รักกันไว้เถิด….

อ่าน: 1920

ร้างลาจากการเขียนบล็อกนี้ไปนานแสนนาน ว่าจะ ว่าจะ … อยู่หลายต่อหลายรอบ ก็พลาดลืมเรื่องที่จะเขียนไปซะงั้น อิอิ  เฮ้อ!!! เด๋วจะหาว่าแก้ตัวไม่พูดดีฝ่า

บ้านเมืองเดี๋ยวนี้ก็มีอะไรแปลก ๆ กันอยู่แล้ว คนไทยก็แปลกขึ้น มีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป เนื่องด้วยสภาวะสังคมที่กดดัน หรือแม้แต่สิ่งที่บีบคั้นรอบ ๆ ตัว และอีกปัจจัยมากมายที่ทำให้คนเราเปลี่ยนไปโดยไม่รู้ตัว สังคมใหญ่ ๆ ไปจนถึงระดับเล็ก ๆ ก็เกิดความแก่งแย่ง ชิงดีชิงเด่น สาดโคลนกันทั้งต่อหน้าและลับหลัง ขาดความสามััคคี คนในหน่วยงานเดียวกัน หรืออยู่ในกลุ่มเดียวกัน แทนที่จะรักกัน เพื่อเป็นตัวอย่างที่ดีกลับ ซ่อนมีดไว้ข้างหลัง แทงกันเองซะงั้น(บางแห่งอาจดีนะคะ) เอาชนะคะคานกันตลอดเวลา อ่านต่อ »


ความสุขกับการคิด…ไขลานตัวเองอีกครั้ง

14 ความคิดเห็น โดย rani เมื่อ 29 กรกฏาคม 2008 เวลา 15:43 ในหมวดหมู่ ข้อคิดชีวิต ปรัชญา ศาสนา #
อ่าน: 2321

…….กลับมาอีกครั้งสำหรับการไขลาน ความคิดของตัวเอง ลานสำหรับที่พักใจของเรา

วันนี้ได้ดู หนังธรรมะกับครอบครัว จริงๆ ได้ดูทุกวันเมื่อมีโอกาส เพราะแม่จะเป็นคนแปลให้ฟัง และหนังนี้เป็นภาคภาษาอินเดีย ซึ่งบางครั้งแม่ต้องดูสองรอบ ดูรอบดึก(จากจานดาวเทียม) และมาดูกลางวันอีกรอบ ถึงแปลได้ เพราะศัพท์บางคำค่อนข้างสูงแปลยากพอสมควร การดูหนังในวันนี้ได้แง่คิดอีกอย่างหนึ่ง เป็นคำแปลที่แม่แปลให้ฟังนะคะ ในหนังพูดว่า

อ่านต่อ »


เอกเขนกความคิดบน…ไขลาน

14 ความคิดเห็น โดย rani เมื่อ 23 กรกฏาคม 2008 เวลา 15:24 ในหมวดหมู่ ข้อคิดชีวิต ปรัชญา ศาสนา #
อ่าน: 3189

วันนี้เปิดBlog ใหม่ ชื่อไขลาน

ไขลาน ก็เปรียบเสมือนลานพักใจของตัวเอง

- เวลาเหนื่อย… เบื่อ…. เครียด…จะหันมาอยู่กับตัวเองซักพัก

เพื่อที่จะทบทวนตัวตนในการคิด ณ ลานแห่งนี้ เหมือนเป็นการชาร์ตแบตให้กับตัวเองอย่างหนึ่ง

ในลานแห่งนี้เปิดกว้างสำหรับความคิดของตัวเองในแง่มุมต่างๆ อีกทั้งแง่คิดของผู้อื่น รวมทั้งกำลังใจที่ได้พบเจอ ในต่างเวลาและสถานที่ บางครั้ง เวลาก็คงช่วยในสิ่งต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

………………………………

อ่านต่อ »Main: 0.01350998878479 sec
Sidebar: 0.022257089614868 sec