เสือชอบวิ่งพิชิตทุ่งนางพญา ( 2 )

โดย จอมป่วน เมื่อ 16 August 2008 เวลา 11:00 am ในหมวดหมู่ วิ่ง, สุขภาพ, ออกกำลังกาย #
อ่าน: 29913

 

เช้าวันอาทิตย์ที่ 30 มีนาคม ตื่นแต่เช้า  ต้องตัดสินใจแล้วว่าจะไปพิชิตทุ่งนางพญารึเปล่า ?

  
เหตุผลที่ไม่อยากจะไป


                       - ระยะทางไกลกว่าเมื่อวาน

  
                       - ทางลำบากกว่าเมื่อวาน  ทีมงานบอกว่ามีจุดอันตรายที่เป็นเนินที่มีความลาดชันมาก  ขึ้นยาก  ลงยาก  ขอร้องมือใหม่ให้ลงจูงทั้งขึ้นและลงเพื่อความปลอดภัย   บางคนตั้งชื่อว่าเนินมรณะ
                       - แค่เมื่อวานก็ไปชั่วโมงเศษ  กลับชั่วโมงเศษ  วันนี้ถ้าไปจะกลับมาทานข้าวกลางวันทันไหม ห่วงกิน  อิอิ  อีกอย่างเล่นปั่นหนักๆติดต่อกันสองวันเลยนะเนี่ย


                       - คิดๆก็เคืองเพื่อนที่หลอกเรามาขี่จักรยานกินลม  ชมวิว  ธรรมชาติสวย  ช่วยบรรยายเรื่องออกกำลังกายให้พวกเสือๆหน่อย  สนุกจัง  ตังอยู่ครบ 


                       - ถ้าไปแล้ว  ไม่ไหว  เกิดได้รับบาดเจ็บจะทำยังไง  ( ห่วงกิ๊กน่ะ )   อ้อลืมบอกไป  มีรถพยาบาลพร้อมพยาบาลสวยๆตามไปตลอดทาง

 
                 แต่อีกใจนึงก็คิดว่า


                       - เมื่อวานเป็นวิทยากร  ให้ความรู้เรื่องพื้นฐานการออกกำลังกาย  ตอนแนะนำตัววิทยากร  เป็นนักกีฬายูโด  เป็นนักวิ่ง  เคยแข่งขันไตรกีฬามาแล้ว  ( โธ่เอ๊ย  นั่นมันตอนหนุ่มๆน่ะ ) 

 
                       - เคยโดนล้อมาว่า  ซื้อจักรยานเสือภูเขา  แต่เอามาขี่ซื้อกะปิ น้ำปลาหน้าปากซอย  เสือภูเขาเค้าเอาไว้ขี่แบบที่จะต้องไปเจอนี่แหละ  ถ้าไม่ไปคงต้องกลับไปขายจักรยานเสือภูเขาทิ้ง  อิอิ


                       -  ระยะหลังนี่  ถึงจะอายุมากแล้ว  แต่ก็วิ่ง  ขี่จักรยานสลับว่ายน้ำ  แถมยกลูกเหล็กอีกเกือบทุกวัน  ประสบการณ์เราก็มาก  ไตรกีฬาใช้เวลารวมตั้งสามชั่วโมงเศษยังผ่านมาแล้ว    เอาตัวรอดได้แน่ๆ  ประเภทช้าหน่อยแต่ครบระยะแน่ๆ

  

           ตัดสินใจ  ลุย  เป็นไงเป็นกัน  อาบน้ำ  แต่งชุดจักรยานพร้อมลุย  อิอิอิอิ


           ทานมื้อเช้าเสร็จก็พร้อมออกเดินทาง  ระยะทางไกลขึ้น  ทางลำบากขึ้นเล็กน้อย  แต่ได้ประสบการณ์จากเมื่อวาน  รวมทั้งเคล็ดลับต่างๆช่วงทานมื้อเย็นจากเสือรุ่นเก๋า  ทำให้รู้สึกว่าขี่ได้สบายๆ  ไม่เครียด  ได้ชมวิว  ชมธรรมชาติ  สนุกกับการขี่จักรยานครั้งนี้มาก  จุดที่อันตรายจะมีทีมงานประจำจุด  คอยเตือน  คอยแนะนำ  และที่เนินมรณะก็ลงมาเข็นจักรยานขึ้นและลงตามระเบียบ  นึกขอบใจเพื่อนที่ชวนเรามา  ถ้าไม่ได้มาคงเสียดายแย่เลย

                        


           ในที่สุด  เสือชอบวิ่งก็สามารถพิชิตทุ่งนางพญาแม้จะต้องลงเข็นจักรยานบ้างก็ตาม  อิอิ

                         

               


          เมื่อกลับมาครบ  ท่านนายกเทศมนตรีนครพิษณุโลกก็มามอบประกาศนียบัตรผู้พิชิตทุ่งนางพญาให้  เสือๆทั้งหลายก็ได้ร่วมกิจกรรมกันทำโป่งเกลือเทียมให้สัตว์ป่าแถวนั้น

  
           อาบน้ำ  ทานกลางวันเสร็จก็ขับรถกลับพิษณุโลก  นึกถึง อ. หมู   เพราะวันรุ่งขึ้นก็ต้องไปจัดการอบรมที่วิทยาลัยการสาธารณสุขสิรินธร จังหวัดสุพรรณบุรี  แทนที่จะเหนื่อย  หมดแรง  กลับรู้สึกมีพลัง  พร้อมจะทำงานมากขึ้น 

 
           การออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ  แค่เดิน  วิ่ง  ว่ายน้ำ  ขี่จักรยานทางเรียบสบายๆ  เต้นแอโรบิก ฯ  ก็พอแล้วนะครับ 

 
         การนำเรื่องนี้มาเล่า  ไม่ได้มีเจตนาให้ทุกท่านต้องมาผจญภัย  ออกกำลังกายหนักๆแบบนี้นะครับ   เป็นเรื่องอ่านเล่นสนุกๆ  โปรดใช้ดุลพินิจในการอ่าน  โปรดอย่าอ่านเกินวันละ 2 ครั้ง  เด็กๆควรอ่านพร้อมผู้ปกครอง  นะน้องจิ นะ  อิอิอิอิ

 

 

« « Prev : เสือชอบวิ่งพิชิตทุ่งนางพญา ( 1 )

Next : ไตรกีฬา ( Triathlon ) » »


ผู้ใช้ Facebook สามารถให้ความเห็นที่นี่ได้ โดยกด Like เพื่อแสดงตัว

3195 ความคิดเห็น