ร้านอาหารเล็กๆ ที่เป็นยิ่งกว่าร้านอาหาร

อ่าน: 313539

ด้วยอัธยาศัยที่งดงาม ของคู่หนุ่มสาวคู่หนึ่ง แต่มีอะไรที่น่าค้นหาอย่างยิ่ง หลังจากได้รับการแนะนำให้รู้จักกัน ที่กาแฟอาม่าเมื่อหนึ่งอาทิตย์ที่ผ่านมา เท่าที่คุยด้วยในเวลาสั้นๆ ทำให้อยากไปดูร้านอาหารของเขาทั้งคู่ ที่ด่านเกวียน วันที่ 16 มค.เป็นวันครูเสียด้วย ในเมืองรถติดมาก เราหนีความจอแจออกนอกเมืองค่ะ หมียักษ์ไม่รอช้ารีบปฏิบัติหน้าที่ตามธรรมชาติ อาม่ารีบโทรฯบอกเจ้าของร้านทันที เพื่อบอกกล่าวเล่าแจ้งให้ทราบว่า จะไปทานอาหารกลางวันที่ร้าน ปรากฏว่าเจ้าของร้านดีใจมาก ทั้งที่มีงานที่ต้องออกไปคุมงานนอกสถานที่ แต่ขออยู่รอพบเราค่ะ อาม่ากับ เจ้าของร้าน(ใส่เสื้อสีดำ)ค่ะ กำลังเปิดดูบล็อกของหมียักษ์ และของอาม่าค่ะ

mom&meaw

บรรยากาศของร้าน ถือได้ว่าล้ำหน้าในความคิด และการปฏิบัติจริง ในความรับผิดชอบต่อธรรมชาติสิ่งแวดล้อม บนโลกใบนี้ โดยคำนึง ตระหนักและ ปฏิบัติจริง รักษ์ทั้งสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติ และสังคมวัฒนธรรม น่าชื่นใจที่มีคนรุ่นใหม่ลงมือทำให้เห็นเป็นตัวอย่างค่ะ

บรรยากาศ

มีม่านน้ำตกลงมาในบ่อปลาคราฟ ทำให้น้ำมีการเคลื่อนไหวถูกอัธยาศัยปลาชนิดนี้ค่ะ

มีม่านน้ำตก

อาหารและเครื่องดื่มก็มีคุณภาพ เป็นทั้งอาหารตา อาหารปาก อาหารใจกายไป พร้อมๆกัน โต๊เก้าอี้ นำของเก่าที่มีอยู่มาปรับปรุงซ่อมแซม แปลงโฉม ให้อยู่ในสภาพใช้การได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เรือนโบราณเก่าๆ เฟอร์นิเจอร์โบราณ ถูกนำมาใช้ อย่างเหมาะเจาะค่ะ เข้ามาในร้านแล้วความรู้สึกเหมือนอยู่ในยุคตอนเป็นเด็กค่ะ

นำของเก่ามาใช้ใหม่

เท่าที่เคยคุยกับน้อง ปาล์ม(ผู้ชายเจ้าของร้าน)มาก่อน จึงทราบว่าคุณปู่เป็นคนเชียงใหม่ ยังคงอยู่ที่เชียงใหม่ อายุมาก(แปดสิบกว่า)เป็นนักสะสมหีบเสียงโบราณเก่าๆ มีตั้งแต่รุนแรกทีเดียว มีถึงสี่สิบเครื่อง ได้รับกมรดกหีบเสียง จากคุณปู่ยมาหนึ่งเครื่อง พร้อมกล่องหัวเข็มเล่นแผ่นเสียงมาชุดหนึ่ง อ้อลืมบอกไปว่าคุณปู่นอกจากเป็นนักสะสมหีบเสียงโราณ แล้วยังเป็นช่างซ่องเครื่องเล่นแผ่นเสียงโบราณ แม้แต่หัวเข็มก็มีทุกขนาด หัวเข็มเล่นแผ่นเสียงก็เจียเองหากใช้ไปนานๆ  ของสะสมที่คุณปู่ชื่นชอบใช้การได้ดีทุกเครื่อง น้องปาล์มเล่าต่ออีกว่า ไปหาซื้อแผ่นเสียงโบราณมา 40 แผ่น และจะเชิญไปฟังเพลงเก่าที่ร้าน โอ้ยโดนใจจริงๆ…..

ข้าหน้าปลาแซลมอล

อาหารที่สั่งก็มีข้าว -ปลาแซลมอลลาดซอ๊สเทริยากิ กับสลัดกุ้ง และพันช์ปราศจากแอลกอฮอล หมียักษ์เห็นหน้าตาอาหารถึงกับต้องบันทึกภาพทันทีค่ะ

สลัดกุ้ง

กำลังชิม

นอกจากสิ่งแวดล้อมที่ถูกใจแล้ว เพราะเป็นร้านที่ตระหนักถึงสภาวะโลกร้อน แต่ด้วยเป็นคนยุคข่าวสารข้อมูล มีความรู้มีการศึกษาที่ดี ทั้งๆที่เรียนอยู่ต่างประเทศตั้งแต่ชั้นเด็กเล็กจนจบปริญญาตรี กริยามารยาทเป็นที่พบเห็นแล้วต้องเอ็นดูว่างั้นเถอะ เป็นคนน่ารักมากอ่อนน้อมถ่อมตน แต่งตัวง่ายๆ พร้อมพร้อมสู้งานทุกสถานภาพ น่าชื่นชมค่ะ คู่ชีวิตก็น่ารักอัธยาศัยดีมาก มีความอ่อนน้อมถ่อมตน ทั้งคู่เหมาะสมกันมาก และมีหัวใจอนุรักษ์ และพัฒนาของโบราณให้เกิดประโยชน์ น่าสนใจมากค่ะ

« « Prev : ของขวัญพร้อมให้

Next : สุดยอดศิษย์กตัญญู » »


ผู้ใช้ Facebook สามารถให้ความเห็นที่นี่ได้ โดยกด Like เพื่อแสดงตัว

8739 ความคิดเห็น