อมูลบัณฑิต และการติดตามภาวะการหางานทำ ในประเด็นที่ 3 คะแนนออกมาได้ 0  แงๆๆ ส่วนประเด็น 1 กับ 2 ได้เต็มๆ ประเด็นที่ 3 เกี่ยวกับการเผยแพร่นำเสนอรายงาน รูปแบบไม่ตรงกับที่ทาง สกอ. กำหนด ซวยไปครับ ตอนแรกก็คิดในใจแล้วว่าต้องมีปัญหาแน่ในประเด็นนี้แต่ก็ไม่ได้สอบถามกลับไปกับทาง สกอ. แต่ก็ไม่เป็นไรครับปีหน้าปรับปรุงใหม่ หาข้อมูลเกี่ยวกับข้อกำหนดหรือรูปแบบที่ว่านี้ให้เจอ แล้วทำให้ถูกต้อง (รูปแบบผิดน่าจะให้สักครึ่งคะแนนก็ยังดี อิอิ ใจร้ายจัง)
    ส่วนข้อมูลสารสนเทศบางส่วนก็ต้องมานั่งแก้ไขใหม่ ข้อมูลผิดนิดดียวแต่ผลกระทบเป็นลูกโซ่ ยังดีที่ให้ผู้ชำนาญดูรูปแบบและช่วยดูให้ก่อน ไม่งั้นแย่เลย 
    เลิกงานก็ออกกำลังกายอย่างบ้าพลัง เหงื่อท่วมตัว รู้สึกดีที่สัปดาห์นี้ได้ออกกำลังกายครบทุกวัน 
    พระจันทร์สวย มา 2-3 วันแล้วครับ วันนี้เห็นกล้องวางอยู่ใกล้ๆ มือเลยปีนขึ้นไปเก็บมาไว้สักภาพ ไม่รู้ใครแอบกินไปแล้วบางส่วนมันไม่กลมซะแล้ว

    * ส่วนเรื่องที่ค้างอยูอีก 1 เรื่องคือ ตัดเกรดเด็ก 555 ขี้เกียจอย่างแรง คืนนี้ต้องทำให้เสร็จซะที  ว่าแล้วก็ไปจัดการเลยดีก่า

ชาดำเย็น
    


อยากเป็นเขยใต้ หรือ สะใภ้ใต้(โต๊ะชาร้อนตอนบ่าย)

1 ความคิดเห็น โดย kwanchai เมื่อ 11 มีนาคม 2009 เวลา 1:41 (เย็น) ในหมวดหมู่ ชาร้อน #
อ่าน: 2861

   เจอ website ที่เกี่ยวกับภาษาใต้ http://www.trangzone.com/pasa.php ของ TrangZone.Com ตรังโซน:ชุมชนคนตรังออนไลน์  ในส่วนของเรียนรู้ภาษาใต้ มีทั้งคำศัพท์ คำแปล ที่สำคัญ ให้เราสามารถเพิ่มคำศัพท์เองได้ เหมาะสำหรับ ว่าที่เขยใต้ หรือ สะใภ้ใต้ แต่จริงๆแล้วภาษาใต้แต่ละจังหวัดก็จะมีบางคำหรือสำเนียงที่ต่างกันอยู่เหมือนกัน แต่พอแหลงกลางสำเนียงทองแดงเหมือนกันเพ (เว็บไซต์ของเขาดีจริงๆครับ ถือเป็นการทำข้อมูลไปในตัวด้วยครับ ชอบจังทำอะไรเพื่อท้องถิ่น… ถ้ามีเสียงให้ฟังด้วย มีกลิ่นสตอ หน่อยๆ คงจะได้บรรยากาศยิ่งขึ้น) 

  ชาดำเย็น


ซดน้ำชาที่โต๊ะ SMEs

4 ความคิดเห็น โดย kwanchai เมื่อ 7 มีนาคม 2009 เวลา 11:12 (เช้า) ในหมวดหมู่ ชาอพอลโล่ #
อ่าน: 1745

     ตอนนี้กำลังเข้ารับการอบรมในหัวข้อการเขียนนแผนธุรกิจ การอบรมใช้เวลาในช่วงวันหยุด เสาร์ อาทิตย์ เป็นเวลา 3 เดือน ตอนนี้ก็ 1 เดือนผ่านไป … เป็นโครงเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่   (New Entrepreneurs Creation – NEC) ซึ่งสนับสนุนโดยศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 11 กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม ร่วมกับ SMEs ม.อ. 
    ในช่วงพัก แอบมาบันทึกข้อมูล ในห้อง SAW   ช่วงครึ่งแรกวันนี้ก็พูดถึงหัวข้อทั่วไปให้รู้ว่ามีหัวข้ออะไรบ้างในการเขียนแผนธุรกิจ

    อาหารว่างฟรี อาหารเที่ยงฟรี อบรมฟรี …. แต่….หลังจากอบรม…….

   ชาดำเย็น 


จากบันทึกแรก

8 ความคิดเห็น โดย kwanchai เมื่อ 6 มีนาคม 2009 เวลา 11:51 (เช้า) ในหมวดหมู่ มะตะบะ #
อ่าน: 1289

ได้รับการต้อนรับจากข้อความของระบบลานปัญญา ก็ใช้เวลาศึกษาอยู่พักนึงสำหรับการใช้งาน WordPress ตอนนี้เริ่มเข้าทาง เข้าใจ จะพยายามเขียนต่อไป(กระตุ้นตัวเอง) ส่วนใหญ่คงจะมาเก็บเกี่ยวประสบการณ์ของผู้รู้ที่หลากหลายด้าน หลายทาง

ชาดำเย็น


บันทึกแรกของฉัน!

ไม่มีความคิดเห็น โดย kwanchai เมื่อ 5 มีนาคม 2009 เวลา 6:05 (เย็น) ในหมวดหมู่ ไม่ได้จัดหมวดหมู่ #
อ่าน: 1127

ยินดีต้อนรับสู่ลานปัญญา

  • ท่านได้สร้างบล็อกของท่านเองแล้วที่นี่
  • บันทึกนี้เป็นข้อความทดสอบ
  • ท่านสามารถเข้า Dashboard หรือ Site Admin เพื่อลบบันทึกนี้ออกได้
  • ขอแนะนำให้ท่านเขียนบันทึกแนะนำตัวเอง เพื่อทำความรู้จักกับสมาชิกอื่นๆ
  • คำแนะนำภาษาไทยอยู่ในบล็อกลานคู่มือบ้านลานปัญญา

ยินดีต้อนรับสู่ลานปัญญาMain: 0.11675596237183 sec
Sidebar: 0.11973690986633 sec