แนวคิดเศรษฐกิจพอเพียง

77 ความคิดเห็น โดย nursebow เมื่อ 19 มิถุนายน 2009 เวลา 7:24 (เย็น) ในหมวดหมู่ ชีวิตนักศึกษาปริญญาโท #
อ่าน: 103

 

รู้สึกมีความสุขมากในวันนี้ หลังจากที่ได้พบกับท่านครูบาสุทธินันท์ ปรัชญพฤทธิ์ และคณะลานปัญญาทุกท่าน ตลอดบรรยากาศการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ รู้สึกว่าได้แนวคิดในการใช้ชีวิตมากขึ้น บางวิธีตรงกับแนวคิดของตนเอง และบางสิ่งก็เป็นเรื่องใหม่ จุดประกายความคิด เพื่อลงมือทำในสิ่งนั้น ชีวิตที่มีความสุขจริง ๆ แล้วปฏิบัติได้ไม่ยากจริง ๆ ถ้ารู้จักพอเพียง และใช้หัวใจในการดำเนินชีวิต ชอบมากกับคำที่ครูบาพูดว่า ทำเรื่องง่าย ๆ ให้มีประโยชน์และมีคุณค่า…. ทำเรื่องธรรมดาให้เป็นเรื่องพิเศษ…. แก้ปัญหาจากจุดเล็ก ๆ…จะทำอะไรควรใช้ใจนำ ….ทำงานแบบจิตอาสา….

และอีกหลายคำคมที่ได้จากคณะลานปัญญา เช่น การจะทำอะไร ไม่สามารถเริ่มได้จากคนอื่น ถ้าใจเราไม่คิดจะทำ….อย่ายึดติดกับคำว่า ใช่ หรือ ไม่ใช่ >> ถูก หรือ ไม่ถูก >> ….แรงกระตุ้นต่าง ๆ มาจากภายในจิตใจ เรื่มจาก ความเข้มแข็งภายใน …และสุดท้ายชอบมากค่ะ ที่ว่า  ถ้าคิดว่าดี ก็ทำไปเลย ….อิอิ  ประทับใจทุก ๆ แนวคิดเลยค่ะ ชอบมาก ๆๆๆ

อยากคุยกับทางลานปัญญาตลอดไป ตราบนานเท่านาน อิอิ 

ดีใจกับอาจารย์จันทรรัตน์ด้วยค่ะ ที่มารู้จักกับลานปัญญา เห็นท่านดูมีความสุขมาก ๆ เป็นเพราะอย่างนี้นี่เอง อาจารย์ถึงได้ดูใจดีมากมาย หนูก็รักอาจารย์มาก ๆ ค่ะ ^_^Main: 0.046015977859497 sec
Sidebar: 0.027583122253418 sec