ดี-ด้อยไม่ร้อยเปอร์เซนต์

โดย aram เมื่อ 14 มีนาคม 2010 เวลา 1:06 ในหมวดหมู่ Uncategorized #
อ่าน: 40914

มะอึกหนามแหลม ต้นแข็งแรงทนทาน มะเขือเทศต้นอ่อนแอ กิ่งอ่อนแอ ไม่ทนน้ำขัง ขึ้นอยู่ใกล้กัน จึงเกิดเรื่อง  ข้อดีข้อด้อยของแต่ละสิ่งถือว่าธรรมชาติจัดสรรให้มาจะให้ดีเลิศประเสริฐศรีทั้งหมดก็คงเป็นไปไม่ได้ จะให้ด้อยมีข้อเสียทั้งหมดก็คงไม่ใช่  ดังนั้นการรวมสิ่งดีๆ ไว้ใกล้กันน่าจะเป็นหนทางใช้ความลงตัวของธรรมชาติเป็นตัวช่วย

   เพียงแค่มี เอ๊ะ มีอ้าว มีอ้อ ในที่สุดก็มีอ๋อ ตามมา  หากไม่เอ๊ะสักกะที ก็จะกลายเป็นเอ๋อแบบถาวร ก้มหน้าก้มตาตามก้นคนอื่นๆต่อไป  สามสี่ อ. สามารถใช้ได้ทุกเรื่อง เอาเรื่องใกล้ตัวมาเรียนรู้ แบบพ่อครูบายังไงละครับ  คิดแล้วทำทันที เป็นคำที่ผมติดใจต้องขออนุญาตขีดเส้นใต้นำเอาไปใช้   จนมะสัง มะนาว มะกรูด ส้มซ่า ฯลฯไปอยู่รวมกันเป็นไปได้มาแล้ว            อีกทั้ง อ. แฮนดี้ยังตั้งโจทย์เอาเหรียงไปเสียบสะตอ  แนะนำให้ปลูกกล้วยเล็บมือนางกลับหัวน่าสนใจทั้งนั้น  คิวต่อไปมะเขือพวง พริก มะเขือยาว ฯ อาจจะเป็นรายต่อไป  ที่จะแบ่งปันสมัครสมานสามัคคีอยู่ร่วมต้นกัน  ไม่ลองก็ไม่รู้

มะอึก   

เปรียบเสมือนคนเราพยายามมองหาจุดอ่อนของกันและกันให้น้อยลง ส่งเสริม สื่อสาร รวบรวมนำเสนอจุดดีๆเรื่องราวดีงามกันให้มากให้คนได้ชื่นชมเห็นคุณค่าร่วมกันเยอะๆ ใครทำได้ก่อนก็ถือเป็นกำไรของชีวิตตนเองและคนใกล้ชิดรอบข้าง

« « Prev : ลองกังหันก้นหอยแบบมินิ

Next : กล้วยปิ้งสมใจนึก » »


ผู้ใช้ Facebook สามารถให้ความเห็นที่นี่ได้ โดยกด Like เพื่อแสดงตัว

4767 ความคิดเห็น