แม่

17 กรกฏาคม 2009 / 133 ความคิดเห็น » / โดย themiti

อ่าน: 4394

ช่วงนี้สังเกตุเห็นลูกชายเขาคุยกระหนุงกระหนิงกับ “แม่” ของเขาบ่อยๆ ไม่รู้ว่าแอบไปปรึกษาเรื่องแฟนหรือเปล่า แม่เขาจะรู้ดีว่าลูกชายปลื้มคนแบบใหน ผมว่าน่าจะเป็นคนที่เก่งมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ดังที่ผมอ่านเจอในหนังสือของลูกชาย

อ่านต่อ…
พ่อ

13 กรกฏาคม 2009 / 16 ความคิดเห็น » / โดย themiti

อ่าน: 3409

จากหนังสือ การเดินทาง ของ คนนำทาง ที่ลูกชายได้เขียนไว้ ทำให้คนเป็นพ่ออย่างผม เข้าใจตัวเองขึ้นอีกเยอะ ในฐานะคนเป็นพ่อของเขา

อ่านต่อ…
“บันทึกเดินทางของคนนำทาง”

9 กรกฏาคม 2009 / 43 ความคิดเห็น » / โดย themiti

อ่าน: 2862

ลูกชายเขียนหนังสือไว้เล่มหนึ่ง เลยหยิบมาแปะเอาไว้ก่อน เพราะเขียนในลานกบาลเบาแล้วคัดลอดข้อความจากเวิร์ดมาวางไม่ได้ อ้อลืมบอกไปครับ ลูกชายผมชื่อ เนว์

อ่านต่อ…
นวัตกรรมแห่งความรัก

22 กันยายน 2008 / 96 ความคิดเห็น » / โดย themiti

อ่าน: 3735

โนเน ลูกรัก

ลูกอายุ 18 ปี แล้วเมื่อต้นปี ทำให้พ่อนึกถึงเพลง 18 ฝน 18 หนาว จึงไปหามาฟังเพื่อศึกษาเนื้อหาของเพลง เพราะพ่ออยากรู้ว่าตอนนี้ลูกของพ่อมีความรู้สึกนึกคิด ความฝัน แรงบันดาลใจอย่างไร พ่อมีความรู้สึกว่าลูกในวันนี้ กับวันที่พ่อส่งลูกไปโรงเรียนวันแรกตอนสองขวบครึ่ง และตอนที่พ่อไปส่งลูกที่มหาลัยฯ เป็นความรู้สึกเดียวกันเลย ตอนแรกพ่อคิดว่าลูกไม่รู้จักโตสักที แต่พอลูกย้ายไปอยู่หอพักพ่อเริ่มคิดได้ว่า เป็นพ่อเองที่ไม่รู้จักเลี้ยงลูกเห็นลูกเป็นเด็กอยู่ตลอดเวลา ทั้งๆ ที่ลูกของพ่อโตเป็นหนุ่มแล้ว ที่พ่อเป็นเช่นนี้เพราะลูกคือนวัตกรรมแห่งความรักที่ยิ่งใหญ่ของพ่อและแม่ วันที่พ่อและแม่ตกลงใจว่าจะมีลูกสักคน .. ลูกรู้มั๊ย..พ่อกับแม่ได้เดินทางด้วยมอเตอร์ไซค์ไปไหว้พระขอพรทั่วภาคเหนือ  เพื่อขอให้ลูกที่จะเกิดมาเป็นคนดีของพ่อแม่ ของสังคม เป็นผู้สืบทอดวงค์ตระกูลของเรา..พ่อขับมอเตอร์ไซค์พาแม่หลงทางก็บ่อยครั้ง บางครั้งเหนื่อยก็จอดพักข้างทางนั่งมองท้องฟ้า มองหาแผนที่บนท้องฟ้าที่จะนำพาพ่อไป..มีฟ้าเป็นผู้นำทางจุดหมายคือลูก..พ่อกับแม่เลยได้แรงบันดาลใจในการตั้งชื่อของลูกว่า navigator (เนว์) แม่บอกว่าถ้าเป็นผู้หญิงจะให้ชื่อ “มิตาพร” พ่อบอกว่าถ้าเป็นผู้ชายจะตั้งชื่อว่า “มติพงษ์” ตอนนี้ลูกรู้ถึงที่มาของลูกแล้วนะลูก “เนว์” ถึงแม้คนรอบข้างจะเรียกว่า “โนเน” บ้าง “อาโนเนะ” บ้าง “บั๊กโจ้” บ้าง แต่ลูกก็ยังเป็น “เนว์” เป็นผู้นำทางให้กับพ่อและแม่อยู่ดี…เอาไว้พ่อจะเล่าให้ลูกฟังอีก..ถึงนวัตกรรมที่พ่อแม่ภาคภูมิใจที่สุด

รักลูก…………พ่อ

 
Main: 0.027969837188721 sec
Sidebar: 0.03618597984314 sec