มิถุนายน 14th 2010

กลับมาอีกครั้ง(ครั้งที่เท่าไหร่เนี่ย)

เวลาจะเข้ามาลานนี้ก้อต่อเมื่อปีกหักจนบินไม่ไหวทุกที เข้ามาหาอ่านข้อคิด กำลังใจ เผื่อจะทำให้อะไร อะไรดีขึ้น แต่สภาพตอนนี้ทำไมมันดูแล้วอาการร่อแร่จัง

เวลาที่เราทุ่มเทเวลาหรือกับอะไรสักอย่างให้กับใคร ให้กับสิ่งใดสิ่งหนึ่งแล้วผลที่ได้รับกลับมามันไม่ใช่ มันเหมือนกับว่าสิ่งที่เราทำลงไปมันละลายไปกับสายน้ำ อย่าเข้าใจผิดคิดว่าสิ่งที่ทำต้องหวังผลตอบแทน เพียงแต่สิ่งที่ทำหวังแค่ว่าจะได้รับแค่ความจริงใจ และสิ่งที่ทำให้เรามีค่าขึ้นมาบ้าง แต่พอสุดถนนถึงได้พบความจริงว่าสิ่งที่ทำไปทั้งหมดมันไม่ได้มีค่าอะไรเลย แล้วจะทำไปทำไม  เฮ้อ

 

 

4 Comments »

กันยายน 23rd 2009

อยากจำกลับลืม..อยากลืมกลับจำ

ทำไมบางสิ่งบางอย่างมันกลับตาลปัตรไปกันหมดนะ  บางอย่างที่อยากจำกลับลืม  สิ่งที่งดงาม สิ่งที่มีค่าในอดีตอยากเก็บมันไว้อยู่ในความทรงจำตลอดเวลา..แต่พอถึง ณ ห้วงเวลาหนึ่งๆ กลับจำมันไม่ได้เช่นเดียวกันเรื่องที่เจ็บปวดหัวใจ..ทุกข์ทรมานกลับจำขึ้นใจยิ่งเมื่อได้พบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นใหม่คล้านคลึงกัน ภาพเหตุการณ์นั้น ๆยิ่งย้อนกลับเข้ามาในสมอง มีใครช่วยบอกหน่อยได้ไหม..ว่าทำยังงัยถีงจะจำในสิ่งที่อยากจำได้และลืมในสิ่งที่ไม่ต้องการ ไม่อยากจำ

2 Comments »

กันยายน 22nd 2009

ยามเมื่อลมพัดหวน

ห่างหายไปนานและแล้วก็ต้องย้อนกลับอีกครั้ง นานพอสมควรที่หายไป ไปเพื่อเคลียร์เรื่องต่าง ๆให้ลงตัวและได้ทำรายงานชิ้นหนึ่งที่อาจารย์บังคับให้หาให้(เพราะเค้าจะเอาไปทำงานวิจัย) เกี่ยวกับเรื่องของจิตตปัญญาเลยทำให้นึกถึงลานต่าง ๆที่เคยอ่านมา
ทำให้รู้สึกว่าอะไร ๆมันก็ดูดีถ้าเราคิดใหม่ในเชิงบวก มองคนอีกมุมหนึ่งที่เราไม่เคยแม้แต่จะมอง เอาใจเค้ามาคิด แล้วทำให้เรารู้ต้นสายปลายเหตุว่าเป็นเพราะอะไร …ทำไมถึงเป็นเช่นนี้
อย่างไรถ้ามีเวลาจะเข้ามาทำความรู้จักกับลานให้มากกว่านี้นะ…

1 Comment »

สิงหาคม 27th 2009

ขอบคุณค่ะสำหรับ…

ขอบคุณสำหรับทุกข้อเสนอแนะค่ะ ตอนนี้ยังงงกับบล็อกนี้อยู่ไม่รู้จะเริ่มตรงไหน และทำอย่างไรให้มันโดน กว่าจะหาทางเข้ามาบันทึกนี้ได้ก็แย่แล้ว เฮ้อ..จะรอดไหมเนี่ยเรา
วันนี้เหนื่อยมากเลยทั้งงาน ทั้งคน อยากจะไปอยู่ป่าคนเดียวก็กลัวอด อยากหนีไปบวชชีก็กลัวผี แล้วเราจะทำยังงัยเนี่ย

3 Comments »